Chip OMAP 5 lõi kép nhanh gấp đôi Tegra 3 lõi tứ

Chip OMAP 5 lõi kép nhanh gấp đôi Tegra 3 lõi tứ
195

OMAP 5 được quảng cáo là có tốc độ nhanh gấp đôi so với Tegra 3. Ảnh: Slashgear. Texas Instruments vừa tung ra video giới thiệu mẫu chip TI OMAP 5 và so sánh trực tiếp sản phẩm của...

Chip omap 5 lõi kép nhanh gấp đôi tegra 3 lõi tứ - 1

OMAP 5 được quảng cáo là có tốc độ nhanh gấp đôi so với Tegra 3. Ảnh: Slashgear.

texas instruments vừa tung ra video giới thiệu mẫu chip ti omap 5 và so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với Tegra 3. vi xử lý mới của Texas Instruments sử dụng hai lõi ARM Cortex A15 thay vì bốn lõi Cortex A9 như Tegra 3. ti omap 5 dự kiến sẽ được ra mắt trong sự kiện MWC diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào tuần sau.

Video của Texas Instruments so sánh tốc độ tải video, chơi nhạc và duyệt 20 trang web trong bài thi BrowsingBench giữa hai tablet sử dụng chip TI OMAP 5 và Tegra 3. Trong đó, một mẫu sử dụng chip TI OMAP 5 tốc độ 800MHz được sản xuất theo công nghệ 28 nm. Vi xử lý của Texas Instruments có hai lõi ARM Cortex A15, hai lõi Cortex M4 cùng với đồ hoạ SGX544 MP2. Mẫu tablet còn lại chính là Transformer Prime với vi xử lý tegra 3 lõi tứ với bốn lõi Cortex A9 tốc độ 1,3GHz. Kết quả cho thấy OMAP 5 có tốc độ gấp đôi so với đối thủ của mình. Ngoài ra, mẫu chip này còn có khả năng tăng tốc lên tới 2GHz. Theo dự kiến, sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2012 hoặc đầu 2013.

Xem thêm video về chip TI OMAP 5 ở dưới đây.

Thanh Tùng
Video: YouTube

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll