Nội dung
1. Sẵn sàng tha thứ

Bài học tối quan trọng mà bất cứ ai cũng cần học trước khi cưới đó là bài học về sự tha thứ. Sẵn sàng tha thứ không có nghĩa là bạn sẽ bao dung cho mọi lỗi lầm của bạn đời, mà đó cách để bằng lòng với hôn nhân và tạo cơ hội cho người ấy sửa sai. 
10 điều nhất định phải thuộc lòng trước khi cưới

2. Chấp nhận thay đổi
Dù bại sắm vai vợ hay vai chồng thì hôn nhân cũng đòi hỏi mỗi người cần sự thay đổi nhất định. Trước khi cưới, bạn nghĩ mình không tích sinh con ngay, song khi đã kết hôn, có thể bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này. Đó chỉ là một trong vô vàn ví dụ về sự thay đổi cần thiết sau khi cưới. 

3. Kiểm soát cảm xúc

Hãy dạy cho chính mình cách kiểm soát cảm xúc, bởi đó là điều cực kỳ quan trọng với hôn nhân. Đôi khi bạn sẽ phải tự bình tĩnh lại trước khi tranh luận với bạn đời bởi la hét, chửi mắng sẽ chỉ khiến người ấy khong muốn lắng nghe. Bạn cũng phải tiết chế lời nói mỗi khi đối tác nóng giận, dẫu cho bạn không hề làm gì sai.
10 điều nhất định phải thuộc lòng trước khi cưới

4. Tìm kiếm sự tư vấn
Bạn có những người thân thiết, đáng tin cậy và đầy kinh nghiệm xung quanh mình như bạn bè, cha mẹ, anh chị em... Đó là những người luôn đứng về phía bạn, vì vậy đừng ngại tìm kiếm sự tư vấn từ họ khi bạn gặp phải vấn đề khúc mắc trong gia đình mà bế tắc cách giải quyết. Đó là một lối thoát cho cuộc sống hôn nhân mà bạn nên tận dụng.

5. Cho nhau không giang riêng

Hãy để đối tác của bạn không gian dành cho bạn bè và sở thích riêng. Về phần bạn, bạn cũng làm điều tương tự khi anh ấy đang "đánh lẻ", như thế vừa giữ được sự cân bằng cho hôn nhân, vừa tránh được cảm giác nhàm chán. Hãy luôn tôn trọng bạn bè chàng và đảm bảo các mối quan hệ của bạn cũng nhận được sự tôn trọng như thế. Đó là nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân lành mạnh. 

10 điều nhất định phải thuộc lòng trước khi cưới

6. Sống chung với các thói quen xấu

Say rượu, nghiện thuốc, nói dối, nóng nảy... là vô số thói quen xấu có thể tồn tại ở người bạn đời chung sống với bạn. Điều này hết sức bình thường. Thay vì chán ghét, chỉ trích hay nghĩ đến nó nhiều đến mức tiêu cực, bạn nên nghĩ xem mình có chấp nhận được một người bạn đời như thế hay không từ trước khi cưới? Và khi đã chấp nhận, bạn nên học cách sống hài hòa với nó. Còn ngay từ đầu đã không thể chấp nhận được, tốt nhất đừng nghĩ đến chuyện kết hôn. 
7. "Cho" hết mình
Hôn nhân không phải là mối quan hệ 50/50, nó là mối quan hệ 100/100, nơi cả hai cần trao đi tất cả tình cảm, yêu thương, nỗ lực... của mình. Hôn nhân nghĩa là "cho" vô điều kiện, không tính toán thiệt hơn, không so bì cạnh tranh. Bạn chỉ nên suy nghĩ lại khi tất cả những gì trao đi được đáp lại bằng con số 0 tròn trĩnh.

8. Hôn nhân là cuộc thương lượng giữa mặt trăng và mặt trời

Hãy thử tưởng tưởng một chiếc tủ lạnh và một chiếc lò vi sóng cùng đặt trong căn bếp nhà bạn, chúng được cấu tạo hoàn toàn khác nhau, nguyên tắc hoạt động khác hẳn nhau, song cả hai đều rất cần cho người nội trợ. Vợ chồng bạn cũng vậy, không thể so bì ai quan trọng hơn ai và bản thân bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu hết đối tác của mình. Chỉ cần thực sự tin tưởng và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ thấy trải nghiệm cuộc sống gia đình nhẹ nhàng hơn nhiều. 

10 điều nhất định phải thuộc lòng trước khi cưới

9. Vấn đề tiền bạc

Bạn đã từng chi tiêu tiền triệu cho một chiếc áo hàng hiệu, và bạn cho rằng chuyện đó chẳng vấn đề gì so với thu nhập hiện tại. Tuy nhiên, kết hôn rồi mọi chuyện sẽ khác. Chuyện chi tiêu không thể một mình bạn tự quyết hoàn toàn. Phương án tối ưu nhất là vừa công khai, vừa bí mật. Nói khác đi, hai vợ chồng bạn cần công khai tất cả các khoản thu nhập và chi tiêu lớn trong gia đình, song những khoản quá nhỏ thì không nhất thiết phải khai báo quá thành thật. 
10. Cẩn thận với hành vi
Bạn biết chồng tương lai mình là người hay ghen, vậy thì bạn phải tập thói quen cẩn thận với mọi hành vi của bản thân ngay từ trước khi cưới. Đặc biệt khi giao tiếp với những đối tượng dễ gây hiểu nhầm, cẩn trọng vẫn là cách tốt nhất. Cũng đừng nghĩ đến chuyện sử dụng các loại tài khoản riêng, bởi khi nó bị bạn đời phát hiện ra, nó sẽ là điều cực tồi tệ với hôn nhân đấy.
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Bình Phương / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Ong bo chong la doi

Ông bố chồng lạ đời

Ngay từ ngày về nhà mắt nhà người yêu, cô đã thấy người bố chồng tương lai của mình rất đặc biệt. Ai đời cô là con dâu tương lai, đáng lẽ đây sẽ...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm