Nội dung
Nạn giết người và tệ nạn ma túy đã biến nhiều thành phố du lịch như Barquisimeto (Venezuela), Chihuahua (Mexico), Distrito Central (Honduras) trở nên nguy hiểm với du khách.

Trang Amerikanki vừa công bố 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới như một lời khuyến cáo dành cho những ai đam mê du lịch: không phải bất kỳ thành phố nào cũng thân thiện như những lời quảng cáo.

1. Barquisimeto, Venezuela

Barquisimeto là thủ phủ của bang Lara ở Venezuela. Dù dân số không đông nhưng mỗi ngày ở đây có ít nhất 57 người bị giết. Barquisimeto từng là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách tới thăm, nhưng hiện tại nó được xếp vào top 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Barquisimeto không yên bình.

2. Peshawar, Pakistan

Peshawar là thủ phủ của Khyber-Pakhtunkhwa kiêm trung tâm hành chính, kinh doanh của các khu vực bộ lạc, được quản lý bởi liên bang Pakistan. Mặc dù nơi đây sở hữu những công viên tuyệt đẹp, nhưng trang Amerikanki vẫn đánh giá thành phố này không hề an toàn do các cuộc bạo loạn và các vụ đánh bom tự sát.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Peshawar - điểm đến không dành cho khách du lịch.

3. Sana’a, Yemen

Thủ đô Yemen với khu phố cổ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, làm đắm say bao du khách. Tuy nhiên, Yemen được đánh giá là một đất nước không ổn định về chính trị và thủ đô của nó là một trong những điểm nóng về độ thiếu an toàn đối với du khách. Trang Amerikanki cũng cảnh báo du khách: không phải bất kỳ thành phố nào cũng thân thiện như người nhà.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Sana’a sở hữu một di sản văn hóa thế giới.

4. Acapulco, Mexico

Acapulco từng được nhiều trang web du lịch trên thế giới đánh giá là một điểm đến hấp dẫn với những bãi biển tuyệt đẹp trải dài. Tuy nhiên ngày nay, số lượng khách du lịch đến đây không còn nhiều do các tệ nạn về ma túy ngày một tồi tệ và khó kiểm soát.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Acapulco sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp.

5.  Distrito Central, Honduras

Distrito Central là một trong những thành phố có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới (ước tính: 101.99 vụ án mạng trên tổng số 100.000 người dân). Một trong những nguyên nhân gây ra chết chóc là tỷ lệ nghèo đói cao, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện của các băng đảng Mafia.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Thành phố Distrito Central.

6. Maceio, Brazil

Là thủ phủ của bang Alagoas, mỗi năm Maceio có khoảng 135 vụ giết người dù dân số nơi đây chỉ vào khoảng 100.000. Với con số đáng báo động trên, thành phố này thực sự là điểm đến làm e ngại nhiều du khách.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Maceio có khoảng 135 vụ giết người mỗi năm.

7.  Mogadishu, Somalia

Mogadishu có vấn đề với các chiến binh Shabaab trong một thời gian dài, khiến cho thành phố trở thành nơi không an toàn đối với chính dân bản địa. Mỹ đã gửi cố vấn quân sự tới nơi đây để giải quyết vấn đề nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn, khiến Mogadishu là một trong những điểm đến nguy hiểm cho khách du lịch.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Mogadishu có vấn đề với các chiến binh Shabaab trong thời gian dài.

8. Nairobi, Kenya

Châu Phi vốn được biết đến như một lục địa có lịch sử về bạo lực và chiến tranh. Nairobi của Kenya cũng là một trong những địa danh chịu nhiều bất ổn về chính trị. Trang Amerikanki đánh giá nơi này đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ và khi đêm xuống.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Thành phố Nairobi.

9. Chihuahua, Mexico

Nhiều thành phố ở Mexico gặp vấn đề về bạo lực và Chihuahua là một trong số đó bởi nằm trong tuyến đường vận chuyển cocaine tới Mỹ và là nơi mà các trùm buôn lậu ma túy lộng hành.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Chihuahua gặp nhiều vấn đề về ma túy.

10. Cali, Colombia

Cali gây nhức nhối với ngành công nghiệp du lịch bởi nạn buôn lậu ma túy và tỷ lệ những vụ giết người thuộc hàng cao trên thế giới. Trang Amerikanki nhận định nơi này thực sự nguy hiểm để sinh sống và du lịch.

10 thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Cali là một điểm đến thiếu an toàn dành cho dân du lịch.

Anh Minh
Ảnh: Amerikanki


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Pho cuon lang Ngu Xa

Phở cuốn làng Ngũ Xã

Cũng thịt bò, bánh phở, rau thơm... nhưng không phải thái sợi bánh nhỏ ra chan với nước dùng mà để miếng vuông cuốn lại như nem. Người từ nơi xa đến biết tiếng phở cuốn thế nào cũng phải ghé qua nếm thử.

Xem thêm  
Quan cuoi tuan Cha ca Ha Noi

Quán cuối tuần: Chả cá Hà Nội

Quán khá ấn tượng với bảng hiệu làm từ tấm gỗ hình một con cá. Nội thất được trang trí với những bức tranh sơn dầu phố phường Hà Nội. Thực khách đến đây còn được nghe văng vẳng giai điệu ả đào.

Xem thêm  
Tram - dac san dan da

Trám - đặc sản dân dã

Trám có vào mùa cuối tháng 7 đầu tháng 8. Trám có thể nhồi thịt, kho cá hoặc đem om cũng vẫn giữ vị bùi, béo. Bát cơm gạo mới trắng tinh có mấy miếng trám đen kho cá là cả một bữa tiệc đồng quê.

Xem thêm  
Tứ xứ bánh canh

Tứ xứ bánh canh

Bánh canh được làm chủ yếu từ bột gạo, một số nơi ở miền nam có thêm bánh canh làm bằng bột lọc. Tại Huế có hai loại là bánh canh Nam Phổ và bánh canh cá tràu, tức cá lóc. Cách làm sợi bánh cũng như nước dùng của hai loại này khác nhau nhiều.

Xem thêm