Nội dung
TVS là đối tác của BMW tại Ấn Độ, đã giới thiệu chiếc xe máy điện đầu tiên của mình - Apache RTE với kiểu dáng thể thao sẽ cạnh tranh trong một giải đấu thương hiệu, với một phiên bản hàng loạt dự kiến sẽ sớm ra mắt. Dự đoán các biến thể mô hình tương tự cũng có thể được phát triển ngay sau đó bao gồm cả từ BMW.

Đối tác bmw gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu
Đối tác BMW gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu.

Đối tác bmw gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu
TVS Apache RTE đã bắt đầu một cách đầy bất ngờ tại giải đấu cúp thương hiệu điện đầu tiên của Ấn Độ mang tên e-OMC (chức vô địch sản xuất xe điện) vào cuối tháng 9 năm 2023. Như thường lệ những chiếc xe máy tương tự sẽ được sử dụng, trong trường hợp này là TVS Apache RTE chạy bằng điện.

Đối tác bmw gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu

Để giành chức vô địch xe điện đầu tiên của Ấn Độ, TVS đang chế tạo Apache RTE dưới dạng một dòng xe nhỏ, ban đầu có 8 chiếc mô tô cho 8 tay đua được chọn. TVS giải thích từ viết tắt RTE như sau: Racing Throttle Electric, nghĩa là “đua bằng ga điện”. Và TVS lấy “các giải pháp sáng tạo và bền vững cho một tương lai sạch hơn” làm phương châm cho dự án này. TVS đã có được kinh nghiệm ban đầu trong lĩnh vực này với xe máy điện iQube và X.

Đối tác bmw gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu

TVS vẫn chưa trình bày bất kỳ dữ liệu kỹ thuật nào về chiếc xe đua điện Apache RTE. Tuy nhiên, có một thông báo đầy tham vọng về “tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất có thể”. Vì mục đích này, các biện pháp xây dựng để tối ưu hóa trọng lượng bao gồm từ toàn bộ tấm chắn khí động học được làm bằng carbon đến vỏ pin, được đặt ở giữa một trọng tâm thuận lợi. Apache RTE cũng sử dụng bánh xe carbon đặc biệt nhẹ với lốp Pirelli Super Corsa.

Đối tác bmw gây bất ngờ với chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu

Thương hiệu Ohlins cung cấp phuộc trước hành trình ngược và giảm xóc sau cho TVS Apache RTE, đồng thời các bộ phận phanh đến từ Brembo. Phanh đĩa đơn trước sau là đủ ở loại xe nhẹ này, với đường kính đĩa 320 mm ở phía trước và kẹp phanh bốn piston dạng hướng tâm.

Động cơ điện và thiết bị điện tử điều khiển cho Apache RTE được làm mát bằng chất lỏng và ẩn dưới yếm, dẫn động bánh sau truyền thống chạy bằng xích. Pin sử dụng cho xe đua điện là loại pin hiện đại “với công nghệ tiên tiến” và cũng chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào. Việc phân loại Apache RTE ở hạng 125 siêu thể thao hoặc gần với Giải vô địch thế giới Moto3 có vẻ phù hợp một cách tương xứng.
Nguồn:​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Kawasaki Z750 độ thành xe cũ

Thường khi nghĩ đến xe độ ai cũng nghĩ rằng nó sẽ là chiếc xe phá cách, mới mẻ. Nhưng độ thành chiếc xe cũ thì chắc ít ai nghĩ tới, và có lẽ đây cũng là style độ xe mới cho những ai quá ngán với...

Xem thêm  

Joyride Độ Khủng

Đây là xe của 1 thành viên trong Club Joyride tại Sài Gòn với những chi tiết độ qua nhiều lần..Qua những chi tiết trên xe ta thấy được độ chơi xe khủng của thành viên này: Nguồn ST by L...

Xem thêm  

Yamaha R6 vs Kawasaki Z1000

Yamaha R6 và Kawasaki Z1000 hiện đang là 2 cái tên được rất nhiều các ae chơi PKL ưa chuộng, hình ảnh Kawasaki Z1000 và Yamaha R6 đứng cạnh nhau sẽ cho ta thấy điểm nhấn của 2 xe rõ ràng hơn. Cùng chiêm ngưởng...

Xem thêm  

Ducati Diavel Độ Đặc Biệt

Diavel là mẫu naked-bike cơ bắp hàng đầu hiện nay của Ducati. Thân hình đồ sộ, cùng kiểu dáng thiết kế đầy nam tính, khiến Diavel trở thành niềm mơ ước của nhiều tay chơi xe phân khối lớn. Tuy có...

Xem thêm