Nội dung
1. Lửa ma tấn công bà già Malaysia năm 2011
Ở ngôi làng Kota Baru, Malaysia, cụ bà 78 tuổi là Zainab Sulaiman thấy mình luôn bị tấn công bởi những ngọn lửa lạ bất chợt ngay trong nhà mình. Có khoảng 200 vụ tấn công như thế trong một thời gian ngắn và gần như ai cũng tin rằng đó là do gây ra bởi thế lực ma quỷ. Những ngọn lửa bắt cháy những vật dụng như vải vóc và chăn chiếu.
Câu chuyện của bà Sulaiman nổi tiếng tới nỗi một cặp đôi người Mỹ đã sang tận nơi thăm bà và đề nghị được giúp làm lễ trừ tà. Một cây viết người Úc đã đến thăm nhà bà và ghi lại hiện tượng kỳ bí. Rồi một nhà ngoại cảm người Thái và một nhóm người bắt ma vẫn không thể loại bỏ được thế lực bí ẩn gây ra đám cháy. Cuối cùng, một pháp sư cao tay đã đến thăm nhà và đuổi linh hồn kia đi, và ngọn lửa chấm dứt.
5 ngọn lửa ma bí ẩn trong lịch sử
Bà Zainab Sulaiman chỉ cho cây viết người úc Paul Cropper chiếc chăn bị bắt lửa khi ông đến thăm bà ngày 20/2/2011​

2. Cậu bé Ukraina đi đến đâu gây cháy đến đó
Năm 1987, những người dân Yenakievo ở Ukraina đã trở nên vô cùng sợ hãi bởi những hiện tượng bí ẩn xảy ra xung quanh nơi cậu bé tên Sasha 9 tuổi xuất hiện như những vụ tự phát cháy, bóng đèn tự nổ, tủ lạnh tự dưng quay ngược.
Sau khi cha của Sasha bị suy nhược thần kinh thì hàng xóm mới hoảng loạn gọi cảnh sát và đưa Sasha đi kiểm tra bởi một nhà vật lý. Tiến sĩ vật lý Adriankin đã đưa ra hai giả thuyết để giải thích cho hiện tượng của Sasha đó là Sasha được sở hữu bởi một linh hồn nào đó và có thể tự phát ra được năng lượng để đốt cháy khí trong môi trường tự nhiên hoặc một nhà ma quỷ nào đó đã “yểm” bùa Sasha.
5 ngọn lửa ma bí ẩn trong lịch sử
Cậu bé kì bí đi đến đâu gây cháy đến đó - ảnh minh họa​

3. Gia đình bị ma lửa ám ở Anh
Năm 1954, gia đình nhà Hitchings nổi tiếng ở Battersea Luân Đôn, Anh đã phải trải qua bốn tháng “khủng hoảng” do những đám cháy bất thường và những hiện tượng kỳ quặc. Câu chuyện kỳ lạ đầu tiên là chiếc giường của con gái Shirley 15 tuổi của họ bỗng nhiên bốc cháy .
Sau đó dường như có bàn tay nào đó kéo quần áo của họ và cho vào nồi cơm điện rồi bật nút nấu trong khi nguồn điện trong nhà đã bị cắt hoàn toàn. Gia đình này tin rằng, Shirley bị một con ma tên là Donald dọa những người thân bên cạnh của Shirley. Cuối cùng, nhà tâm linh học có tên Harry Hanks làm lễ chiêu hồn, những hiện tượng kỳ quặc đó cũng chấm dứt.
5 ngọn lửa ma bí ẩn trong lịch sử
Những đám cháy bất thường và những hiện tượng kỳ quặc trong bốn tháng liên tiếp ở nhà Hitchings, Anh. Ảnh minh họa​

4. Trang trại bị ma đốt ở Mỹ
Năm 1948, trang trại nhà Willey ở Macomb, lllinois, Mỹ đã phải chịu đựng hàng trăm vụ cháy lạ kỳ chỉ trong vòng 2 tuần. Những đám cháy đã phá hủy nhà của họ, hai nhà kho và nhà sữa. Ngọn lửa không thể giải thích được bắt đầu từ một đốm nâu trên tường và bắt đầu bùng cháy. Trong một tuần sau, họ phải dập tắt 200 vụ cháy trong nhà mà không liên quan tý nào đến đường dây điện trong nhà.
Gia đình nhà Willey đã di chuyển vào một cái lều tạm nhưng ngay ngày hôm sau thì nhà của họ đã bị cháy sạch và chuồng gia súc của họ cũng tự nhiên bốc cháy. Những nhà điều tra hiện vẫn chưa có được lời giải thích hay chứng cứ cho những vụ cháy này.
5 ngọn lửa ma bí ẩn trong lịch sử
Trang trại bị cho là do ma đốt ở Mỹ. Ảnh minh họa​

5. Thị trấn ma ám ở Mỹ
Thập kỉ 1950, khu Tarpon Spring được coi là nơi bị ma ám nhất ở bang Florida nước Mỹ. Người dân ở đây khẳng định mỗi khi có gió Nam thổi tới hàng năm, lửa sẽ bắt đầu cháy từ đúng khu rừng đó. Lửa đó được cho là do một con ma gây ra.
Năm 1952 thì ngọn lửa ma quái này đã phá hủy 2000 mẫu rừng gần khu dân cư ở Vịnh Mexico và hàng trăm người dân tham gia chữa cháy bị chết. Những nhà điều tra đổ lỗi cho rằng có những kẻ thích đốt phá nhưng thực ra không tìm thấy được bằng chứng tìm ra nguồn gốc phát sinh của ngọn lửa.
5 ngọn lửa ma bí ẩn trong lịch sử
Thị trấn Tarpon Spring, Florida năm 1950 - nơi được cho là ma ám nhiều nhất bang Florida thời điểm đó​

Chí Sỹ (Khampha.vn) ​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung dia danh doc tren the gioi

Những địa danh “độc” trên thế giới

Với cảnh đẹp độc đáo chẳng giống nơi đâu, những địa danh này xứng đáng được coi là một trong những điểm đến kỳ lạ nhất hành tinh. Và có thể là nơi du lịch và là địa điểm lý tưởng dành...

Xem thêm  
Giai ma truyen thuyet Nguoi heo

Giải mã truyền thuyết Người heo

Sâu trong khu rừng Cannock Chase ở Anh Quốc, nơi ánh mặt trời không thể dò tới được, có một loài sinh vật tựa quái vật lang thang khắp nơi: Người Heo. Cannock Chase cũng là một môi trường sống quen thuộc...

Xem thêm  
Hot bac nho ky vat World Cup

Hốt bạc nhờ kỷ vật World Cup

Mỗi mùa World Cup là một cơ hội hốt bạc cho những ai có đầu óc kinh doanh và cho những người may mắn sở hữu những kỷ vật liên quan đến các kỳ World Cup.Trong số những đội bóng được đánh giá là...

Xem thêm  
Đi du lịch cùng... bộ xương

Đi du lịch cùng... bộ xương

Bà Susan Weese, người New Mexico, nước Mỹ, là một khách lữ hành kỳ dị. Bà đã mang theo một bộ xương người có kích cỡ thật đi du lịch cùng trong gần trọn một năm. Đến mỗi mỗi nơi bà đều chụp...

Xem thêm