Nội dung

(HOCHOIMOINGAY.com) – Có một trí nhớ tốt sẽ giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống một cách nhanh gọn, hiệu quả hơn. Trí nhớ tốt cũng chứng tỏ bạn là một người thông minh, đáng học hỏi và tin cậy.

Ngoài thiền và chế độ ăn uống bổ sung các vi chất và dinh dưỡng bổ não, một số cách đơn giản dưới đây cũng có thể cải thiện và rèn giũa bộ nhớ hoạt động tốt hơn. 


Di chuyển mắt từ trái sang phải


Bộ nhớ hoạt động tốt hơn khi hai bán cầu não tương tác liên tục với nhau. Việc di chuyển mắt từ phải sang trái và ngược lại giúp não có được sự tinh nhạy dễ dàng. Dù chưa giải thích được cụ thể lý do bằng luận chứng khoa học nhưng các nhà nghiên cứu đều công nhận di chuyển mắt theo chiều ngang cải thiện bộ nhớ ngắn hạn.


Nhai kẹo cao su


Một khảo sát gần đây đã cho thấy những người nhai kẹo cao su có hiệu suất trí nhớ tốt hơn những người không sử dụng nó. Các nhà nghiên cứu cho rằng quá trình nhai kẹo cao su có thể chống lại sự oxy hóa của não bộ, sản xuất insulin, gia tăng hoạt động trong vùng hippocampus, nhờ đó cải thiện trí nhớ ngắn hạn và cả dài hạn.


Những cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ

 Quá trình nhai kẹo cao su có thể chống lại sự oxy hóa của não bộ


Siết chặt bàn tay phải


Cũng là một hình thức tăng cường sự tương tác giữa hai bán cầu não, một nghiên cứu cho thấy siết chặt bàn tay phải giúp ghi nhớ thông tin tốt hơn. Hai bán cầu não đóng vai trò mã hóa thông tin và việc siết chặt nắm tay phải sẽ giúp “triệu tập” chúng khi cần thiết. 


Nghe nhạc


Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Neuron danh giá của nước Mỹ đã cho thấy âm thanh đồng bộ hóa với sóng phát ra từ não gây nên các dao động thần kinh giúp cải thiện trí nhớ. Điều đó cũng có nghĩa là nghe nhạc trong khi ngủ có thể giúp cải thiện tốc độ hoạt động của não, tăng cường sự tập trung vào ngày hôm sau.


Những cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ

Nghe nhạc trong khi ngủ có thể giúp cải thiện tốc độ hoạt động của não


Đọc to


Bộ nhớ được kích hoạt một cách hữu hiệu khi chúng ta đọc to lượng thông tin cần ghi nhớ. Điều này thực sự hữu ích cho học sinh, sinh viên, với gánh nặng phải ghi nhớ các bài học dài. Tuy nhiên, một điều quan trọng là chúng ta phải phân biệt được điều gì cần đọc to để ghi tạc và điều gì nên đọc thầm để nhớ lâu, thí dụ như các công thức.


Ăn chocolate


Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 đã khẳng định các chất flavonoid trong chocolate, trà xanh và rượu vang đỏ có thể thúc đẩy lưu lượng máu đến não và tăng cường trí nhớ.


Những cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ

 Chất flavonoid trong chocolate có thể thúc đẩy lưu lượng máu đến não và tăng cường trí nhớ

 

mentoday.net theo Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Xu huong trang phuc nam mua dong 2012

Xu hướng trang phục nam mùa đông 2012

(HOCHOIMOINGAY.com) – Hãy chuẩn bị cho mình những trang phục theo xu hướng thời trang đang được ưa chuộng nhất.  1. Áo họa tiết Fair Isle Một chiếc áo chui đầu với những họa tiết vui mắt sẽ là trang...

Xem thêm  
Những mẫu giày nam giới nên có

Những mẫu giày nam giới nên có

(HOCHOIMOINGAY.com) – Có thể không bằng như những quý bà, nhưng nam giới ngày càng có nhiều lựa chọn về giày dép. Nam giới dễ dàng bị lạc vào “rừng” giày dép và không biết lựa chọn loại giày...

Xem thêm