Các mẫu di động bán chạy cuối năm

Các mẫu di động bán chạy cuối năm
195

Một tuần trước thời điểm Tết Tân Mão, thị trường di động khá điểm nhộn nhịp, điện thoại tầm trung, giá rẻ là các model "hút khách" nhất.

Điện thoại giá rẻ, dưới 3 triệu đồng vẫn đang chiếm gần một nửa doanh số tại nhiều hệ thống, siêu thị bán di động ở TP HCM. Tuy nhiên, so với trước, giáp tết các mẫu di động tầm trung bắt đầu có sự tăng trưởng tốt, những điển hình có thể thấy như LG Optimus One, Xperia X8... (hơn 5 triệu đồng), bán chạy tại nhiều cửa hàng.

Các mẫu di động bán chạy cuối năm - 1

Các thương hiệu nhỏ như Q-mobile bán tốt trong dòng trên dưới một triệu đồng. Ảnh: Quốc Huy.

Ở tầm giá dưới 3 triệu đồng, Nokia có sự vượt trội, nhưng lại vấp phải sự cạnh tranh của nhiều hãng khác.

"Ở nhóm nghe gọi, siêu rẻ, phần lớn khách hàng sẽ chọn Nokia 1280 hay 1208", một nhân viên bán hàng của Thế Giới Di Động tại siêu thị ở Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM, cho biết. Tiếp nối các model 1110i, 1200 trước đây, các thiết bị màn hình trắng đen, có đèn pin và pin "trâu" của Nokia mặc định được chọn lựa. Trong nhóm này, di động Nokia gặp một vài đối thủ Motorola, LG, Mobell... với giá rẻ hơn, thêm màn hình màu, tuy nhiên, sức cạnh tranh không đáng kể.

Tuy vậy, ở nhóm máy trên dưới một triệu đồng, Nokia lại không thể hiện được thế mạnh. Sự xuất hiện rầm rộ các model có bàn phím QWERTY kiểu BlackBerry của thương hiệu nhỏ như Q-mobile, Mobistar, FPT... gây chú ý hơn. Anh Minh, quản lý một cửa hàng trên đường 3/2, TP HCM cho rằng, di động Nokia chưa chen vào được phân khúc này, đơn giản vì thiết kế phóng phú, hỗ trợ nhắn tin, chat của bàn phím đầy đủ, cho phép nghe nhạc, chụp ảnh cơ bản, ngoài ra "mức giá tốt dành cho những người dùng trẻ như sinh viên, học sinh" là lý do mà các sản phẩm này bán tốt.

Trong khi đó, từ 2 đến 3 triệu đồng, chứng kiến cuộc đua tranh quyết liệt từ Nokia, Samsung, LG đến thương hiệu nhỏ như FPT, Q-mobile. X2-01 với chương trình bán hàng trả góp là model thực sự gây chú ý trong gần một tháng trở lại đây. Theo nhiều chủ hàng, tiếp nối C3, với bàn phím QWERTY và sự ấn tượng tốt về thương hiệu, X2 Chat của Nokia bán tốt.

Tuy nhiên, cũng trên nhóm hàng này, người dùng có thể chọn Samsung C3222 hai sim, FPT F99 3G kết nối tốt hoặc mua các dòng cảm ứng Corby của LG, Samsung. "Các dòng máy giá rẻ không nhiều lợi nhuận, các hãng lớn cũng không chú trọng nhiều, tuy nhiên từ hai triệu đồng mức giá tốt đã bắt đầu cho lợi nhuận, đây cũng là lý do mà sự đua tranh trong nhóm này khá quyết liệt", anh Minh cho biết.

>> Xem danh sách các mẫu di động bán tốt dưới 3 triệu

Các mẫu di động bán chạy cuối năm - 2

Nokia C3 Touch and Type, một trong những mẫu di động tầm trung. Ảnh: Quốc Huy.

