Nội dung
Apple led cinema display được trang bị thunderbolt

Apple led cinema display sẽ hỗ trợ cổng kết nối Thunderbolt. Ảnh: Apple.

Theo Macrumors, apple vừa đăng tải hình ảnh màn hình apple led cinema display thế hệ mới được trang bị cổng kết nối Thunderbolt trên website của hãng.

Ban đầu, mã hiệu sản phẩm bị lộ MC914LL/A-J59 được cho là Macbook nhựa được gắn thêm cổng Thunderbolt. Nhưng sau đó, "Quả táo" đã phần nào đính chính lại thông tin bằng cách đưa hình ảnh của Apple LED Cinema Display mới lên website của mình cũng với mã hiệu "MC914".

Thiết kế màn hình máy tính của Apple không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm. Điểm khác biệt ở chỗ trên ảnh quảng cáo, monitor mới hiển thị hình nền của phiên bản OS X Lion thay vì Snow Leopard. Thêm vào đó, cổng mini display đã được thay thế bằng Thunderbolt tốc độ cao.

Macrumors cũng đưa thêm một số hình ảnh Macbook Pro kết nối với hai màn hình LED Cinema Display theo dạng "daisy chain" (máy một nối với máy 2, máy 2 nối với máy 3, máy 3 nối với máy 4... máy n nối với máy một) qua cổng Thunderbolt.

Apple led cinema display được trang bị thunderbolt

Các thiết bị kết nối với nhau theo dạng "daisy chain" qua Thunderbolt. Ảnh: Apple.

Thunderbolt là chuẩn công nghệ kết nối ngoại vi được phát triển bởi Intel và Apple. Công nghệ này cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu vượt xa so với chuẩn USB 3.0 hiện tại. Đồng thời, Thunderbolt cũng giúp cho việc kết nối nhiều thiết bị cùng lúc đạt tốc độ cao.

Công nghệ này tận dụng giao thức dữ liệu của cả DisplayPort và PCI-Express thành một cổng kết nối duy nhất có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau mà vẫn đảm bảo tốc độ. Điều này cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trên nhiều nhất bảy thiết bị hỗ trợ Thunderbolt được nối với nhau theo kiểu "daisy chain" .

Thanh Tùng

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm  
5 Laptop đỉnh của Toshiba

5 Laptop đỉnh của Toshiba

Toshiba từng tạo được những ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường PC từ những năm 1986 với chiếc PC có thể nói là hiện đại đầu tiên trên thế giới: J-3100. Máy có ổ đĩa mềm 3,5 inch, màn hình CRT...

Xem thêm