Nội dung
Đĩa thắng là một phụ tùng nằm trong danh sách sẽ bị hao mòn theo thời gian cần phải thay mới khi đến 'tuổi', nhưng cũng có những trường hợp anh em thích độ đĩa thắng để làm đẹp xe, thì dù ở khía cạnh nào khi đổi đĩa thắng chúng ta cần phải chú ý những vấn đề sau.

Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới
Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới


Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới
Vấn đề size đĩa: đây là một điểm cần phải lưu ý rất nhiều, chúng ta phải lựa chọn size phù hợp với kích thước pat heo dầu mới có thể ráp được lên xe, không được tự ý lên xuống size mới mà vẫn dùng pat heo dầu cũ, vì đĩa nhỏ quá sẽ không hết bố còn đĩa to quá cấn heo dầu không ráp được. Nếu có muốn lên xuống size đĩa thì phải làm lại pat heo.

Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới

Vấn đề lòng đĩa: trên thị trường hiện nay có hàng ngàn kiểu dáng đĩa khác nhau, lựa chọn kiểu nào là tùy theo sở thích của mỗi người, thế nhưng ta phải chú ý đến cấu tạo của lỗ ốc của mâm hoặc má đùm nữa. Lựa chọn đĩa phải tương thích nếu không sẽ phải tốn nhiều công đoạn chế cháo phát sinh, có khi còn nặng tiền hơn cả chi phí mua một đĩa thắng mới.

Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới

Đĩa Ya sẽ khác lỗ với Honda dù cũng là 4 lỗ nhỏ nếu mua đĩa zin chỉ cần cùng hãng là sài được còn đĩa đồ chơi tốt nhất các bạn nên tìm loại có lỗ hình quả trứng sẽ dùng chung được cho cả Yamaha và Honda. Còn đĩa zin khác hãng phải vớt lỗ ốc đĩa một xíu mới dùng được.

Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới

Vấn đề 3 là vận hành: Khi thay đĩa thắng mới bắt buộc các bạn phải thay luôn bố thắng mới luôn nha, bởi vì phần bố sẽ ăn theo độ mòn trên mặt đĩa thắng cũ. Khi thay đĩa mới bề mặt sẽ khác mà vẫn sử dụng bố thắng cũ thì khi thắng sẽ bị kêu, bố thắng cũ sẽ phá mặt đĩa mới dẫn tới bề mặt thép của đĩa thắng mới nhanh xuống cấp hơn.

Những điểm cần chú ý khi độ đĩa thắng mới

Ở trên là những vấn đề cơ bản cần phải quan tâm khi chúng ta muốn đổi kiểu hoặc thay đĩa thắng mới, mình muốn chia sẻ thêm để anh em có thêm kinh nghiệm chăm sóc chiếc xế yêu mình.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Tìm hiểu Honda Lead 125

Honda Lead 125 - sức hút từ sự cải tiến Động cơ nâng từ 110 lên 125 phân khối, tích hợp công nghệ tắt động cơ khi dừng quá 3 giây, nắp bình xăng tiện dụng khiến Lead thân thiện hơn dù vẫn còn nhược...

Xem thêm  

Honda 67 lạ mắt của thợ độ Việt Nam

Rũ bỏ vóc dáng hiền lành, chiếc 67 trở nên dữ dằn với mặt nạ trước, ống xả vắt cao, và nhiều trang bị hầm hố. Hầu hết các chi tiết của xe đều được làm mới theo phong cách môtô thể thao....

Xem thêm  

Chạy thử Super Dream 2013

Chạy thử Super Dream 2013: Không còn là giấc mơ đẹp Mẫu xe số "siêu giấc mơ" với động cơ 110cc vừa ra mắt của Honda Việt Nam sở hữu thiết kế lai tạp, không bắt mắt và động cơ mới cũng chưa thực...

Xem thêm  

Hình ảnh các thể loại xe đạp

Các thể loại xe đạp: Road bike Mountain bike Touring bike BMX buy Trials Ngoài ra còn một số biến thể khác như Tandem Fixed gear bike (Sài Gòn đang manh nha, hình như Hà Nôi chưa có) ...

Xem thêm