Nội dung

Lãnh đạo Lamborghini từng khẳng định chiếc coupe 4 cửa Estoque có khung sườn hoàn toàn mới và không dựa trên Audi A8 như lời đồn. Nhưng ngày 26/11, một nguồn tin nội bộ tiết lộ với Car and Driver, tạp chí chuyên ngành ôtô uy tín bậc nhất tại Mỹ, rằng Estoque có khung sườn chia sẻ với chiếc coupe 4 cửa A7 mà Audi đang phát triển.

 lamborghini estoque chia sẻ nhiều thiết bị với audi a7

Lamborghini Estoque tại triển lãm Paris 2008. Ảnh: Autoblog.

Là hãng xe Italy nhưng Lamborghini hiện là thương hiệu con của Audi, hãng xe hạng sang Đức. Đến lượt mình, Audi lại là hãng con của tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu Volkswagen. Audi và Lamborghini từng chia sẻ nhiều khung sườn, như R8 với Gallardo.

Các thông số chi tiết cho thấy A7 và Estoque có chiều dài, rộng và cao gần tương đương. Theo kế hoạch A7 sẽ trình làng trước. Thân Estoque được làm hoàn toàn từ nhôm. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là loại 4 bánh toàn thời gian.

Ngoài khung sườn, Estoque và A7 có thể trang bị cùng động cơ V10, dung tích 5,2 lít mà Lamborghini lắp trên Gallardo LP560-4. Tuy nhiên, hãng xe Italy cũng có thể sử dụng động cơ thấp hơn, V8.

Doanh số Estoque mỗi năm vào khoảng 2.000 chiếc. Estoque trong tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ thanh gươm của những người đấu bò chuyên nghiệp.

Trọng Nghiệp (theo CarandDriver)

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

5 siêu xe sắp ra mắt trong tương lai

Cuộc khủng hoảng kinh tế ít nhiều đã làm cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng và phát triển chậm hơn dự kiến. Tuy vậy, vẫn có những dự án đang âm thầm được triển khai để làm hài lòng những tay đam mê siêu xe và tốc độ. Trong vài năm tới, 5 siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng sẽ lần lượt ra mắt.

Xem thêm  

Audi Q5 đọ sức cùng Lexus RX350

Trong phân khúc xe CUV hạng sang tại Việt Nam, có rất nhiều cái tên nổi bật khiến cho khách hàng phân vân khi chọn lựa. Chúng tôi chọn ra hai mẫu xe tiêu biểu Audi Q5 và Lexus RX350 để tìm kiếm sự khác biệt giữa hai đại diện tiền tỷ này.

Xem thêm  

Siêu xe Lamborghini Gallardo mới sắp ra mắt

Sau khi chính thức "khai tử" dòng Gallardo cũ sau 10 năm có mặt trên thị trường với tổng cộng 14.022 chiếc được xuất xưởng. Mới đây hãng sản xuất siêu xe Lamborghini đã tiết lộ những hình ảnh mới...

Xem thêm  

Siêu môtô Sài Gòn tụ hội

Ngày 28/12, dân chơi môtô Sài Gòn có dịp đồng hành trên cung đường TP HCM - Vũng Tàu. Sau một thời gian "chìm", phong trào môtô tại thành phố này được kỳ vọng sẽ hồi phục nhờ những quy định "thoáng" trong cấp bằng và sở hữu xe.

Xem thêm