Phân khúc được quan tâm nhiều hơn lại là hàng từ 3 triệu đồng trở lên. Theo các chủ hàng, người dùng có xu hướng chọn mua các mẫu máy trung và cao cấp trong thời điểm cuối năm, sự tăng trưởng ở nhóm này này khá, sức mua cao hơn trước đó vài tháng từ 10%.

Nokia là nhà sản xuất có nhiều thiết bị nằm trong tầm này, từ C3, E63, hai mẫu Touch and Type là C3-01 và X3-02 đến các máy gần 5 triệu như E5. Đây đều là những thiết bị bán tốt trong thời điểm cận Tết.

Đầu tháng, Nokia có đưa ra thị trường mẫu C5-03, với thiết kế mới mẻ, nhiều màu sắc, các model này bắt đầu tạo được sự chú ý. Trong phân khúc cảm ứng này, nhà sản xuất Phần Lan còn có 5233, 5230.

Cùng với Nokia, Samsung đang có sự tăng trưởng về thị phần trong nhóm từ 3 đến 5 triệu. Các model có kiểu dáng hấp dẫn, hỗ trợ nhiều tính năng như dòng Star cảm ứng, đặc biệt, chiếc Wave 575. Với thế mạnh là hệ điều hành Bada, hỗ trợ Wi-Fi chuẩn, cảm ứng đa điểm, kết nối 3G, Wave 575 còn đi kèm với chiến lược marketing rầm rộ và tạo được điểm nhấn trong nhóm hàng 5 triệu đồng.

Các mẫu máy trên 5 triệu khá đa dạng. Dễ nhận thấy, ở mức này, phần lớn người dùng sẽ chọn các mẫu smartphone, hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi hoặc có màn hình cảm ứng.

Những ngôi sao sáng trong nhóm hàng này có thể kể ra như Sony Ericsson Xperia X8, LG Optimus, HTC Wildfire sử dụng hệ điều hành Bada. Đây là những mẫu máy mới, ra mắt nửa cuối năm nay hoặc vài tháng trở lại đây, có màn hình chạm, đã tính năng.

Ngoài Android, chiếc Wave 723 của Samsung bán khá. Tuy nhiên, giống như trước đây, Nokia vẫn có một lượng máy tiêu thụ tốt trong nhóm này. Các thiết bị như E71, E72... vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài ra, nhiều model cảm ứng của hãng cũng tạo được ấn tượng như C7, 5800 XpressMusic, trong đó C7 vừa ra, được người dùng nữ chọn nhiều hơn.

>> Các mẫu di động tầm trung bán tốt

Các mẫu di động bán chạy cuối năm - 3

N8, di động siêu cấp bán tốt. Ảnh: Quốc Huy.

Một trong những phân khúc không chiếm doanh số cao, nhưng có dấu hiệu tốt hơn trong những ngày cận Tết là hàng cao cấp, trên dưới 10 triệu đồng.

Dưới 10 triệu, trên cả nhóm xách tay lẫn chính hãng, dễ nhận thấy sự bành trước các thiết bị sử dụng nền tảng Android của Google. Milestone, HTC HD2 là các model gây ấn tượng nhất, hỗ trợ đầy đủ tính năng, giá tốt hơn các phiên bản mới ra làm cho bộ đôi này "ăn khách". Đặc biệt, trên nhóm xách tay, HD2 (9,4 triệu) được hỏi mua nhiều nhất.

Cũng nằm dưới 10 triệu, bản Wave S8500 của Samsung bán tốt trên thị trường chính hãng. Theo nhiều nhân viên bán hàng, Wave II mới ra không bán tốt bằng bản đầu tiên, bởi giá bản đi trước tốt hơn, màn hình đẹp mà tính năng cũng tương đương.

Trong khi đó, ở mức trên 10 triệu đồng, các mẫu di động siêu cấp theo cách gọi của các cửa hàng, Nokia N8, iPhone 4 (xách tay), HTC Desire và Samsung Galaxy S (xách tay) có doanh số tốt nhất.

>> Các mẫu di động cao cấp bán tốt

Quốc Khánh

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll