Nội dung
Nghĩ lại cơn “nguy biến” của gia đình 1 năm trước đây, chị Hoàn (33 tuổi) vẫn không khỏi chạnh lòng. Chồng chị suýt nữa là ngả lòng vào tay người phụ nữ khác không phải vợ mình, nhưng điều đáng nói, kẻ tiếp tay cho người phụ nữ kia có điều kiện tiếp cận với chồng chị thường xuyên, thậm chí bước chân cả vào nhà chị lại chính là… em gái chồng!

“Người phụ nữ đó là người yêu cũ của chồng mình. Trước đây, khi 2 người ấy yêu nhau, cô ta cũng có qua lại với em chồng mình. Khi họ chia tay, những mối liên hệ đó cũng cắt đứt. Nhưng từ khi cô ta li dị chồng thì bắt đầu liên lạc lại với em chồng mình, và mối quan hệ của họ ngày càng trở nên thân thiết hơn” - chị Hoàn mở đầu câu chuyện.

Chị Hoàn kể, nhiều lần em chồng hẹn gặp chồng chị ở quán café nhưng đều rủ cô nàng kia đi cùng mà không thông báo trước, khi chồng chị tới thì chuyện đã rồi, anh cũng không thể mất lịch sự nói lời không hay hoặc bỏ về ngay được. Rồi kịch bản lần nào cũng thế, cứ ngồi cùng nhau được 1 lúc là y như rằng em chồng lấy cớ có việc bận để đi trước, bỏ lại 2 người chồng chị và người yêu cũ, còn nhờ anh đưa cô nàng kia về.

“Vợ chồng mình ở cùng bố mẹ chồng, còn em chồng đã kết hôn và sống cùng bố mẹ chồng em ấy. Chuyện em ấy xếp đặt cho chồng mình với người yêu cũ gặp nhau ở quán café, mình biết và rất giận, trách thì em ấy cười xòa: ‘Toàn bạn bè, anh em thôi mà, chị ghen làm gì!’. Rồi sau đó em ấy còn dẫn hẳn cô nàng đó tới tận nhà mình chơi. Em chồng lấy lí do tới thăm bố mẹ, còn cô nàng kia là bạn của em ấy, mình đâu có quyền gì mà ý kiến? Em chồng chơi với ai mình sao can thiệp được, dù rằng đó là người yêu cũ của chồng! Đây cũng chẳng phải nhà mình, mà là nhà của bố mẹ chồng mình, vì thế mà mình thường xuyên phải chứng kiến cảnh người yêu cũ của chồng đi lại ngang nhiên trong chính căn nhà mình đang sống, cười nói lấy lòng bố mẹ chồng, chồng và thậm chí là con của mình” - chị Hoàn ấm ức vô cùng khi nghĩ lại cảnh tượng đó.

Chị tâm sự, chị có nhẹ nhàng trình bày mọi chuyện với bố mẹ chồng nhưng ông bà thường gạt đi, vì cô nàng kia đâu có làm gì, đơn giản chỉ là bạn của em chồng tới chơi nhà mà thôi, hơn nữa lần nào tới chơi cũng quà cáp hậu hĩnh, lại biết nịnh nọt lấy lòng ông bà. Đáng ngại hơn, chồng chị cũng dần dà không bài xích sự có mặt của cô nàng ấy trong nhà, cá biệt nhiều lúc còn trêu đùa, cười cợt với cô ta. Chị Hoàn cảm thấy một mối nguy hiểm thực sự đang rình rập, nhưng lúc này, chị làm ầm ĩ lên thì chị là người xấu mặt vì mang tiếng ghen bóng ghen gió, thậm chí có khi còn đẩy chồng và nhà chồng ra xa mình hơn. Để giải quyết vấn đề, chị chỉ cứng rắn đề nghị chồng ra ở riêng, mà không hề lên tiếng trách móc em chồng, bố mẹ chồng cũng như quy kết tội lỗi gì cho cô nàng kia cả. Chồng chị có lẽ cũng đủ hiểu, đến lúc này anh cần phải đưa ra quyết định, chứ không thể lừng khừng vợ cũng muốn người yêu cũ cũng ham như trước được nữa. Và anh đã chọn vợ con, bằng việc lên tiếng can thiệp vào sự xuất hiện của người yêu cũ trong nhà.

“Giờ đây, mặc dù mọi chuyện đã qua, nhưng mình vẫn không thể hiểu được, tại sao chỉ vì cô người yêu cũ của chồng mình có khả năng giúp đỡ cho ông xã của em chồng 1 vị trí làm việc ngon lành mà em ấy nỡ gây ra hành động dù biết chắc rằng nó sẽ phương hại đến hạnh phúc của anh trai mình, các cháu ruột mình…” - chị Hoàn lắc đầu ngao ngán nói.

Em chồng tiếp tay cho địch
Em chồng chị rất thân thiết với người yêu cũ của chồng (Ảnh minh họa).

Cũng rơi vào hoàn cảnh khá giống với chị Hoàn là chị Minh (35 tuổi). Vợ chồng chị vốn sống cùng bố mẹ chồng và cô em chồng chưa lập gia đình. Chuyện bắt đầu nhen nhóm từ khi cô bạn của em chồng trong một lần đi cùng em chồng gặp gỡ chồng chị thì đã trót “tương tư” anh, và thông qua em chồng, tìm mọi cách để tiếp cận anh.

“Chuyện cô ta có ý với chồng, mình đã phát hiện ra qua việc cô ta thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho anh để tâm sự. Mình dặn dò chồng hạn chế tiếp xúc với cô nàng ấy, nhưng anh không nghe vì cho rằng mình ghen lầm, đồng thời khẳng định anh chỉ coi cô ta như em gái, vì cô ta là bạn của em chồng mà thôi. Mình tin chồng, với lại nghĩ rằng cho dù cô ta thích nhưng chồng mình không đáp lại thì có làm được gì đâu” - chị Minh bày tỏ.

Nhưng đến khi cô nàng ấy thường xuyên xuất hiện trong nhà chị một cách công khai, diễn đủ mọi trò mà chị không thể bắt bẻ gì được, thì chị thực sự không thể làm ngơ được nữa. Cô ta - lấy tư cách là bạn của em chồng, liên tục tới nhà chị chơi, ăn cơm, thậm chí là ngủ lại cùng em chồng. Nhưng mục đích chính của cô nàng là tiếp cận chồng chị mọi lúc mọi nơi, với một vẻ mặt rất hồn nhiên, vô tư như một cô em gái. Cô ta và em chồng nũng nịu chồng chị đủ thứ, theo sát chồng chị từ phòng khách tới phòng làm việc, rồi còn làm ra những cử chỉ thân mật kiểu rất vô tình như ôm vai, bá cổ, khoác tay. Chị Minh thật sự rất nóng mặt, nhưng không có cớ gì mà lên tiếng thẳng vào mặt cô ta, chỉ răn đe chồng mình, thì anh lại cũng hồn nhiên chẳng kém cô ta: “Con bé ấy nó vô tư ấy mà em, em để ý làm gì! Lại ghen bóng ghen gió đấy phải không?”. Chị chán nản, chị biết rõ cô ta đeo mặt nạ vô tư, còn anh thì không biết vô tâm thật hay là giả vờ đây nữa.

“Một sáng thứ 7, mình làm thêm ở công ty nhưng vì xong việc nên về khá sớm, vào nhà, khi mở cửa phòng riêng của 2 vợ chồng thì bắt gặp 1 cảnh tượng vô cùng kinh khủng: chồng mình và cô nàng đó đang hôn nhau! Thấy mình, họ luống cuống buông nhau ra. Mình uất ức, giáng cho mỗi người 1 cái tát rồi đuổi cô ta về. Chồng thì cuống quýt xin lỗi, trình bày rằng sáng nay cô ta bất ngờ đến rồi cố tình chủ động hôn chồng, chứ anh không hề có tình ý gì với cô ta cả. Ngay hôm ấy, mình thưa chuyện với bố mẹ chồng, quán triệt với em chồng rằng từ giờ mình không đồng ý để cô ta xuất hiện trong nhà này nữa. Vì đã có bằng cớ, lí do rõ ràng nên bố mẹ chồng mình không phản đối, em chồng dù muốn hay không cũng phải chấp nhận” – chị Minh nói. Còn về chồng chị, trước đó và sau khi chuyện xảy ra, chị không bắt gặp sự liên lạc thân mật nào của chồng với em kia, nên chị tin chồng mình nói sự thật.

Chị Minh chia sẻ thêm, sau này chị tìm hiểu ra thì được biết, trước đó cô nàng kia cho em chồng chị vay 1 món tiền, sau đó úp mở rằng nếu em chồng chị tạo điều kiện cho cô nàng thì sẽ miễn hoàn trả món tiền ấy. Đồng thời, trong quá trình thực hiện kế hoạch tiếp cận chồng chị, cô nàng cũng thường xuyên tặng quà cho em chồng. “Vì thế mà em ấy nỡ lòng làm 1 việc như vậy…” - chị thở dài.

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Tóc Tiên / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm