Ngộ độc ánh mặt trời: Bệnh tưởng đùa mà nguy hại không tưởng

Ngộ độc ánh mặt trời: Bệnh tưởng đùa mà nguy hại không tưởng
195

Ngộ độc ánh mặt trời có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng Khác với cháy nắng, ngộ độc ánh mặt trời là dạng cháy nắng nghiêm trọng. Điều này xảy ra khi bạn phơi mình...

Ngộ độc ánh mặt trời có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng

Khác với cháy nắng, ngộ độc ánh mặt trời là dạng cháy nắng nghiêm trọng. Điều này xảy ra khi bạn phơi mình dưới ánh nắng mặt trời cũng như tiếp xúc với tia cực tím trong một thời gian quá lâu. Không giống như cháy nắng nhẹ, ngộ độc mặt trời cần phải được điều trị có liệu trình.

Ngộ độc mặt trời, bắt đầu giống như các triệu chứng thông thường của cháy nắng. Khi bạn bị cháy nắng nhẹ, vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ có hiện tượng đau, sưng, đỏ, nhưng tình trạng này sẽ tự lành và sẽ không cần dùng thuốc, hoặc sử dụng thuốc mỡ nhiệt đới. Bên cạnh đó, để làm dịu làn da sau khi bị cháy nắng nhẹ, bạn có thể tắm nước lạnh hoặc thoa gel lô hội lên vùng da bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bị ngộ độc mặt trời, các triệu chứng thường là mụn nước, sốt cao, đau dữ dội, nhức đầu, đỏ tấy, buồn nôn, mất nước và chóng mặt.

Ngộ độc ánh mặt trời bệnh tưởng đùa mà nguy hại không tưởng - 1

Cách phòng ngừa ngộ độc ánh mặt trời

Để phòng ngừa ngộ độc nắng, bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Bên cạnh đó hãy chắc chắn sử dụng một phương pháp chống nắng, như luôn thoa kem chống nắng tốt trước khi bước ra khỏi nhà. Theo các khuyến nghị của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, mọi người nên sử dụng kem chống nắng, có chỉ số tối thiểu SPF 30, trong trường hợp bạn thường đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi thì nên thoa lại kem chống nắng trước khi bước ra ngoài.

Tổng hợp

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll