Nội dung

Giá thành bộ nhớ RAM đã tăng lên khá nhanh trong năm qua do sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường PC. Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, những e ngại của người dùng trong việc lựa chọn máy tính mới đã khiến doanh số bán hàng sụt giảm và gián tiếp đẩy giá chip nhớ này hạ xuống. Việc các nhà sản xuất tăng sản lượng DRAM cũng là một lý do chính khiến giá DRAM tiếp tục giảm, tạp chí Computerworld cho hay.

Bộ nhớ ram sẽ giảm giá mạnh nửa đầu năm sau

bộ nhớ dram sẽ giảm giá mạnh trong năm tới. Ảnh: USG.

Tại Mỹ, giá thành bộ nhớ DRAM trong tháng 11 đã giảm tới 46% so với nửa đầu năm (một bộ nhớ RAM 2GB ddr3 giảm từ 46,5 USD xuống 25 USD). Các nhà nghiên cứu thị trường thậm chí còn dự báo bộ nhớ RAM sẽ còn giảm nhiều nữa trong thời gian tới.

Một trong các nhà sản xuất gần đây tăng sản lượng nhiều nhất là "đại gia" Samsung với ngân sách lên tới 7,8 tỷ USD, một con số rất lớn dành cho việc kinh doanh chip nhớ này. Trong hội nghị các nhà đầu tư quý vừa qua, giám đốc điều hành của Samsung cho biết, họ dự kiến sẽ làm giá thành DRAM giảm khoảng 30% vào cuối năm nay.

Nhà phân tích Mike Howard của iSuppli cho hay, Samsung đang đặt mục tiêu để chiếm lĩnh khoảng 50% thị phần DRAM và hiện đang ngày càng mở rộng và nâng cấp loạt nhà máy sản xuất của mình. Hiện hãng điện tử Hàn Quốc này đã có 40,7% thị phần trong quý III, tăng từ 35,4 % ở quý II.

Computerworld cũng dẫn nguồn tin phân tích từ Credit Suisse cho biết, thị trường DRAM sẽ tiếp tục tăng sản xuất mạnh cho đến giữa năm sau. Doanh thu hàng quý của bộ nhớ DRAM rất có thể sẽ chạm đáy vào quý đầu tiên năm tới trước khi phục hồi vào quý II.

Minh Phương

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm  
5 Laptop đỉnh của Toshiba

5 Laptop đỉnh của Toshiba

Toshiba từng tạo được những ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường PC từ những năm 1986 với chiếc PC có thể nói là hiện đại đầu tiên trên thế giới: J-3100. Máy có ổ đĩa mềm 3,5 inch, màn hình CRT...

Xem thêm