Nội dung
Hai người đàn ông Anh thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới trên xe tuk tuk với mục đích giúp đỡ những trẻ em không được đến trường.
Xuất phát từ thủ đô London (Anh) vào tháng 8 năm ngoái, hai thầy giáo Rich Sears và Nick Gough đã trải qua một hành trình dài hơn 37.000 km trên chiếc xe tuk tuk 3 bánh có vận tốc tối đa chỉ 34 km/h. Tuk tuk là phương tiện quen thuộc đối với bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến Thái Lan hay Campuchia và chỉ thích hợp di chuyển trên những quãng đường ngắn. Nhưng hai thầy giáo đã chọn phương tiện độc đáo này để đồng hành trên mọi nẻo đường đi khắp thế giới.
Hai thầy giáo xuyên lục địa bằng xe tuk tuk Hai thầy giáo trẻ đã đi được hơn nửa hành trình, qua 3 châu lục trên chiếc xe tuk tuk.
Cho đến nay, sau gần một năm khởi hành, bộ đôi này đã đi được hơn nửa hành trình qua 3 châu lục, từ châu Âu, châu Phi cho tới Ấn Độ, Đông Nam Á. Mục tiêu tiếp theo của họ sẽ là hướng tới Bắc Mỹ và điểm dừng chân cuối cùng sẽ là Brazil vào tháng 12 tới. Cả hai đều hy vọng họ sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới về chuyến đi bằng xe tuk tuk dài nhất khi đặt chân tới thành phố Las Vegas của Mỹ. Sears hào hứng chia sẻ trên trang Phnompenhpost: "Chúng tôi nghĩ rằng cuộc hành trình trên xe tuk tuk khám phá cuộc sống và nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ là một câu chuyện rất tuyệt vời".
Mục đích chính trong chuyến đi lần này của hai thầy giáo đó là phổ biến, truyền bá nhận thức về chương trình giáo dục toàn cầu tại 34 quốc gia mà họ đi qua, mong muốn mang lại sự giúp đỡ nhỏ nhoi cho những trẻ em không có may mắn được cắp sách tới trường. Hai thầy giáo duy trì một video blog để thường xuyên chia sẻ những sáng kiến mới và ở mỗi video này đều kèm theo một yêu cầu về việc đóng góp trực tiếp cho kế hoạch này.
Hai thầy giáo xuyên lục địa bằng xe tuk tuk Chiếc xe có tốc độ chỉ 34km/h đã đi được hành trình dài 37.000km.
Tại điểm dừng chân ở Campuchia hồi tháng 7 vừa qua, hai thầy giáo đã tới thăm Trung tâm vì hạnh phúc trẻ thơ, nơi cư trú dành cho trẻ mồ côi cơ nhỡ ở Phnom Penh. "Cả hai chúng tôi đều là giáo viên và chúng tôi hiểu vai trò cũng như tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển", Sears chia sẻ.
Trong hành trình vòng quanh thế giới trên xe tuk tuk, hai thầy giáo trẻ cũng không ít lần phải đương đầu với những khó khăn, thử thách. Nhớ lại lần đi qua vùng phía bắc của Kenya, Gough cho biết: "Khu vực này rất bất ổn và thường xuyên xảy ra những xung đột. Ở đây thậm chí còn không có đường đi. Chúng tôi đã trải qua 8 ngày đầy chật vật mới đến được thủ đô Nairobi".
Hai thầy giáo xuyên lục địa bằng xe tuk tuk Cuộc hành trình khám phá thú vị.
Sears và Gough là hai người bạn chơi với nhau từ nhỏ nhưng đây cũng là một trong những thử thách lớn nhất mà họ phải vượt qua nhằm duy trì mối quan hệ đó, làm sao để giải quyết những tranh cãi, xung đột một cách êm đẹp nhất để hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra.
Theo Ngôi sao​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm