Nội dung
Vốn là một cô gái xinh đẹp, con nhà giàu lại học giỏi, Mai là niềm mơ ước không chỉ của cánh đàn ông mà còn là của chị em phụ nữ. Ai cũng trầm trồ người như Mai chỉ cần phẩy tay chọn chồng cũng được chồng tốt. Mà quả là thế, khi Mai lấy Tuấn ai cũng hỉ hả vì môn đăng, hộ đối, trai tài, gái sắc. Cặp đôi lại còn rất đẹp vì cả 2 đều có diện mạo không chê vào đâu được. Tuấn là con nhà cũng gia thế, công việc ổn định, thu nhập tốt. 

Mai hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình không được bao lâu thì cô có đợt công tác nước ngoài 2 năm theo sự phân công của cơ quan. Vợ chồng chia tay bịn rịn. Nhưng cuộc sống xa nhà vắng chồng lại có đối tượng trồng cây si ở nơi làm việc đã khiến cô buông mình vào vòng tay của Lâm vì thiếu vắng tình cảm, vì Tuấn cũng không phải là đàn ông tâm lý biết quan tâm đến vợ đầy đủ. Mai biết do Tuấn bận và bản tính vốn không lãng mạn chứ không phải do thay lòng đổi dạ gì, nhưng dù sao trong lúc chống chếnh cô đã ngã vào tay Tuấn. Trước khi về nước 2 tháng, Mai đã tìm cách chấm dứt mối quan hệ với Lâm và cả 2 hứa hẹn coi như chưa từng quen.

Người đàn bà bị chồng cấm vận suốt 10 năm vì tội ngoại tình
Ảnh minh họa

Mai về nhà lại tiếp tục với cuộc sống nhiều người mơ trước đây, cô cũng không nghĩ đến Lâm nữa vì xác định đó chỉ là mối quan hệ trong lúc trống vắng mà thôi. Tuấn cũng không hay biết gì mối tình vụng trộm của Mai trong lúc xa nhà. Nhưng thật mọi chuyện không như Mai tính. Lâm về nước 2 tháng sau nhưng vẫn nằng nặc đòi gặp Mai. Khi Mai nhiều lần từ chối Lâm đã dọa nói cho chồng Mai biết mọi chuyện. Mai vẫn cương quyết vì nghĩ Lâm chỉ nói thế thôi, không ngờ Lâm đã nói cho chồng Mai biết sự thật. Một ngày cô thấy Tuấn trở về nhà với 1 khuôn mặt thất thần. Câu duy nhất mà anh nói với cô: "Tôi cảm thấy ghê tởm cô. Đàn bà ngoại tình là đàn bà bỏ đi". Mai biến sắc mặt biết Tuấn đã biết sự thật và đã cố gắng trình bày bằng mọi cách nhưng Tuấn dường như không nghe gì nữa cả.

Sau đó, Tuấn sang phòng bên ngủ, 2 vợ chồng chính thức ly thân. Mai đau khổ và tuyệt vọng. Nhưng cô vẫn cố gắng để tìm cách chuộc lỗi, cô làm những món ăn ngon, chiều chuộng Tuấn một cách chu đáo. Cô chủ động ôm lấy Tuấn nhưng anh lại đẩy cô ra. Tuấn nói rằng anh sẽ trả thù Mai, dù cô biết anh cũng chẳng vui.

Như thế, bữa cơm chung vẫn ăn với nhau nhưng không hề có một lời đối thoại nào. Hai người chung nhà nhưng dường như Tuấn đã hoàn toàn vô cảm trước Mai. Những khát khao được yêu thương trong Mai càng cồn cào, thì Tuấn càng vô cảm. Cô cứ chủ động âu yếm chồng đều bị anh gạt ra không thương tiếc. Cuộc sống với Mai như địa ngục. Lâm vẫn tiếp tục gọi điện cho cô nhưng Mai đã không còn chút cảm giác nào với Lâm nữa. Sự lãnh cảm, thờ ơ từ chồng mình đã khiến Mai thấy ngôi nhà của mình giờ đây chẳng khác địa ngục trần gian. Có lúc Mai không chịu đựng nổi nữa, cô nói với Tuấn hãy ly hôn đi, nhưng Tuấn chỉ cười gằn: "Không bao giờ tôi ly hôn, cô sẽ phải sống như vậy đến hết đời".

Mai đã sống trong sự cô đơn, dày vò và "mái ấm" lạnh ngắt trôi qua 10 năm với tuổi trẻ, thanh xuân trôi qua, không sinh con, đẻ cái. Cô vẫn tiếp tục sống cuộc sống vợ chồng nguội lạnh cùng người chồng "cấm vận" cô từ hội thoại cho đến tình dục. "Thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này bằng mọi cách hay vẫn tiếp tục đày đọa mình bằng sự ân hận vì trót lỡ ngoại tình?", Mai bất giác tự hỏi khi thấy đuôi mắt đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn và làn da trắng hồng thời con gái đã bắt đầu xuất hiện vết nám.

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Thanh Ba / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm