Nội dung
Cảnh tượng kỳ lạ xuất hiện ở một đường phố ở quận Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Lá cây ở một bên phố đã chuyển sang màu vàng, nhưng lá cây ở bên kia vẫn xanh.
Hang cây hai mua ky la ơ trung quôc
Lá cây ở một bên phố tại Vũ Hàn đã chuyển sang màu vàng, còn lá cây ở
bên kia vẫn giữ màu xanh. Ảnh: ECNS
Một người mang họ Hầu đã đăng các bức ảnh về hàng cây lên mạng Internet. Hầu nói lá của những cây bên trái trong ảnh bắt đầu ngả vàng từ hai tuần trước. Chúng nằm gần hơn so với nhà máy cán thép của Tập đoàn Sắt thép Vũ Hán.
Vương Bưu, một kỹ sư của Viện Nghiên cứu Cảnh quan của thành phố Vũ Hán, giải thích rằng có thể những hoạt động trong nhà máy cán thép đã tác động tới nhiệt độ môi trường xung quanh nhà máy khiến lá của hàng cây gần hơn đổi màu. Một giả thuyết khác là ô nhiễm không khí khiến lá cây đổi màu sớm.
Vũ Hán là thành phố có dân số lớn nhất ở miền trung của Trung Quốc (9,1 triệu người vào năm 2006). Nó nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán.
Theo Thái Dương (Tri thức trực tuyến)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm