Nhà đẹp

 • Dầm bẹt, sàn chịu lực

  Tôi có phòng với diện tích sàn 5 x 5 m. Trên mặt sàn này, ở vị trí 1,8 m xây một bức tường 10 (gạch lỗ) cao 3,5 m. Để xây được và không để lộ dầm cả trên và dưới sàn thì nên bố trí dầm bẹt hay sàn chịu lực như thế nào? (Le Chuan)
  Xem chi tiết
 • Chọn cây cho giếng trời

  Khi đặt cây xanh ở khu giếng trời, thông thường sau một thời gian, chúng sẽ trở nên xơ xác. Một lý do là cây không hợp với điều kiện trong nhà, đòi hỏi thời gian chăm sóc... Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cây xanh nhà bạn không rơi vào tình trạng đó.
  Xem chi tiết
 • Hạ giường xuống thấp

  Xu hướng giường ngủ đơn giản với độ cao được hạ thấp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, kiểu dáng này thường chỉ phù hợp với giới trẻ, những người muốn có sự thay đổi, muốn thay đổi những thiết kế truyền thống...
  Xem chi tiết
 • Kiệt tác kiến trúc tôn giáo hiện đại

  Dù nhờ kỹ thuật hiện đại để có một ngôi chùa Phật giáo nằm dưới đáy hồ, hay tiêu tốn công sức của cả chục nghìn người như thời cổ đại để có một ngôi đền thờ đạo Hindu tạc từ đá cẩm thạch, những công trình này đều là những kiệt tác kiến trúc tôn giáo hiện đại.
  Xem chi tiết
 • ‘Chỗ ở’ của LCD

  Màn hình LCD có lợi thế là mỏng, nện bạn có thể treo tường nếu không gian phòng nghe nhìn hạn chế. Tuy nhiên, cũng có thể chọn giải pháp đặt trên những chiếc kệ tủ không tốn quá nhiều diện tích, lại đa dụng, có thể kết hợp đặt đồ trang trí hoặc giá sách.
  Xem chi tiết
 • Phong thủy với nhà cấp 4

  Nơi sống con người không phụ thuộc vào cấp độ sang trọng hay tiện nghi, mà cốt sao có được môi trường tự nhiên và nhân văn tốt. Vì vậy, một số gia đình nhà cấp 4 để ở tạm trong một thời gian ngắn cũng không thể bỏ qua việc nghiên cứu về phong thủy.
  Xem chi tiết
 • Bố trí phòng tắm theo diện tích

  Khi xây mới hay sửa nhà cửa, thông thường phòng tắm ít được quan tâm hơn so với phòng khách, sinh hoạt chung, ngủ... Nhưng đây lại là khu vực chức năng không thể thiếu. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn bố trí được phòng tắm phù hợp.
  Xem chi tiết
 • Những chiếc kệ xinh xắn

  Bạn có thể chọn đặt những chiếc kệ này ở góc phòng, dựa vào tường, kế bên bộ sofa hay... lơ lửng ở giữa phòng. Kết hợp thêm một vài đồ trang trí, một số chậu cây, vài quyển sách..., bạn sẽ có một điểm nhấn đẹp trong nhà.
  Xem chi tiết
 • Vách ngăn bằng gỗ

  Khi các bức tường đã đảm trách phần "cứng" phân chia không gian các phòng trong nhà, thì ở phần "mềm", người thiết kế chỉ dùng vách ngăn có tính ước lệ bằng gỗ, ngăn nhưng vẫn tạo được sự liên kết giữa các không gian, đồng thời có tính trang trí cao.
  Xem chi tiết
 • Hoàn thiện căn hộ với 140 triệu

  Căn hộ thuộc dự án Sky Garden, được bán dưới dạng thô, chưa có tường ngăn cách không gian nội thất. Người ở sẽ phải tổ chức không gian trong diện tích giới hạn, hoạch định sẵn “phần cứng” và mua sắm, sắp đặt nội thất để hoàn thiện căn hộ.
  Xem chi tiết
 • Đầy đủ trong căn hộ 40 m2

  Trong căn hộ diện tích 40 m2 này có đủ phòng khách, bếp, quầy bar, phòng ngủ, nơi làm việc và phòng tắm. Ở đây, chức năng ngăn chia không gian của tường được kiến trúc sư biến thể bằng thủ pháp "mở ra, đóng vào" kết hợp với việc trang trí nội thất khá sáng tạo.
  Xem chi tiết
 • Độc đáo trong căn phòng tím

  Căn phòng của một nữ chủ nhân, với tông màu hồng và tím làm chủ đạo. Người sử dụng còn biết tạo nên những chi tiết trang trí đặc biệt ấn tượng để mang lại sự độc đáo cho căn phòng của mình.
  Xem chi tiết
 • Ngũ hành của không gian phụ

  Không gian phụ trong mỗi ngôi nhà có mật độ sử dụng ít hơn so với không gian chính. Đặc tính ngũ hành của không gian phụ là hỗ trợ cho không gian chính và không ưu tiên nhiều diện tích bằng không gian chính.
  Xem chi tiết
 • Làm đẹp cho nhà phố có cửa hàng

  Những dãy nhà ống cao thấp với vô số hình thái kiến trúc khác nhau, các khu kinh doanh nhô ra, thụt vào làm xấu hình ảnh của đô thị, có thể được thay thế bằng những ý tưởng mới vừa đoạt giải trong cuộc thi Kiến trúc Bông Mai Vàng 2007.
  Xem chi tiết
 • Nhà mặt tiền hẹp 3,3 m

  Tôi có mảnh đất dài 22,3 m, rộng 3,3 m trong ngõ hẹp. Hai nhà bên cạnh đều đã xây cao 4 hoặc 5 tầng. Nhờ ban biên tập tư vấn giúp về kiến trúc xây dựng. (Vũ Trung Sơn)
  Xem chi tiết
 • Khách sạn Burj Al Arab Dubai

  Burj al-Arab là một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới, nằm ở Dubai (Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất). Công trình có hình dáng đặc biệt, giống như một cánh buồm đang no gió, do KTS Tom Wright của Tập đoàn WS Atkins PLC thiết kế.
  Xem chi tiết
 • Những hình vuông đan xen

  Những hình vuông nhiều kích cỡ đan xen, xếp so le hay đối xứng sẽ tạo nên các chi tiết trang trí nội thất khá thú vị. Bạn có thể sử dụng những hình khối này trên ghế bàn ăn, giường, sofa, thảm, gương hay đơn giản là những tác phẩm nghệ thuật trên tường.
  Xem chi tiết

Danh mục hot

Scroll