Nhà phố ở Canada

Nhà phố ở Canada
195

Căn nhà này của một gia đình trẻ, chỉ có hai người sinh sống. Chủ nhà, những người từng gắn bó với nơi này hơn 30 năm, đã quyết định không chuyển đi nơi khác mà xây dựng một ngôi nhà mới, xinh xắn.

Nhà phố ở canada - 1
Mặt tiền của ngôi nhà.
Nhà phố ở canada - 2
Căn nhà nhìn từ góc.
Nhà phố ở canada - 3
Phòng khách chính.

Công ty Kiến trúc Superkul đã thiết kế căn nhà mặt phố này theo phong cách hiện đại, phù hợp với những tiêu chuẩn về chiều cao và quy định với cảnh quan xung quanh. Để đạt được điều này, các vật liệu và các mối quan hệ tỷ lệ với ngôi nhà đã được xử lý hài hoà. Gạch đỏ, gỗ sẫm màu, các khung cửa sổ mạ đồng đã được sử dụng. Việc phân chia mặt tiền và xây dựng hình khối rất ấn tượng. Lối vào khuôn viên trước ngôi nhà được định hình bằng vòm cửa nhẹ nhàng, yên tĩnh trên mặt phố.

Ngôi nhà với diện tích 250 m2, nằm trên mảnh đất 13,5 x 42,2 m, cả nhà để xe ngựa ở phía sau, và một vườn cây lâu năm. Không gian được chia thành 3 khối chính gồm3 khu hai tầng bằng gạch và những hộp gỗ tạo thành một sân trung tâm cao hơn 2,5 tầng. Sân trung tâm phía trong là một điểm tựa ngang và thẳng của thiết kế, tạo nên thiết kế chính của ba không gian sinh hoạt ở tầng một gồm nhà bếp, phòng ăn, sân chính, buồng sinh hoạt và phân chia phòng làm việc, phòng ngủ ở tầng trên. Việc sử dụng kính đã giúp ánh sáng lọt sâu vào giữa ngôi nhà. 

Nhà phố ở canada - 4
Mặt bằng tầng một.
Nhà phố ở canada - 5
Mặt bằng tầng hai.
Nhà phố ở canada - 6
Mặt đứng phía tây.

Nhà để xe ngựa ở phía sau được khôi phục và chuyển thành một garage và một phòng chơi thú vị. Sân phía ngoài mở rộng tạo những góc nhìn đẹp. Cây magnolia 48 tuổi ở mặt tiền đã trở thành một điểm nhấn thú vị khi ra hoa.

Công ty CP Vnkientruc
(Theo 100 Best House)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll