Nhà đẹp

 • Nhà mới của ca sĩ Minh Quân

  Căn hộ rộng gần 200 m2 của gia đình ca sĩ Minh Quân nằm trên tầng 15 của một khu chung cư mới và hiện đại ở Hà Nội. Toàn bộ phần trang trí nội thất cho không gian sống tiện nghi này đều do chính tay Minh Quân thực hiện.
  Xem chi tiết
 • ‘Chiếu nghỉ’ trên sàn nhà

  Một chỗ quây quần vui chơi với con trẻ hoặc nghỉ ngơi thư giãn ngay trên sàn nhà cũng là một sinh hoạt quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Thiết kế một ’chiếu nghỉ’ ngay trên sàn cũng là một thử nghiệm để bạn làm mới ngôi nhà của mình.
  Xem chi tiết
 • Ngôi nhà không phong cách

  Việc xây nhà xuất phát từ một phút bốc đồng của kiến trúc sư, mua mua một sườn nhà rường với 30 cột và mái ngói, rồi hồn nhiên biến tấu ngôi nhà của chính mình, ngôi nhà của một người Việt Nam xa xứ, trở lại với mình.
  Xem chi tiết
 • Một phòng, ba cách bài trí

  Căn phòng khách này chưa có sự chăm sóc của chủ nhân cũng như chuyên gia nội thất. Với yêu cầu phải là không gian tụ tập của gia đình, là nơi hội họp, gặp mặt thân mật... nơi đây đã được "thổi" một luồng gió mới, với nhiều phong cách khác nhau.
  Xem chi tiết
 • Vách ngăn không... ngăn cách

  Chia đôi một không gian có sẵn tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng đôi lúc lại đòi hỏi sự tính toán và vận dụng cả trí tưởng tượng. Điều quan trọng là làm sao để "phân" mà không... "chia", "ngăn" mà lại không…"cách".
  Xem chi tiết
 • Những đồ gia dụng xa xỉ nhất

  Trong thế giới của những người giàu có, một ngôi nhà đẹp hàng trăm triệu USD vẫn chưa thể tự hào, nếu không có "phần lõi" là đồ nội thất đắt tiền. Đó có thể là một bộ toilet 5.000 USD, hệ thống an ninh 2,5 triệu USD...
  Xem chi tiết
 • Những ý tưởng cho khung cửa sổ

  Tùy theo phong cách của mỗi gia chủ mà các khung cửa sổ trong nhà được "mặc" một bộ cánh khác nhau. Có người thích tạo sự đồng bộ cho những khung cửa sổ, nhưng cũng có người lại hứng thú tạo sự độc đáo cho từng nơi.
  Xem chi tiết
 • Nhà đất hành Hỏa

  Hành Hỏa mang tính nóng ẩm của mùa hè, tượng trưng cho buổi trưa và màu đỏ. Hình thế của hành Hỏa là hình nhọn (tam giác, góc nhọn, hình chóp...). Hành Hỏa được sinh bởi Mộc và bị Thủy khắc. Hỏa lại sinh Thổ và xung khắc với Kim.
  Xem chi tiết
 • Tô điểm cho góc phòng

  Góc phòng thường là nơi tối tăm, tập trung các năng lượng không tốt cho căn nhà. Vì thế, bạn nên trang trí sao cho khu góc luôn tạo sự tươi vui cho căn phòng và giúp cho luồng khí được lưu thông.
  Xem chi tiết
 • Năng động với không gian HP

  Khi thiết kế khu văn phòng của HP, hãng máy tính hàng đầu thế giới, ở Bangkok, các kiến trúc sư đã nhận được thách thức khá lớn. Đó là phải tạo ra được một không gian làm việc hiện đại nhưng nhẹ nhàng và phù hợp với chiến lược phát triển toàn cầu.
  Xem chi tiết
 • Tường rào gỗ

  Xu hướng nhà ở, biệt thự phong cách hiện đại, nhẹ nhàng, đơn giản và rất "mở" để hoà nhập với thiên nhiên ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, các vách ngăn bề thế, vững chắc đang dần được thay thế bởi những tường rào nhẹ nhàng, duyên dáng hơn.
  Xem chi tiết
 • Cafe Gió và Nước

  Khoảng 1 năm trở lại đây, công trình cafe Gió và Nước (wNw) tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo. Chủ nhân của công trình này là KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.
  Xem chi tiết
 • Khắc phục góc khó theo phong thủy

  Việc sắp xếp nhà cửa hài hòa phong thủy luôn đặt nguyên tắc giảm hung khí, tăng cát khí lên hàng đầu. Trong một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ, hung khí luôn tồn tại và luân chuyển dưới nhiều dạng, nhiều hơn cả là tại các vị trí có luồng đi lại đâm thẳng, xuyên suốt và các "góc chết".
  Xem chi tiết

Danh mục hot

Scroll