Nội dung

Vua Salma, người mới lên cai trị Nam Ả Rập hồi đầu năm, đang tận hưởng kỳ nghỉ 3 tuần xa hoa ở miền nam nước Pháp. Đi theo quốc vương là đoàn tùy tùng lên đến 1.000 người và đổ bộ xuống sân bay quốc tế Nice từ hai chiếc máy bay riêng được điều hành bởi hãng Saudi Arabian Airlines.

Để đón tiếp vị vua 79 tuổi cùng khách mời của ông, 10 đoàn xe sang trọng được điều tới. Sau đó, tất cả di chuyển tới biệt thự ở Golfe Juan Vallauris để nghỉ ngơi. Chateau de l'Horizon không đơn giản là biệt thự, mà còn là một kiệt tác đồ sộ được xây dựng bởi kiến trúc sư người Mỹ Barry Dicks vào năm 1932. Biệt thự này trải dài dọc theo bờ biển đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, phía Ả Rập cũng thuê 400 ô tô sang trọng của Pháp để thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón các vị khách của vua.
Bãi biển nude ở pháp đóng cửa vì chuyến nghỉ dưỡng của vua ả rập
Hàng chục chiếc xe sang trọng luôn tấp nập bên ngoài biệt thự nơi nhà vua đang nghỉ dưỡng. 

Tại nơi mà đức vua chọn để nghỉ ngơi, bãi biển Mirandola nằm giữa Antibes và Marseilles phải đóng cửa tạm thời. Mọi lưu thông hải hàng công cộng ở đây đều bị cấm cũng như hoạt động bơi lội bị cảnh sát tuýt còi.

Bên cạnh đó, việc bảo vệ vua Ả Rập cũng được thắt chặt. Tại lối vào biệt thự và bãi biển luôn có xe tuần tra của cảnh sát Pháp túc trực. Trên mặt biển, hai tàu tuần tra cũng đi tuần liên tục nhằm không để ai xâm nhập trong bán kính 300 m.

Việc tạm đóng cửa bãi biển và không cho dân thường tắm khiến không ít người mếch lòng. Một bản kiến nghị của người dân địa phương gồm 120.000 chữ ký được gửi tới chính quyền Pháp với yêu cầu mở cửa lại bãi biển.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng sự xuất hiện của vua không làm ảnh hưởng nhiều đến họ. "Tôi nghĩ rằng ông ấy đang làm lợi cho nền kinh tế Pháp khi tới đây nghỉ dưỡng, mua sắm. Mà điều đó thì cũng tốt thôi", một người dân Pháp nói với News.
Theo VnexpressNguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
10 dia danh ban nen den khi con tre

10 địa danh bạn nên đến khi còn trẻ

Khi còn đủ sức để bay lượn, ngao du sơn thủy bạn hãy đi hết nhưng nới bạn muốn đi, để tận hưởng được cuộc sống thú vị như thế nào. Đây là 10 địa danh bạn nên đến nè. Thiên đường hoa...

Xem thêm  
Sukhothai vuong quoc cua hanh phuc

Sukhothai, vương quốc của hạnh phúc

Sukhothai nằm cách Bangkok 427km về phía Bắc, là cố đô của vương triều Xiêm La từ thế kỉ 13,14.  Với những công trình lịch sử tinh xảo chịu nhiều ảnh hưởng của truyền thống cổ đại nhưng ...

Xem thêm  
Mo mo ao ao mot con duong

Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn...

Xem thêm  
6 buoc chuan bi cho moi chuyen di

6 bước chuẩn bị cho mỗi chuyến đi

Trong mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài đều phải chuẩn bị đầy đủ r đừng để đi giữa đường mới phát hoảng vì bình xăng sắp cạn, thời tiết xấu hay hành lý quá nặng.Ngoài những vấn đề cơ bản...

Xem thêm