Nội dung

Câu trả lời là: Bạn vẫn chưa biết mình thuộc loại béo phì nào để xử lý. Béo phì có nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không biết cụ thể và có những biện pháp cụ thể thì khó thoát khỏi nó

Dưới đây là 6 loại bệnh béo phì và lời khuyên về việc làm thế nào để loại bỏ chất béo khỏi cơ thể không mong muốn của bạn.

Vì sao thường xuyên ăn kiêng vẫn bị béo phì
 

1. Béo phì thực phẩm

Được biết đến như là loại phổ biến nhất của bệnh béo phì trên thế giới, béo phì thực phẩm là do chế độ uống quá nhiều đường và thức ăn. Bằng cách giảm tiêu thụ các loại thực phẩm và tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bệnh béo phì.

2. Béo phì do stress

Đây là loại béo phì bởi trầm cảm, căng thẳng và lo lắng. Những người mắc bệnh béo phì này thường xuyên tiêu thụ các đồ ngọt như sô cô la khi bị stress. Điều quan trọng là để giảm bớt căng thẳng và tránh uống thường xuyên đồ ngọt để loại bỏ chất béo dư thừa.

3. Béo phì do thực phẩm gluten

Những người bị béo phì gluten chủ yếu là phụ nữ trong tuổi vị thành niên do sự mất cân bằng nội tiết tố, hoặc phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Để chống lại béo phì, bạn phải tránh hút thuốc, uống rượu, ngồi lâu;  và phải thường xuyên tập thể dục.

4. Béo phì do trao đổi chất xơ vữa

Những người béo phì loại này thường tích tụ chất béo ở bụng và khó thở. Bạn phải giảm tiêu thụ rượu để chống lại loại bệnh béo phì.

5. Béo phì do lưu thông tĩnh mạch

Được coi là một bệnh béo phì di truyền, loại béo phì thường xảy ra ở những người có đôi chân sưng lên hoặc phụ nữ mang thai. Những người có loại bệnh béo phì phải tập thể dục bằng cách chạy bộ hoặc leo cầu thang.

6. Béo phì do không vận động

Béo phì do không vận động ảnh hưởng đến các phần của cơ thể từ trước. Ví dụ trong khi tập luyện những phần mỡ này vẫn tồn tại bởi sự thụ động từ trước. Muốn bỏ loại béo phì này bạn chỉ có cách ăn kiêng khá lâu.

Nguyên Vy

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Truc Diem khoe da trang min mang

Trúc Diễm khoe da trắng mịn màng

Chiều qua (10/11/2013) người đẹp Trúc Diễm đã góp mặt trong buổi tọa đàm về trò chơi giải trí trên thiết bị di động được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trúc Diễm lựa chọn mẫu trang phục...

Xem thêm  
Cach lua chon thuc pham khon ngoan

Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Để đảm bảo sức khoẻ, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ, điều kiện kinh tế, sở thích. Lựa chọn phù hợp Phù hợp với...

Xem thêm  
Cách dùng chất béo với bệnh tim mạch

Cách dùng chất béo với bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong số những bệnh hay gặp của “thời hiện đại” và cuộc sống đô thị hóa.  Căn bệnh đó cũng liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Chất béo trong khẩu phần ăn đóng một vai trò đặc biệt.

Xem thêm