Nội dung
Dù đã ly hôn gần 3 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại chuyện bồ nhí của chồng đến tận nhà đòi lại công bằng là chị Thy lại thấy ấm ức trong lòng. Vợ chồng anh chị yêu nhau gần 4 năm mới cưới, cùng trải qua những mật ngọt, những khó khăn của cuộc sống nên chưa bao giờ chị nghĩ có ngày chồng sẽ phản bội mình.

Chị tin anh vô điều kiện. Vì vậy, khi thấy anh hay đi công tác xa nhà trong thời gian dài, rồi có những biểu hiện lạ, chị vẫn chăm sóc anh chu đáo nhất có thể. Cho đến khi biết chồng ngoại tình, chị gần như chết đứng giữa trận, bàng hoàng, thất vọng, đau đớn.

Hôm ấy, anh bảo với chị là ngày mai đi công tác ở tỉnh khác, bảo mình chuẩn bị quần áo sẵn cho anh. Khi tiễn anh lên xe xong, chị quay về thì thấy một cô gái trẻ đẹp đứng đợi mình ngay trước cửa nhà. Và chị từ ngạc nhiên đến thảng thốt sau khi cô gái trẻ kia giới thiệu rành rọt là đến tìm chị với tư cách là bồ nhí của chồng.

Tai chị bắt đầu ù đi khi nghe cô gái kia nhấn nhá nhắc lại từng từ: “Em là bồ nhí, là phòng nhì của chồng chị. Không lẽ chị không biết khái niệm bồ nhí à?”.

Phải mất một lúc để bình tĩnh lại, chị mới mời người con gái kia vào phòng khách nói chuyện cho đàng hoàng. Rồi không cần chị hỏi, cô nàng chìa ra một sấp hình dày cộm. Chị nhìn những tấm ảnh ấy, trời đất như sụp đổ khi thấy đúng là chồng mình đang tình tứ ôm eo cô gái mà chị có thể thấy rõ là người hiện tại đang ngồi trước mặt mình. Rồi cô nàng đưa thêm một sấp nữa, bảo chị xem cho thật kĩ. Vẫn là chồng chị, nhưng người bên cạnh không phải là cô nàng đó nữa. Ngạc nhiên nhìn lên, chưa kịp hỏi thì cô nàng kia đã “nã pháo”, khiến chị bàng hoàng biết được bộ mặt thật của chồng.

“Anh ấy bảo yêu em, theo đuổi em cả thời gian dài. Lúc nào gặp em cũng lịch sự, bóng loáng, xài tiền như nước, lại bảo chưa vợ con nên em đồng ý yêu. Không ngờ, anh ta lừa dối em, khi em báo có thai, bảo cưới thì anh ta ngang nhiên bảo anh ta đã có gia đình, đừng làm phiền anh nữa và đưa cho em một sấp tiền. Chỉ vài ngày sau đã thấy anh ta cặp kè cô khác. Chị ạ, em là kẻ bị lừa, vì anh ta mà giờ em mất lòng tin với đàn ông, con em có lẽ cũng không được chào đời. Em cần phải đòi lại công bằng, đòi lại những gì em đã mất”, cô nàng vừa nói vừa khóc.

Nhìn cô bé đó, chị biết cô ấy đúng là bị lừa thật. Và chồng mình, đúng là kẻ khốn nạn. Hóa ra, anh ta không chỉ lừa người con gái khác mà còn lừa chính vợ mình. Sau đó, mình bảo cô gái ấy đừng vội bỏ đứa bé, nó không có tội tình gì. Quá thất vọng, chị đã dọn đồ đi, thu xếp cho con gái chuyển trường và nộp đơn ly hôn đơn phương. Còn chồng chị, đi "công tác" cả tháng mới về. Về thấy nhà cửa trống hơ liền gọi điện cho vợ. Chị dõng dạc nói "Hẹn gặp nhau ở tòa". 

Buổi ly hôn hôm đó, chị dẫn cô gái kia theo, và dõng dạc đòi anh ta trả lại công bằng cho cô bé ấy bằng cách ký đơn ly hôn với chị rồi cưới cô gái kia làm vợ để đứa trẻ được ra đời đủ cha đủ mẹ. 

Đã 3 năm kể từ ngày cô bồ nhí của chồng đến đòi công bằng, chị vẫn chưa thể quên được ngày ấy, và cũng chẳng thể mở rộng lòng mình với ai nữa. Nhưng hiện tại chị thấy hạnh phúc khi sống bình yên bên con gái.

Ngược đời chuyện bồ nhí đòi công bằng
Chị Hảo đã bị bồ nhí của chồng đánh ghen ngược (Ảnh minh họa).

Trường hợp khác là câu chuyện của chị Hảo (Hà Đông) về người chồng phản bội và bồ nhí ghen ngược. Chồng chị Hảo vốn là người khô khan, cứng nhắc và nghiêm túc trong các mối quan hệ nên chưa bao giờ chị nghĩ có một ngày, mình bị bồ nhí của chồng đến tận nhà ghen ngược.

Hôm ấy là ngày chủ nhật, chị được nghỉ làm ở nhà. Chồng chị đi uống cà phê một lúc, chị đang ngồi chơi với các con thì một người phụ nữ trẻ, đến trước nhà bấm chuông ầm ĩ. Chị sai con gái lớn ra mở cửa thì người đàn bà đó tiến nhanh về phía chị, khuôn mặt rất tức giận và hung dữ. Và điều khiến chị không ngờ là cô ta chẳng nói chẳng rằng, tiến đến nắm tóc rồi cứ nhằm mặt chị mà tát. Chị xây xẩm mặt mày còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì đã nghe cô ta tru tréo: "Cái đồ đàn bà cướp chồng người khác. Tao đánh cho chừa cái tội cướp chồng người khác". Chị sững người, chẳng hiểu đầu đuôi ra sao.

Cả xóm kéo lại xem cảnh đánh ghen đông nghịt. Cũng may nhờ có mấy người đàn ông trong xóm ngăn cản người đàn bà hung dữ kia ra chị Hảo mới được thoát thân. Cũng vừa lúc đó, chồng chị nghe vợ bị đánh ghen vội vã về. Thấy chị Hảo đầu tóc rồi bung, quần áo xộc xệch, còn người đàn bà kia vẫn mắng chị, mọi người thì chỉ trỏ, chồng chị thất sắc.

Điều đau lòng là người đàn bà kia vừa thấy chồng chị thì chạy ào tới ôm chầm lấy, rồi hả hê nói em vừa đánh con hồ li tinh này một trận, cho nó chừa cái tội cướp chồng người khác... Chồng chị đứng chết trân. Chị cay đắng hiểu dần ra mọi chuyện. Sau đó chị biết anh ta và ả đã chung sống như vợ chồng suốt mấy năm qua, lại còn có con chung. Dạo gần đây thấy anh ta lạnh nhạt, rồi thấy đèo mấy mẹ con chị đi chơi nên nghĩ là 'chồng' thay lòng đổi dạ nên đi đánh ghen. 

Sau khi mọi chuyện vỡ lỡ, cô kia khóc lóc bảo mình bị lừa, cứ ngỡ anh ta chưa vợ chưa con, không ngờ... Chị Hảo cũng bàng hoàng không kém và thất vọng vô cùng khi biết chồng giấu giếm lập phòng nhì suốt mấy năm qua. Cuối cùng, hai bên gia đình cũng chẳng biết quyết định hay khuyên can như thế nào, vì anh đã có con chung với bồ rồi.

Đã hai tháng trôi qua, dù chồng năn nỉ, van xin nhưng chị Hảo vẫn không thể quên được nỗi nhục ngày hôm ấy. Nhưng ly hôn để họ đến với nhau thì quá dễ dàng, chị quyết định phải khiến hai kẻ đó biết cảm giác đau đớn khi bị phản bội nó như thế nào. Cuối cùng, khi sống trong cảnh dùng dằng cả 3 người cùng khổ sở và khó chịu, chị chính thức chấm dứt cuộc hôn nhân của mình, để mặc 2 kẻ kia tự định đoạt tương lai của họ: "Lo cho mình và con trước đã, bận tâm đến người khác, đặc biệt là kẻ phản bội chỉ làm mình thêm đau khổ mà thôi".
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo M.H / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm