Nội dung
bản cập nhật Windows Phone 8.1 sắp được microsoft công bố sẽ bổ sung 2 thay đổi lớn, đó là trung tâm thông báo (notification center) và trợ lý ảo cortana giống như trên iOS 7 của Apple.

2 thứ windows phone 81 sắp sao chép từ ios 7

Theo The Verge, Microsoft hiện đang thử nghiệm nội bộ bản cập nhật cho Windows Phone 8.1 và sẽ công bố chi tiết về sản phẩm này tại Hội nghị các nhà phát triển Build của hãng vào tháng 4/2014. Tính năng thông báo sẽ được bổ sung vào phần mềm và nó sẽ được kích hoạt bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống dưới giống như trong hệ điều hành iOS và Android.

Những cài đặt nhanh cũng sẽ hiện ra khi người dùng vuốt ngắn từ trên xuống, nếu vuốt dài hơn màn hình sẽ hiển thị đầy đủ lịch sử thông báo. Đây là những tính năng mà người dùng Windows Phone muốn có từ lâu. Một bổ sung lớn nữa của hệ điều hành Windows Phone 8.1 là "Cortana", một trợ lý ảo.

Microsoft đã thử nghiệm Cortana trong mấy tháng qua, và nó sẽ thay thế công cụ tìm kiếm Bing hiện nay trên Windows Phone để cho phép người dùng tương tác sử dụng giọng nói hoặc văn bản (text). The Verge cho biết Cortana cũng tương tự như công nghệ Google Now của Google và Siri của Apple, với khả năng tương tác kiểu hội thoại. Giống như Google Now, Cortana sẽ tự động nhắc nhở bạn khi có một cuộc họp chuẩn bị diễn ra và bạn sẽ cần bao lâu thời gian để đến một cuộc hẹn.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang xây dựng nhiều tính năng mới khác cho Windows Phone 8.1. Các tuỳ chọn điều chỉnh âm lượng riêng cũng được bổ sung, cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng nhạc chuông độc lập với âm lượng media . Microsoft cũng đang đưa các kết quả tìm kiếm Bing Smart Search tương tự như trên Windows 8.1, và hỗ trợ VPN cho người dùng doanh nghiệp .

Để làm theo đúng các kế hoạch cập nhật phần video và âm nhạc trên Windows Phone thường xuyên hơn, Microsoft cũng đang tách riêng phần âm nhạc tích hợp trong Windows Phone 8.1. Phần Xbox Music và Xbox Video sẽ được xây dựng như những ứng dụng riêng trong bản 8.1 và Microsoft cũng đang xem xét những thay đổi tương tự cho các ứng dụng tích hợp khác trong các bản cập nhật Windows Phone tương lai.

2 thứ windows phone 81 sắp sao chép từ ios 7

Ngoài ra, tài khoản Twitter @Evleaks cũng từng tiết lọ rằng nhiều khả năng hệ điều hành Windows Phone 8.1 sắp tới sẽ đem các phím chức năng cảm ứng bên ngoài vào bên trong màn hình.

Mặc dù vậy, mọi thông tin về tính năng mới của Windows Phone 8.1 sẽ không được Microsoft công bố cho đến tận sự kiện Hội nghị nhà phát triển Build 2014 tháng 4 năm tới.

Hoàng Lan

Theo The Verge

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Iphone 6 dep me hon

Iphone 6 đẹp mê hồn.

Một bản concept mới về chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 đầu tiên với giao diện iOS 7 được thiết kế bởi ADR Studio. ​ Về thiết kế, mẫu iPhone 6 concept đã có chút thay đổi khi nút Home đã được...

Xem thêm  
Top smartphone gia tam 3 trieu trong tuan

Top smartphone giá tầm 3 triệu trong tuần

Nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tậu được những siêu phẩm như HTC One hay Galaxy S4. Trên thị trường vẫn có những dòng máy có cấu hình tương đối và mức...

Xem thêm  
San pham moi danh cho dan phuot

Sản phẩm mới dành cho dân phượt

Thiết kế nhỏ gọn thời trang và tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh "đỉnh", điện thoại thông minh đang dần trở thành "người bạn đường" đắc lực cho giới trẻ trên hành trình khám phá những miền...

Xem thêm  
IPhone 5s giá trên trăm triệu

IPhone 5s giá trên trăm triệu

Goldgenie, công ty chuyên gia công các thiết bị công nghệ xa xỉ đã vừa chính thức giới thiệu phiên bản iPhone 5s Supernova siêu sang với thiết kế đẳng cấp cùng mức giá xa xỉ lên đến hơn 130 triệu đồng....

Xem thêm  
Facebook sẽ có giao diện mới trên Android

Facebook sẽ có giao diện mới trên Android

Facebook sẽ sớm cung cấp cho người dùng Android phiên bản 4.0 với cải tiến về giao diện. Cá nhân mình không thích kiểu giao diện mới này cho lắm vì nó quá đơn điệu . Thiết kế theo phong cách phẳng nhưng...

Xem thêm