Nội dung
Mái tóc rất dài đen mướt, nụ cười dịu dàng... Giữa rất nhiều những cô gái hiện đại, tóc tai kiểu cách, thành ra Thảo lại thật đặc biệt khi gợi nhắc hình ảnh một cô giáo truyền thống.
Bích Thảo là thủ khoa khối D2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong kỳ thi đại học năm 2013 vừa qua. Đạt được thành tích đáng nể như vậy nhưng ít ai biết rằng cô bạn cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội này đã từng là sinh viên trường ĐH Quốc Gia Hà Nội trước khi quyết định ôn thi lại để vào trường ĐH Sư phạm, quyết tâm theo đuổi nghề giáo viên mà mình mơ ước.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Bích Thảo là mái tóc siêu dài của bạn ấy. Thảo kể rằng đã nuôi mái tóc của mình hơn 6 năm rồi. Trò chuyện với cô Thủ khoa xinh xắn, học giỏi này, chúng tôi cũng phát hiện ra mỗi lần được nói về giáo viên, nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi, mắt cô bạn như long lanh hơn, trả lời một cách đầy say mê và nhiệt huyết...

Profile

Họ và tên: Nguyễn Thị Bích Thảo

Ngày sinh: 27/09/1994

Sở thích: Hát, xem phim, đọc truyện tranh, chụp ảnh, đi du lịch, đi chơi cùng bạn bè ,

Thành tích:

- Đạt danh hiệu Học sinh giỏi nhiều năm liền.

- Đạt giải khuyến khích môn tiếng Nga chuyên lớp 11 trong kì thi Olympic HN Amsterdam lần 6.

- Đạt giải Ba học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Nga 2011-2012

- Đạt danh hiệu ISer tình nguyện 2012-2013 của khoa quốc tế trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Thủ khoa khối D2 ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2013-2014

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài
Chào Bích Thảo. Là thủ khoa khối D2 trường ĐH Sư phạm Hà Nội, học kỳ vừa rồi việc học của bạn như thế nào?

Xin chào các bạn. Mình là Bích Thảo, sinh viên năm nhất của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, lớp E-K63 Văn. Việc học của mình năm nay có chút thay đổi, từ học các môn kinh tế chuyển sang học các môn về xã hội và nhân văn nên mình có chút lạ lẫm. Đầu kỳ thì thế thôi chứ hiện tại mình đã theo kịp cách học cũng như quen với chương trình học của khoa. Mình thấy các môn học ngành xã hội và nhân văn rất thú vị.

Được biết năm ngoái bạn đã học ĐH Quốc gia Hà Nội nhưng năm nay vẫn quyết định chọn ĐH Sư phạm Hà Nội làm điểm dừng chân cho mình. Vì sao vậy?

Năm ngoái mình đã theo học khoa quốc tế trường ĐH Quốc gia Hà Nội chuyên ngành kế toán kiểm toán. Mình cũng khá yêu thích nó. Tuy nhiên sau 1 năm học mình nhận thấy có lẽ mình không hợp với kinh tế mà hợp làm cô giáo hơn. Hơn nữa bố mẹ mình cũng ủng hộ mình theo ngành sư phạm. Vậy là mình quyết định ôn thi lại.

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài
Quá trình ôn thi của bạn có gặp nhiều vất vả không khi đang học một trường kinh tế với lịch học kín mít như vậy? Động lực nào giúp bạn trở thành thủ khoa khối D2 - một thành tích rất đáng nể?

Lúc đó đối với mình quả thực khá vất vả khi mà kỳ thi cuối kỳ của khoa Quốc tế lại sát gần kỳ thi đại học, cảm thấy bận rộn và áp lực. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô trên khoa và các bạn cùng lớp tạo điều kiện mà mình đã hoàn thành trọn vẹn cả 2 kỳ thi. Bên cạnh đó bố mẹ là nguồn động viên lớn giúp mình vượt qua những khó khăn trong quá trình ôn luyện.

Về việc được trở thành thủ khoa khối D2 mình thấy rất bất ngờ. Mình chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể thôi, nhưng có lẽ vì may mắn nên đã được thủ khoa (Cười). Thành tích này khiến mình và gia đình rất vui mừng, cảm thấy những công sức bỏ ra trong thời gian đó đã được đền đáp.

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Là một nữ sinh của trường ĐH sư phạm Hà Nội, bạn suy nghĩ thế nào về nghề giáo?

Từ nhỏ mình đã ước mơ trở thành cô giáo. Cái cảm giác được cầm phấn, cầm bút, chấm bài và giảng bài cho các em học sinh, tự dưng thấy bản thân chững chạc, trông rất oai nữa (Cười lớn).

Với mình nghề giáo là 1 trong những nghề cao quý nhất - là nghề mà “không trồng cây trên đất lại nở cho đời những đóa hoa thơm”. Nghề giáo vất vả nhưng đẹp vô cùng. Người ta là nghệ nhân trồng hoa, nghề giáo là nghệ nhân trồng người, đào tạo thế hệ người tài cho đất nước - cái nghề mà chữ tâm phải đặt lên hàng đầu.

Theo bạn, phẩm chất cần có nhất ở một người giáo viên là gì?

Theo mình đó là lòng yêu nghề, sự tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó còn cần cả lòng kiên nhẫn tình yêu thương dành cho các học sinh của mình.

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Trong tương lai, Bích Thảo sẽ là một giáo viên dạy Văn. Bạn đã dự định mình sẽ làm gì để "thu phục" những cô cậu học trò "nhất quỷ nhì ma"?

Theo mình thì không nên tạo khoảng cách với học sinh, cũng đừng dùng lời lẽ cũng như quyền hành để đe nạt học sinh, bắt các em nghe theo. Giáo viên nên trở thành những người bạn của học sinh, khiến học sinh tin tưởng nể phục và tự nghe theo mình. Có câu: “Lạt mềm buộc chặt”. Làm điều đấy khá khó nhưng mình sẽ cố gắng hết sức.

Đối với lứa tuổi ô mai này thì cần phải kiên nhẫn, hiểu tâm lý và cảm thông cho hành động của các em. Mình cũng từng là cô học trò nghịch ngợm, lúc đó chúng mình cũng luôn mong thầy cô thông cảm và đừng có hà khắc với tụi mình quá. Bên cạnh đó mình cũng sẽ cố gắng tạo môi trường học tập vui chơi thân thiện thoải mái cho các em học sinh của mình.

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Hiện tại, có một số người vẫn không đặt nhiều niềm tin vào nền giáo dục Việt Nam, vẫn luôn cho rằng Việt Nam đi sau thời đại, học sinh, sinh viên thụ động, thiếu kiến thức thực tế, thua kém so với các quốc gia khác trên đấu trường quốc tế. Bạn nghĩ sao?

Mình chỉ nêu chút quan điểm cá nhân thôi. Vấn đề học sinh, sinh viên thụ động, thiếu kiến thức thực tế hiện nay không thể đổ lỗi cho một mình chương trình học mà còn cần xem xét cả về thái độ cách học của học sinh, sinh viên. Bản thân mình thấy bộ giáo dục cũng đang thay đổi về phương pháp và cách dạy sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, thế hệ HS-SV hiện nay đang tích cực hơn nhiều rồi, không còn khư khư chỉ biết học mà còn kết hợp cả thực hành cũng như trải nghiệm thực tế. Gần đây mình thấy giáo dục Việt Nam cũng đang tiến dần từng bước. Kết quả khả quan khi có nhiều học sinh giỏi đạt giải trong kì thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho nước nhà. Những thành tích đó rất đáng mừng và đáng khích lệ.

Theo mình niềm tin thì cần phải xây dựng dần dần và cần sự đồng lòng của cả 1 tập thể lớn. Chúng ta - thế hệ HS-SV mới đang gánh trên vai trọng trách đó đấy. (Cười)

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài
Mọi người vẫn luôn mặc định là nữ sinh sư phạm thì lúc nào cũng phải hiền thục, dịu dàng, nhẹ nhàng, nhất là nữ sinh khoa Văn nữa. Sự thật thì sao nhỉ?

Có thể ngày xưa là như thế nhưng bây giờ khác rồi. Bây giờ học sinh sư phạm không chỉ nhẹ nhàng hiền thục mà còn năng động, tự tin, sôi nổi không kém bất kỳ nữ sinh trường nào. Ngoài việc học ở trường thì các nữ sinh sư phạm chúng mình rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, hoạt động của đoàn trường.

Bạn có một mái tóc rất dài và đẹp. Có phải vì muốn giữ hình tượng là một nữ sinh sư phạm dịu dàng nên bạn đã quyết định nuôi tóc dài trong khi đa số nữ sinh hiện nay liên tục thay đổi kiểu tóc, màu tóc theo mốt không?

(Cười) Cảm ơn lời khen của bạn. Thực ra cũng không hẳn là giữ hình tượng. Mình sinh ra trong 1 gia đình truyền thống, vì vậy quan niệm của bố mẹ về cái đẹp nó cũng khác bây giờ. Bố mẹ mình thích mình nuôi tóc dài và nói rằng con gái tóc đen dài nó có nét gì đó nữ tính và rất đẹp. Nhiều lần mình cũng muốn thử đổi kiểu tóc, nhưng thấy khá là tiếc mái tóc dài nên cũng bỏ ý định. Hơn nữa mái tóc của mình cũng là điểm đặc biệt mà mọi người thường nhớ đến. Có nét gì đó khác biệt so với các bạn nữ xung quanh điều đó cũng hay chứ nhỉ.

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Sắp tới là 20/11, bạn muốn gửi gắm gì đến các thầy cô của mình không?

Thực sự vài ba câu ngắn gọn không thể nói hết những suy nghĩ trong lòng của mình về thầy cô vào lúc này. Mình chỉ muốn nói là mình vô cùng biết ơn các thầy cô - những người đã từng dạy dỗ, tận tình chỉ bảo và yêu thương để mình có thể nên người như ngày hôm nay. Mình nợ thầy cô những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Nhân ngày 20/11 mình xin kính chúc tất cả các thầy cô - những người đã đang và sẽ làm nghề giáo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn hạnh phúc và thành công trong công việc cũng như cuộc sống, đặc biệt là có thêm thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để truyền dạy cho các thế hệ học sinh những bài giảng thật hay, đào tạo cho đất nước thật nhiều người tài.

Xin gửi đến thầy cô 1 câu mà mình rất thích… “Có 1 nghề bụi phấn dính đầy tay... người ta bảo là nghề trong sạch nhất".

Cảm ơn Bích Thảo. Chúc bạn luôn học tập tốt và trở thành một cô giáo giỏi trong tương lai!
Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Cô nữ sinh sư phạm sở hữu mái tóc siêu dài

Quỳnh Chi, Ảnh: Johny Trần - Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Ve dep non na cua VDV nhay cau

Vẻ đẹp nõn nà của VĐV nhảy cầu

Ngắm làn da trắng nõn, mịn màng và những đường cong rực lửa của Cica Zhou Weitong, không ai nghĩ cô xuất thân từ một vận động viên. Cica Zhou Weitong sinh ngày 26/08/1982 tại Quý Châu, Trung Quốc. Sở hữu...

Xem thêm  
Hot girl ban banh trang tron

Hot girl bán bánh tráng trộn

Nhờ khuôn mặt khả ái và thân hình nhỏ nhắn mà hàng bánh tráng trộn của cô rất đông khách, nhất là khi hình ảnh của cô được lan truyền khắp cộng đồng mạng. Đoạn clip quay hình ảnh cô gái bán...

Xem thêm  
Xuong pho bat mat nhu hot girl Kelly

Xuống phố bắt mắt như hot girl Kelly

Là một cô gái có lối sống hiện đại, hot girl Kelly luôn bắt đầu ngày mới với sự chỉn chu có thừa. Khác với vẻ điệu đà khi đi sự kiện với những mẫu váy xòe bồng nữ tính và mềm mại, gu thời...

Xem thêm  
Hot girl quyen ru nhat lang boxing Viet Nam

Hot girl quyến rũ nhất làng boxing Việt Nam

Nữ boxing trẻ Khả Ngân từng gây sốt cộng đồng mạng vào cuối năm vừa qua. Ngoài tài năng, vẻ đẹp ngây thơ đầy quyến rũ của Ngân đã khiến mọi người phải gật đầu khen ngợi. Khả Ngân sinh ngày...

Xem thêm