Nội dung

Những ngôi nhà được thiết kế đúng kiểu truyền thống và tô điểm thêm nét bản sắc địa phương. 2 trong số này thuộc sở hữu của 2 cha con trong một gia đình.

3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt nam

1. Nhà ông Nguyễn Văn Nho

Ngôi nhà gỗ mít của ông Nguyễn Văn Nho ở Hòa Lạc - Hà Nội nhìn từ chính điện.

3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namCổng vào nhà hoành tráng được xây bằng đá ong. Cánh cổng được chạm khắc tinh xảo.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namChiếc cầu đá dẫn vào ngôi nhà, hai bên thành cầu được làm từ đá ghép mộng.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namCận cảnh gian nơi thờ tự được chạm khắc như cung điện.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namBức hoành phi khắc 4 chữ: Tứ đại đồng đường được khắc chạm tinh xảo3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namCột và quá giang được chạm trổ cầu kỳ3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namMột góc trước hiên nhà với tranh tường sứ và rèm tre đậm chất dân tộc.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namPhong cảnh thủy mặc của ngôi nhà.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt nam

2. Nhà con trai ông Nho

Căn nhà độc đáo hơn khi có sự kết hợp với đá ong làm tường rào cầu kỳ.

3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namCận cảnh ngôi nhà người con trai ông Nho được cha tặng khi ở riêng.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namHàng cột đá ong mài đẽo cầu kỳ.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namHành lang ngôi nhà gỗ trên tầng 2.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namToàn bộ cánh cửa được chạm khắc tinh xảo.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namBên trong ngôi nhà chạm khắc tinh xảo không kém nhà ông Nho.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namRào ngăn giữa hai nhà truyền thống đầy lãng mạn.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt nam

3. Nhà ông Nguyễn Văn Học

Cũng ở Hòa Lạc - Hà Nội, ngôi nhà gỗ mít của ông Nguyễn Văn Học khiến nhiều người trầm trồ vì thiết kế độc đáo, cầu kỳ.

3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namKhông gian thờ ở phòng chính với gỗ mít chạm khắc công phu.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namCác thanh kẻ nâng đỡ mái nhà được làm từ nhánh mít uốn lượn.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namKhông nhiều chi tiết chạm khắc cầu kỳ, ngôi nhà toát lên vẻ thanh nhã.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namBức hoành phi đặt trên ban thờ tự.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namTất cả các cột gỗ trong nhà được đặt trên trụ đá.3 ngôi nhà gỗ mít độc đáo nhất việt namMành tre trước cửa nhà ông Học làm theo đúng kiểu cách người xưa truyền lại.

 

 

Theo VietNamNet
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Pho cuon lang Ngu Xa

Phở cuốn làng Ngũ Xã

Cũng thịt bò, bánh phở, rau thơm... nhưng không phải thái sợi bánh nhỏ ra chan với nước dùng mà để miếng vuông cuốn lại như nem. Người từ nơi xa đến biết tiếng phở cuốn thế nào cũng phải ghé qua nếm thử.

Xem thêm  
Quan cuoi tuan Cha ca Ha Noi

Quán cuối tuần: Chả cá Hà Nội

Quán khá ấn tượng với bảng hiệu làm từ tấm gỗ hình một con cá. Nội thất được trang trí với những bức tranh sơn dầu phố phường Hà Nội. Thực khách đến đây còn được nghe văng vẳng giai điệu ả đào.

Xem thêm  
Tram - dac san dan da

Trám - đặc sản dân dã

Trám có vào mùa cuối tháng 7 đầu tháng 8. Trám có thể nhồi thịt, kho cá hoặc đem om cũng vẫn giữ vị bùi, béo. Bát cơm gạo mới trắng tinh có mấy miếng trám đen kho cá là cả một bữa tiệc đồng quê.

Xem thêm  
Tứ xứ bánh canh

Tứ xứ bánh canh

Bánh canh được làm chủ yếu từ bột gạo, một số nơi ở miền nam có thêm bánh canh làm bằng bột lọc. Tại Huế có hai loại là bánh canh Nam Phổ và bánh canh cá tràu, tức cá lóc. Cách làm sợi bánh cũng như nước dùng của hai loại này khác nhau nhiều.

Xem thêm