Mark Zuckerberg dán kín webcam và jack micro của máy tính

Mark Zuckerberg dán kín webcam và jack micro của máy tính
195

Hành động này của ông chủ Facebook đã được một người dùng Twitter phát hiện ra.

Vừa qua, tài khoản người dùng Chris Olson trên Twitter đã có một phát hiện thú vị liên quan tới bức ảnh do Mark Zuckerberg đăng tải lên mạng xã hội. Đó là bức ảnh Mark Zuckerberg đăng tải nhân dịp Instagram đạt nửa tỉ người dùng thường xuyên.

Mark zuckerberg dán kín webcam và jack micro của máy tính - 1

3 điểm đặc biệt trong bức ảnh của Zuckerberg được người dùng Twitter phát hiện ra.

Trong bức ảnh này, nội dung chính là Zuckerberg cầm một khung hình và nở nụ cười, nhưng chiếc Macbook đằng sau đó mới là điều thú vị. Theo đó, camera và jack cắm micro của chiếc Macbook này được dán kín bằng keo.

Mặc dù Zuckerberg không đăng đàn nói về lý do mình làm việc trên, nhưng cộng đồng mạng hiểu rằng Zuckerberg lo sợ bị hacker tấn công từ xa, đặc biệt trước tình trạng các vụ hack webcam đang ngày càng nở rộ.

Trước đó, Giám đốc FBI James Comey cũng từng chia sẻ với giới truyền thông rằng: "Tôi dán keo che camera vì tôi đã nhìn thấy có người thông minh hơn tôi làm việc đó".

Thực tế, một công ty chuyên buôn bán "đồ chơi" EFF cũng khẳng định, những miếng dán camera được khách hàng của họ mua thường xuyên.

Theo các chuyên gia công nghệ, khi tin tặc tấn công webcam của một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows, người dùng có thể không hề hay biết và hành động này dễ dàng hơn so với Macbook. Bởi vì trên Macbook, chức năng điều khiển đèn báo bên cạnh webcam được tích hợp sâu bên trong phần cứng khiến tin tặc khó lòng tắt nó đi.

Ngoài ra, người dùng Olsion còn chỉ ra một điểm đặc biệt trên Macbook của Zuckerberg, đó là ông sử dụng trình quản lý email Thunderbird - một trình quản lý email được đánh giá bảo mật cao, do Mozilla phát triển.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll