Nội dung

Tôi không vơ đũa cả nắm, cũng không mặc định tất cả đàn ông đều xấu xa. Tôi viết những dòng suy nghĩ cho riêng mình và cho những cô gái đang mang những tổn thương như tôi. Tôi biết vẫn luôn tồn tại những người đàn ông tốt, những người luôn chỉ làm nhòe đi son môi của người mình yêu. Và cô gái à, nếu bên cạnh bạn đang tồn tại người như thế hãy giữ thật chặt nhé! Riêng những cô gái không may mắn như tôi, hãy đọc những dòng này và thôi suy nghĩ. Hãy cảm ơn cuộc đời đã xô đẩy, dạy ta những bài học để sau những vấp ngã, chúng ta mạnh mẽ hơn! Mỉm cười và bứơc tiếp nhé cô gái! Tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Anh ngừng diễn đi tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông

Những cô gái mang nhiều vết thương lòng như tôi, cần lắm những cảm thông, chia sẻ, cần một cảm giác an toàn. Nếu như không thật lòng, xin anh đừng đùa cợt và gieo cho chúng tôi quá nhiều ảo tưởng. Con gái vốn rất mong manh... những người như tôi lại càng dễ gục ngã hơn, tôi sợ... sợ bị lừa dối... sợ yêu thương... và sợ tổn thương. Bởi lẽ, trong tôi những vết thương cũ vẫn chưa lành, đừng cứa thêm vết cắt nào nữa, tôi sợ tôi sẽ vô cảm...

Này anh, cứ sống thật với bản chất của chính mình đi, chẳng cần phải giả dối như thế đâu. Tôi biết đàn ông rất tham lam, cũng rất trăng hoa nhưng loại như anh mang quá nhiều bản chất tồi tệ đấy!

Này anh, đùa giỡn với tình cảm với người khác là sở trường của anh à hay là thú vui của anh? Đừng suốt trêu hoa ghẹo ngọc, gieo nhân tình ở khắp nơi; rồi lấy cớ vì trách nhiệm, vì lo lắng để giữ bên mình quá nhiều người tình, anh ạ. Cuộc sống này công bằng lắm, chẳng lấy đi của ai thứ gì và cho không ai thứ gì cả; vậy nên hãy sống cho tử tế vào!

Anh ngừng diễn đi tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông

Này anh, anh rất giỏi diễn đấy. Tôi nghĩ anh hợp với vai diễn trong những vở kịch hay những bộ phim hơn vai diễn ở đời thường. Tôi phải thừa nhận rằng anh diễn quá hay và quá sâu đến mức tôi chỉ răm rắp tin những gì anh nói. Nhưng sau tất cả tôi hiểu: Chẳng phải anh rộng lượng, bao dung, tất cả chỉ là cái cớ. Chẳng phải anh yêu thương, quan tâm gì tôi. Chỉ là cái bản chất trong anh vẫn tồn tại như trước, vẫn chẳng thay đổi. Anh chỉ yêu bản thân, anh tham lam, anh chỉ muốn có mà không muốn mất. Tôi biết không ít những cô gái giống tôi, chỉ là họ vẫn mù quáng chưa nhận ra thôi... rồi sẽ có một ngày họ sẽ biết họ cũng chỉ là một nạn nhân, một vai phụ trong bộ phim dài tập mà anh vừa là diễn viên chính, vừa là đạo diễn.

Này anh, để tôi nói anh nghe nhé. Cho đến hôm qua thôi, tôi vẫn mang trong mình nỗi giày vò cào xé về những tổn thương đã gây ra cho anh đấy. Thế nhưng, khi tôi phát hiện anh lừa dối tôi, tôi chỉ cười... tôi khinh. Tôi thiết nghĩ, là đàn ông sống sao cho đáng mặt đàn ông, dù có kết thúc hãy để tôi nghĩ về anh như 1 kí ức tốt đẹp, để tôi trân trọng 1 chút quá khứ. Nhưng sâu trong tôi, những thứ " tốt đẹp " đã từng giống như 1 vết nhơ mà tôi chỉ muốn ngay lập tức gột sạch; tiếc là lâu ngày quá, có lẽ tôi cần nhiều thời gian hơn. Chí ít thì, tôi cũng đã học được bài học để đời, đã biết rõ được bộ mặt dối trá của anh... để sau tôi không còn phải nhẹ dạ, không còn phải luyến tiếc... để khi anh quay lại mải miết gọi tên tôi, tôi đủ lạnh lùng để ruồng bỏ... bỏ một thứ không đáng.

Anh ngừng diễn đi tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông

Này anh, đừng nói lời thương tôi, quan tâm tôi ngay khi anh đang tay trong tay với người con gái khác. Tôi hiểu đàn ông luôn rất ga lăng, hào phóng và sau tình yêu họ luôn có cả tình bạn, nhưng đi xa giới hạn thì hơi quá rồi đấy. Nếu có muốn nói dối thì nói dối cho tốt vào đừng để tôi phát hiện, cũng đừng đề tôi nhìn thấy. Những chiêu trò, mánh khóe của anh chẳng che mắt được tôi đâu, " diễn " cho tốt vào để lừa người khác anh nhé! Chúc anh may mắn!

Này anh, chẳng có đứa con gái nào mù quáng mãi để tin vào tình yêu của anh đâu, cũng chẳng có đứa con gái nào ngu ngốc đến mức chẳng biết ghen tuông, nghi ngờ, tin vào những lời giải thích; có chăng là chúng tôi chỉ nhắm mắt làm ngơ thôi, để thử xem đàn ông các anh sẽ hối hận quay đầu, hay sẽ gieo cho chúng tôi những lời dường ngọt để xoa dịu những cuộc cãi vã rồi tiếp tục lừa dối?

Anh ngừng diễn đi tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông

Này anh, đừng đem kể với người mới những chuyện của người cũ như anh đã làm với tôi, cũng đừng đem chuyện của tôi kể với người khác. Đừng gắn cho tôi cái mác bám víu, níu kéo như anh đã nói với tôi về người cũ để sau đó anh lại trở về như chưa từng có gì. Tôi thấy khinh lắm, cứ nói thẳng là anh muốn bắt cá 2 tay đi, khi nói câu đấy anh còn bản lĩnh hơn nhiều.

Này anh, tôi hỏi thật nhé. Cô gái ấy có biết anh đã nói gì với tôi về cô ấy không? Hay anh cũng lại diễn vai bị níu kéo, ràng buộc như đã diễn với tôi? Nhìn thấy những gì anh làm hôm qua tôi cũng hiểu phần nào. Nhìn cái cách anh với người đó, tôi biết anh lại gắn cho tôi cái mác " phá đám". Tôi cảm thấy sợ... loại đàn ông như anh... dám làm nhưng không dám nhận... rất tồi. Tôi biết anh sợ bị phơi bày cái bản chất tồi tệ của anh.

Anh ngừng diễn đi tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông

Này anh, anh được gì sau những vai diễn? Anh hả hê cười, anh hài lòng về những vết thương anh mang đến cho người khác? Hay anh thỏa mãn khoe khoang với bạn bè rằng anh vừa cưa đổ và tổn thương 1 cô gái? Anh vui chứ khi 1 cái tên nữa lại được liệt kê trong hàng dài danh sách những cô gái từng gục ngã dưới tay anh?

Này anh, dừng vai diễn đó lại đi, tôi xem đến phát chán rồi. Đừng bao giờ đùa với những đứa con gái như tôi nữa, tôi có nhẹ dạ đấy, có yếu đuối đấy, nhưng một khi tôi đã lột được cái mặt nạ giả tạo của anh xuống, đừng hi vọng tôi sẽ lại tha thứ cho anh. Tôi cảnh cáo anh... đừng bao giờ tìm tôi nữa... lần này tôi sẽ không chỉ đứng nhìn người khác đem tôi ra làm trò đâu. Nhớ đấy.

Tôi chỉ khuyên anh 1 câu: Sống cho tử tế vào, đừng để cho người ta phát hiện những điều anh đã kể với tôi, sẽ nhục nhã và đau lòng lắm đấy. Mỗi cuộc chơi đều có điểm dừng và mỗi bộ phim đều có kết thúc, nếu như anh muốn thấy một " happy ending" hãy dừng vai diễn của anh đúng lúc. Hãy làm tốt vai trò của mình và đối xử tốt với cô gái bên cạnh anh, ít ra anh còn giữ được chút sĩ diện và giữ được tình yêu cuối cùng của anh; tôi sẽ giữ im lặng về tất cả và cho anh một cơ hội. Nếu anh vẫn không quay đầu, tôi nghĩ anh sẽ mất tất cả đấy, mất sạch, sẽ cũng chỉ là một gã vô dụng. Chẳng phải anh sợ bị phơi bày cái bản chất tồi tệ của anh sao? Giấu cho kĩ anh nhé!

Này anh, ngừng diễn đi, tháo mặt nạ xuống và sống cho đáng mặt đàn ông!

Ha Ni -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm