Nội dung

Với một hot girl sành điệu thì việc bị “đụng hàng” chẳng khác gì việc cướp đi sinh mạng của cô ấy.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm khiến tôi giật mình:

- Ừ, tớ nghe đây Phương Diễm.

- Trời ơi, tức phát điên lên mất. Bị đụng hàng mới ghét chứ.

Không đợi tôi kịp hỏi đang có chuyện gì xảy ra cô nàng đã “giải tỏa” luôn nỗi bức xúc trong lòng:

- Cậu có nhớ chiếc váy sequin tone đỏ hôm tớ với cậu phải mất nguyên cả buổi mới tìm được không? Vất vả như thế, lại rõ ràng là hàng thiết kế, còn mua ở shop lớn. Thế mà hôm nay, một con nhỏ trong bữa tiệc cũng mặc chiếc váy giống y chang của tớ.

- Thì có sao đâu, mỗi người đều mặc theo một phong cách riêng là khác nhau rồi.

- Cậu nói thế mà nghe được sao. Cậu thừa biết tính tớ, rất ghét bị đụng hàng. Bị đụng hàng khác gì mặc hàng “chợ”. Thà ở trần còn hơn bị đụng hàng, cậu hiểu chưa?

Thế đấy, chỉ vì một chiếc váy bị đụng hàng mà cô bạn thân “nhẫn tâm” phá vỡ giấc mộng ngon lành của tôi.

Sáng hôm sau gặp lại, cô nàng vẫn còn giữ nguyên vẻ tức tối, bực bội. Và chiếc váy xinh đẹp kia đã trở thành thành viên mới của “hội những chiếc váy bị đụng hàng”. Với cô bạn tôi, những bộ trang phục cô chọn phải là độc nhất. Và không chỉ riêng quần áo, mà ngay cả giày dép, túi xách cũng không ngoại lệ.

 Thà ở trần còn hơn bị đụng hàng

Với một hot girl sành điệu, việc bị “đụng hàng” chẳng khác gì việc cướp đi sinh mạng của cô ấy. (ảnh minh họa)

Cô nàng không thể chấp nhận có một kẻ nào đó, dù là tình cờ mặc thiết kế giống mình trong một bầu không khí chung bé nhỏ. Hành động đó khiến cô cảm thấy bị tổn thương, và nặng nề hơn là phong cách riêng bị xúc phạm.

Cô chỉ có thể miễn cưỡng chấp nhận cho cái việc bị “đụng hàng” kia với điều kiện hai thiết kế phải được mặc ở hai vùng miền khác nhau, và ở trên đất nước khác nhau thì càng tốt. Chứ không phải ngay trong không gian một bữa tiệc, một con phố,… Phong cách được tạo nên từ trang phục. Cô nổi bật thì trang phục không được phép đơn giản, tùy tiện và không được “đụng hàng”.

Cũng khó lòng trách được cô bạn tôi, bởi khi đã là người nổi tiếng thì nhất cử nhất động còn bị để ý chứ nói gì tới phong cách thời trang. Chỉ cần mặc một chiếc váy giống nhau thôi là ngay lập tức sẽ bị đặt lên bàn cân để đong đếm, so bì xem ai mặc đẹp hơn, “chất” hơn. Nếu không may bị chê bai thì thà rằng cứ phòng trước bằng cách tránh “đụng hàng” còn hơn.

Thế nên cô bạn tôi mới phải “khổ sở” tìm mọi cách để có những bộ cánh đẹp nhất, độc nhất để tạo phong cách riêng. Nhưng gu thẩm mỹ của con người lại khá giống nhau nên việc chúng ta cùng yêu thích chúng một thiết kế là điều không thể tránh khỏi.

Thiết nghĩ đến con người còn giống nhau, suy nghĩ giống nhau chứ nói gì tới quần áo, giày dép. Phong cách cá nhân là do bản thân tạo ra chứ không phải phụ thuộc vào quần áo. Cùng một bộ trang phục nhưng khi khoác lên hai người đã mang lại những cảm nhận khác nhau rồi.

Phong cách riêng ở đây tôi nghĩ được tạo nên bởi thần thái và cách kết hợp của riêng bạn.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục