Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm

Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm
195

Hóa chất rẻ tiền sử dụng trong việc sơn sửa móng tay rất nguy hiểm.

Khi bạn bước vào một tiệm làm móng tay, bạn nên tự hỏi dụng cụ ở đây có tốt cho móng của bạn không. Vì lợi nhuận, rất nhiều tiệm làm móng sử dụng hóa chất cực mạnh có thể gây dị ứng móng tay hoặc tồi tệ hơn làm hư hại móng của bạn.

Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm - 1
Móng tay bị hư hỏng do hóa chất MMA

Hóa chất đó có tên gọi là methyl methacrylate (MMA), chúng rất mạnh và độc hại, tuy đã được cấm sử dụng ở Mỹ nhưng một số nước như Anh vẫn tiếp tục dùng.

Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng phụ nữ Anh chi 450 bảng Anh (14,5 triệu đồng) mỗi năm dành cho việc chăm sóc móng, tuy nhiên đối với một số người số tiền đó không đem lại bất cứ gì ngoài việc hối tiếc.

Nhà tạo mẫu tóc Tracey Harrod đã vô tình sử dụng loại hóa chất này và giờ phải trả giá. Chị Harrod chia sẻ: “Bề ngoài thì trông chúng rất đẹp, nhưng bên dưới móng tay của tôi đang phải hứng chịu một sự tàn phá. Tôi không hề biết họ dùng hóa chất gì cho móng tay của tôi nữa”.

Theo tiến sĩ David Orton từ Hiệp Hội Da Liễu Anh (The British Association Of Dermatologists): “dị ứng gây ra một số vấn đề quanh vùng da móng tay chằng hạn như ngứa thậm chí hen xuyễn”. Một kĩ sư từ Leicestershire, chị Amber Varnham cho biết: “tôi đã thấy rất nhiều trường hợp rất nghiêm trọng thậm chí bị lật hẳn móng tay”.

Nguy cơ hỏng móng tay do sơn sửa tại tiệm - 2
 Cẩn trọng khi sơn sửa móng tay tại tiệm

Với những máy quay bí mật được lắp tại các trung tâm làm đẹp , 8 trong tổng số 9 cơ sở bị phát hiện có sử dụng chất MMA. Nhưng khi các trung tâm này được thông báo đến cục an toàn sức khỏe thì họ nói rằng việc này thuộc trách nhiệm địa phương. Trong nền công nghiệp đang phát triển này, việc quản lý vẫn còn rất lỏng lẻo, nhân viên vẫn chưa được đào tạo và không hề có chứng chỉ hành nghề.

Tiến sĩ Orton nói: ‘chúng ta phải có qui định chặt chẽ cho ngành này, nhân viên cũng như khách hàng đều cần trang bị kiến thức về các hóa chất và mối nguy hiểm của nó”.

Vậy khách hàng dựa vào đâu để có thể nhận biết và bảo vệ bản thân? Chúng ta có thể nhìn thấy một vài dấu hiệu như giá cả dịch vụ thấp, dung dịch không nhãn mác hay nước sơn khó tẩy rửa.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll