Nội dung
Gặp đồng hương nơi cách quê nhà hàng chục nghìn km đã là dịp hiếm và mang lại nhiều cảm xúc. Nhưng hình ảnh du khách nước ngoài mặc chiếc áo in quốc kỳ Việt Nam ở giữa một đất nước xa lạ còn gây ấn tượng và cảm giác mạnh mẽ hơn.
Trong chuyến công tác Thụy Điển tháng 6 vừa qua, chúng tôi rất bất ngờ khi gặp một du khách châu Âu mặc chiếc áo in hình quốc kỳ Việt Nam ngay giữa phố cổ của thủ đô Stockhom. Quá ấn tượng, tôi và bạn cùng đoàn đã tiến tới làm quen, hỏi chuyện người đàn ông này. Thì ra đó là đôi vợ chồng người Ireland.
Bắt gặp cờ tổ quốc tại stockhomDu khách người Ireland mặc áo in hình quốc kỳ Việt Nam trên đường phố Stockhom.
Cặp vợ chồng kể rằng họ đã từng tới Việt Nam du lịch cách đây 3 năm. Chuyến đi kéo dài 3 tuần đã khiến họ rất thích và yêu quí mảnh đất này. Họ cho rằng Việt Nam có phong cảnh thiên nhiên đẹp, con người thân thiện và ẩm thực rất hấp dẫn. Họ còn nói sẽ quay lại du lịch Việt Nam lần nữa.
Bắt gặp cờ tổ quốc tại stockhomDu khách người Ireland chia sẻ anh rất yêu quý Việt Nam và sẽ quay lại đây lần nữa.
Anh bạn người Đan Mạch đã sống ở Việt Nam 8 năm, là người đưa chúng tôi đi chơi, đùa rằng "những du khách này chỉ đang nói theo phép lịch sự mà thôi". Nhưng với chúng tôi, không biết tình cảm yêu mến Việt Nam của vợ chồng người Ireland thực sự đến mức nào, hình ảnh anh mặc chiếc áo in quốc kỳ Việt Nam khi đi du lịch, cũng đủ làm chúng tôi tin lời anh nói.
Tôi đã kịp chụp được mấy tấm ảnh người khách nước ngoài yêu quí Việt Nam này, gửi đến bạn đọc để thêm một kỷ niệm với tổ quốc thân yêu của mình.
Nguyễn Dũng Tuấn​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Mot so luu y khi di du lich My

Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai...

Xem thêm  
Thung lung chim tu sat o An Do

Thung lũng chim tự sát ở Ấn Độ

Biển đón chào du khách ở đầu ngôi làng Jatinga ở huyện Dima Hasao, bang Assam, Ấn Độ. Nằm gọn trong một thung lũng Jatinga, ngôi làng nhỏ là một trong địa danh đẹp ở huyện Dima Hasao với những thác nước...

Xem thêm