Nội dung
Trong tiết trời se lạnh của mùa thu xứ kim chi, hạt dẻ bắt đầu cho quả, chỉ sau khoảng vài tuần sẽ thu hoạch được. Những cánh rừng đã rụng đầy trái dẻ.
Vào một ngày cuối tuần, cả nhóm mang theo đồ dã ngoại, thức ăn cho buổi trưa, vài tấm trải, một đôi găng tay lao động, vài chiếc gắp giống như chiếc kẹp đá, và tất nhiên là không thiếu những chiếc giỏ để đựng hạt dẻ, rủ nhau đi vào rừng.
Mùa thu đi nhặt hạt dẻ ở hàn quốc Hạt dẻ to bằng ngón chân cái. Ảnh: Tataxin.
Thật thú vị khi đeo găng tay, đi tìm những hạt dẻ đang rụng rất nhiều dưới mặt đất, nhặt những hạt không bị sâu và cho vào túi.
Trong rừng hạt dẻ có hương thơm đặc biệt, không phải chờ đến khi được nướng chín mới thấy. Hạt dẻ trên cây đang tách quả. Hạt dẻ đã rơi dưới mặt đất có màu nâu thẫm, quả vẫn chưa tách ra khỏi vỏ, nên bạn phải tách hạt, kiểm tra trước khi cho vào túi. Những hạt dẻ thơm ngon sẽ được loại một lần nữa để mang bán. Hạt dẻ to bằng cỡ ngón chân cái, có mùi thơm bùi và tốt cho sức khỏe.
Đi nhặt hạt dẻ khá vui nhưng cũng mệt, nhất là mỏi lưng. Cúi xuống nhặt và chọn lựa từng hạt, để được một túi đầy cũng không nhanh chút nào, phải mất cả tiếng mới đầy giỏ. Trong rừng cũng có rất nhiều người đi nhặt hạt dẻ. Có người đến sớm, có người đến muộn. Chẳng ai tranh giành nhau mà rất trật tự nhặt nhạnh.
Mùa thu đi nhặt hạt dẻ ở hàn quốc Bạn phải chọn lựa những hạt không bị sâu. Ảnh: Tataxin.
Nếu đi sớm, chắc chắn bạn sẽ nhặt được nhiều hạt dẻ tốt hơn. Còn đi muộn, bạn đành "mót" lại những nơi mà họ đã nhặt qua. Nhưng bạn đừng nản, cứ chịu khó nhặt và bới, chẳng mấy túi hạt dẻ của bạn sẽ đầy.
Buổi trưa, ngồi cùng những người bạn Hàn Quốc dưới tán hạt dẻ mát dịu, ăn bữa trưa ngon miệng và trò chuyện vui vẻ, không khí mát mẻ của trời thu cùng công việc thú vị khiến cả nhóm ai cũng hào hứng.
Hạt dẻ sau khi được loại, sẽ đem bán ngoài chợ. Để mỗi tối khuya, hương thơm của món hạt dẻ nướng ngậy ngậy bùi bùi lại tỏa khắp các chợ đêm xa gần trên khắp xứ sở kim chi.
Mùa thu đi nhặt hạt dẻ ở hàn quốc Nhặt hạt dẻ mỏi tay và mỏi lưng. Ảnh: Tataxin.
Lam Linh​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm