Nội dung
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Cầu long biên đang trong quá trình tu sửa lớn nhất lịch sử nên những chuyến tàu đi Hải Phòng, Lào Cai sẽ vắng bóng trên cây cầu này trong một thời gian.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Với không gian khoáng đạt, cầu thường được người dân xung quanh chọn làm nơi tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Cầu bắc qua sông hồng , đoạn đi qua nội thành Hà Nội. Từ đây, bạn có thể dễ dàng quan sát cầu Chương Dương nằm cách đó không xa. Ở dưới là khu bãi giữa - vùng đất nổi giữa sông Hồng, là nơi người dân trồng chuối, ngô, rau màu...

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Những bậc thang nối liền cầu với khu đất bãi giữa. Nhiều bạn trẻ chọn bãi giữa làm nơi tổ chức sinh nhật, trò chuyện hoặc đá bóng khi chiều đến.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Một khoảng không yên bình hiếm hoi giữa thủ đô Hà Nội. Vào những ngày oi nóng, nhiều người thường về đây để hóng gió. Các tay máy cũng tranh thủ săn tìm khoảnh khắc ấn tượng bên cây cầu lịch sử.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Ngoài ngắm cảnh và hóng mát, bạn cũng có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở xóm nổi dưới chân cầu. Khi nước lên, những chiếc thuyền lênh đênh trên mặt sông, tạo nên bức tranh tương phản với nhịp sống sôi động của quận thương mại sầm uất của Hà Nội, cách đó chỉ vài trăm mét.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Cầu Long Biên được xây dựng năm 1899 và khánh thành năm 1902, dài hơn 2 km. Ngoài yếu tố lịch sử, điểm đặc biệt của cây cầu này là các xe lưu thông theo làn đường tay trái.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Trải qua hơn 110 năm tồn tại, qua hai cuộc chiến tranh, dấu ấn thời gian trên cầu ngày nay là những gỉ sắt hoen màu, cột trụ bị xô lệch, nhịp đường bộ võng, xệ. Đó cũng là lý do cầu thường xuyên được duy tu bảo dưỡng.

 
Dấu thời gian trên cầu long biên  

Không chỉ là nút giao thông quan trọng, cầu còn là một trong những biểu tượng của Hà Nội, thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan và ghi hình.

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm