Chuyện của trai đẹp

Chuyện của trai đẹp
195

Hôm nay, đọc một bài báo về việc các anh nam giới ở một đất nước phát triển đang sống, làm đẹp và chăm sóc cơ thể như thế nào, chàng chợt nghĩ, có phải mình đã quá xuề xòa và nông cạn? 

Chàng là một chàng trai, hẳn rồi! Chưa ai có thể phủ nhận và chàng cũng chẳng cần ai công nhận. Là đàn ông con trai nên chàng luôn đơn giản trong cả ăn mặc và làm đẹp. Với chàng, làm đẹp có nghĩa là cắt tóc đều đặn một lần mỗi tháng và dùng sữa rửa mặt bạn gái mua cho hàng ngày.

Chàng cũng đặc biệt dễ tính trong ăn vận. Bạn gái tặng gì thì chàng mặc nấy. Khi có việc cần thì mua tạm chiếc sơ mi hay quần âu của shop thời trang be bé ngay đầu phố, chẳng phải đi đâu xa, chẳng phải nghĩ xem sáng mai mặc gì đi làm hay hôm nay mình đã bôi kem dưỡng da hay chưa.

Chuyện của trai đẹp - 1

Chàng lúc nào cũng đơn giản trong cả ăn vận và làm đẹp (Ảnh minh họa)

Mỗi khi nghĩ tới sự đơn giản của mình, chàng lại thầm cười sự rắc rối và lắm chuyện của các cô con gái, trong đó có cả bạn gái chàng. Sao mà rườm rà, sao mà lắm thủ tục, sao mà nhiều thứ cần bôi bôi trát trát lên mặt thế kia mà họ cũng chịu được?

Nhưng hôm nay, đọc một bài báo về việc các anh nam giới ở một đất nước phát triển đang sống, làm đẹp và chăm sóc cơ thể như thế nào, chàng chợt nghĩ, có phải mình đã quá xuề xòa và nông cạn? Bảo sao mà bạn gái chàng và mấy đứa em họ cứ phát cuồng lên vì các anh mặt hoa da phấn. Thì ra phụ nữ có cũng háo sắc như ai.

Vậy là, vào một sáng cuối tuần, thay vì ngủ nướng hay đón bạn gái đi chơi, chàng “xin phép” nàng được tự do nửa buổi. Rồi chàng tới một con phố, nơi có một shop chuyên mỹ phẩm châu Á mà bạn gái chàng tin dùng. Chàng rón rén nhìn quanh rồi mới dám tháo khẩu trang như sợ ai bắt gặp, rồi rón rén bước vào, thiếu hẳn độ tự tin như mọi bận.

Cô bán hàng xinh tươi và không tì vết đon đả chào mời, tư vấn, hỏi đi hỏi lại rằng “chị nhà” thích gì, da như thế nào, đã dùng của hãng bao giờ chưa…Chàng cứ câm lặng như gà mắc tóc, thỉnh thoảng mới dám nhe răng cười để thể hiện với cô bán hàng là mình cũng không đáng ghét lắm.

Chàng đi đi lại lại, cầm lên, đặt xuống không biết bao nhiêu chai, lọ trong shop. Chàng đọc mấy dòng hướng dẫn sử dụng với số vốn ngoại ngữ ít ỏi và choáng váng đầu óc không biết sao các cô nàng có thể kiên nhẫn để dùng hết những thứ này?

Chuyện của trai đẹp - 2

Chàng choáng váng không hiểu sao các cô gái có thể bôi được nhiêu thứ lên mặt đến thế? (Ảnh minh họa)

Ngoài mỹ phẩm bôi mặt, cô nhân viên còn tư vấn cho chàng thêm mấy loại “thần dược”, với lời quảng cáo rằng chỉ cần uống đều đặn sẽ cho kết quả bất ngờ ngay sau một tuần và đảm bảo rằng chàng sẽ “trẻ mãi không già” nếu kiên trì sử dụng hàng tháng.

Chàng nghe cũng vào tai đôi ba phần, cũng cảm thấy lời cô ấy nói có chút thuyết phục. Nhưng nghĩ tới cảnh giữa mùa hè oi bức mà bôi hàng lớp nước hoa hồng, tinh chất, kem dưỡng lên da rồi đợi nó khô để tới cơ quan hay đang vội qua đón bạn gái mà lại phải nấn ná thêm vài phút để bôi kem chống nắng và đợi nó ngấm, chàng thấy kiệt sức dù còn chưa bắt đầu.

Rồi chàng lê lết ra khỏi cửa hàng mỹ phẩm trong ánh mắt có đến tám phần thất vọng,  hai phần tức tối của cô nhân viên. Chàng nghĩ thầm sao mà những anh chàng ở nước bạn kia có thể phi thường và chịu đựng giỏi đến thế? Còn chàng, có lẽ chàng sẽ đầu hàng cuộc chiến làm đẹp này thôi…

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll