Nội dung

Lông mi giả là một phụ kiện trang điểm rất được các bạn gái ưa chuộng. Đặc biệt khi chụp ảnh, lông mi giả giúp cho đôi mắt trông to tròn và ấn tượng hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, nó sẽ phản tác dụng, khiến đôi mắt bạn trở nên thô kệch và xấu xí.

1. Cắt tỉa thích hợp

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Lông mi giả thường có khoảng cách khá chênh lệch về độ dài ở phần giữa hay cuối, thường khoảng 5mm - 10mm. Và so với lông mi thật nó cũng có sự khác biệt khá lớn. Chính vì vậy hãy đo chiều dài và chiều rộng của lông mi giả sao cho phù hợp với lông mi thật. Nếu quá dài, hãy dùng một cây kéo nhỏ để cắt tỉa cả 2 phần đầu và cuối của dải lông mi giả đó.

2. Tăng độ dính cho mi giả

Nếu bạn sở hữu làn da dầu sẽ gây khó khăn cho việc dán mi giả. Chính vì vậy trước khi trang điểm, hãy dùng giấy thấm dầu lau sạch hoặc bôi một lớp phấn nhẹ lên phần mí mắt. Một mẹo nhỏ thêm cho bạn là nếu muốn tái chế lại lông mi giả thì không nên sử dụng dung dịch tẩy trang để gỡ bỏ mi giả này.

3. Đếm từ 1 - 10

Đây chính là khoảng thời gian thích hợp để lông mi giả kết dính hoàn hảo lên . Chính vì vậy hãy chờ khoảng 10 giây để lớp keo được khô và mi giả cố định chắc chắn trên mi thật.

4. Nhìn xuống

Khi dán lông mi giả hầu hết chúng ta đều nhìn vào gương nhưng trong thực tế điều này không đúng. Thay vào đó hãy ngắm trong gương thật kĩ sau đó khi bắt đầu dán mi giả thì hãy hướng đôi mắt về phía dưới.

5. Dán từ đầu đến cuối

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Đầu tiên hãy xác định vị trí của đầu mắt sẽ dán, đặt mi giả lên và chỉnh cho chính xác. Sau đó dính tiếp ở phần giữa và cuối cùng là kết thúc ở phần cuối của đôi mắt.

6. Lấp khoảng trống

Trong thực tế giữa lông mi thật và lông mi giả có một khoảng trống nhất định. Thế nên sau khi hoàn thiện việc gắn mi giả, hãy nhìn lại trong gương, dùng bút kẻ mắt hoặc phấn mắt màu đen để làm đầy khoảng trống này. Như vậy đôi mắt bạn trông sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

Tip: Hướng dẫn 1 cách trang điểm và dán mi giả theo phong cách cổ điển

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Trước khi dán mí, hãy dùng cọ kẻ viền mắt đen và sắc nét.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Chọn lông mi giả phủ hợp rồi dùng nhíp gắn nhẹ nhàng lên mắt.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Nếu muốn tăng thêm độ ấn tượng, bạn có thể gắn thêm 1 dải lông mi giả.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Với đường viền mi dưới, dùng cọ tán màu nâu đen.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Hãy dùng những sợi mi giả để gắn với khoảng cách thích hợp cho mi dưới.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Để tăng thêm chiều sâu cho mắt, phía trên bầu mắt, tán thêm phấn mắt màu nâu bóng.

 Gắn mi giả hóa khó thành dễ

Hoàn thiện với các bước tán má hồng và tô son cho môi.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Cach dung chat beo voi benh tim mach

Cách dùng chất béo với bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong số những bệnh hay gặp của “thời hiện đại” và cuộc sống đô thị hóa.  Căn bệnh đó cũng liên quan rất mật thiết với chế độ ăn uống. Chất béo trong khẩu phần ăn đóng một vai trò đặc biệt.

Xem thêm  
Truc Diem khoe da trang min mang

Trúc Diễm khoe da trắng mịn màng

Chiều qua (10/11/2013) người đẹp Trúc Diễm đã góp mặt trong buổi tọa đàm về trò chơi giải trí trên thiết bị di động được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trúc Diễm lựa chọn mẫu trang phục...

Xem thêm  
Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Cách lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

Để đảm bảo sức khoẻ, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ, điều kiện kinh tế, sở thích. Lựa chọn phù hợp Phù hợp với...

Xem thêm