Nội dung

Khi bạn bước vào một tiệm làm móng tay, bạn nên tự hỏi dụng cụ ở đây có tốt cho móng của bạn không. Vì lợi nhuận, rất nhiều tiệm làm móng sử dụng hóa chất cực mạnh có thể gây dị ứng móng tay hoặc tồi tệ hơn làm hư hại móng của bạn.

Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm
Móng tay bị hư hỏng do hóa chất MMA

Hóa chất đó có tên gọi là methyl methacrylate (MMA), chúng rất mạnh và độc hại, tuy đã được cấm sử dụng ở Mỹ nhưng một số nước như Anh vẫn tiếp tục dùng.

Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng phụ nữ Anh chi 450 bảng Anh (14,5 triệu đồng) mỗi năm dành cho việc chăm sóc móng, tuy nhiên đối với một số người số tiền đó không đem lại bất cứ gì ngoài việc hối tiếc.

Nhà tạo mẫu tóc Tracey Harrod đã vô tình sử dụng loại hóa chất này và giờ phải trả giá. Chị Harrod chia sẻ: “Bề ngoài thì trông chúng rất đẹp, nhưng bên dưới móng tay của tôi đang phải hứng chịu một sự tàn phá. Tôi không hề biết họ dùng hóa chất gì cho móng tay của tôi nữa”.

Theo tiến sĩ David Orton từ Hiệp Hội Da Liễu Anh (The British Association Of Dermatologists): “dị ứng gây ra một số vấn đề quanh vùng da móng tay chằng hạn như ngứa thậm chí hen xuyễn”. Một kĩ sư từ Leicestershire, chị Amber Varnham cho biết: “tôi đã thấy rất nhiều trường hợp rất nghiêm trọng thậm chí bị lật hẳn móng tay”.

Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm
 Cẩn trọng khi sơn sửa móng tay tại tiệm

Với những máy quay bí mật được lắp tại các trung tâm làm đẹp , 8 trong tổng số 9 cơ sở bị phát hiện có sử dụng chất MMA. Nhưng khi các trung tâm này được thông báo đến cục an toàn sức khỏe thì họ nói rằng việc này thuộc trách nhiệm địa phương. Trong nền công nghiệp đang phát triển này, việc quản lý vẫn còn rất lỏng lẻo, nhân viên vẫn chưa được đào tạo và không hề có chứng chỉ hành nghề.

Tiến sĩ Orton nói: ‘chúng ta phải có qui định chặt chẽ cho ngành này, nhân viên cũng như khách hàng đều cần trang bị kiến thức về các hóa chất và mối nguy hiểm của nó”.

Vậy khách hàng dựa vào đâu để có thể nhận biết và bảo vệ bản thân? Chúng ta có thể nhìn thấy một vài dấu hiệu như giá cả dịch vụ thấp, dung dịch không nhãn mác hay nước sơn khó tẩy rửa.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Cach dung chat beo voi benh tim mach

Cách dùng chất béo với bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong số những bệnh hay gặp của “thời hiện đại” và cuộc sống đô thị hóa.  Căn bệnh đó cũng liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Chất béo trong khẩu phần ăn đóng một vai trò đặc biệt.

Xem thêm  
Truc Diem khoe da trang min mang

Trúc Diễm khoe da trắng mịn màng

Chiều qua (10/11/2013) người đẹp Trúc Diễm đã góp mặt trong buổi tọa đàm về trò chơi giải trí trên thiết bị di động được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trúc Diễm lựa chọn mẫu trang phục...

Xem thêm  
Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Để đảm bảo sức khoẻ, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ, điều kiện kinh tế, sở thích. Lựa chọn phù hợp Phù hợp với...

Xem thêm