5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn
195

Có những điều bạn nên nhìn nhận xem liệu bản thân mình đã đi đúng hướng hay chưa. Vì sống là để tận hưởng hết mức có thể nên hà cớ gì phải ép bản thân làm những việc vô nghĩa chứ. 1....

Có những điều bạn nên nhìn nhận xem liệu bản thân mình đã đi đúng hướng hay chưa. Vì sống là để tận hưởng hết mức có thể nên hà cớ gì phải ép bản thân làm những việc vô nghĩa chứ.

1. Tình yêu

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn - 1

Tình yêu là sự tự nguyện của cả hai bên. Nhưng một khi bạn nhận ra rằng tình cảm giờ đây chỉ là sự ép buộc, là giả dối thì nên kết thúc càng sớm càng tốt. Vì càng kéo dài, cả hai sẽ càng tổn thương và đương nhiên không ai muốn điều đó xảy ra cả.

2. Những mối quan hệ mập mờ

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn - 2

Hay nói cách khác là “bạn tình”. Không phải là bạn bè bình thường lại càng không phải là người yêu của nhau. Cảm giác không thể chen vào cuộc sống của họ nhưng đôi khi lại cảm thấy rất khó chịu mỗi khi đối phương tán tỉnh người khác.

3. Công việc hiện tại

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn - 3

Làm việc không chỉ để kiếm tiền, để trải nghiệm mà còn để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Nhưng nếu việc hằng ngày đến công ty khiến bạn cảm thấy bức bối, cứ như “ở tù” vậy thì đã đến lúc bạn cần cân nhắc xem liệu mình có nên tiếp tục công việc này nữa hay không.

4. Chạy theo những tiêu chuẩn của người khác

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn - 4

Bạn là người luôn bị dư luận, những lời chỉ trích của người khác làm cho phân tâm, chi phối. Thế nên lúc nào bạn cũng chỉ sống theo ý của người khác và luôn cảm thấy mình thật “hèn hạ” với cuộc sống của chính mình. Đã đến lúc bạn mạnh mẽ bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu xung quanh rồi đấy. “Chín người mười ý” nên bạn không thể chiều lòng hết tất cả mọi người được. Chỉ những người yêu thương bạn hiểu là đủ.

5. Dựa dẫm vào ý kiến của người khác

5 điều đừng nên ép buộc bản thân nếu bạn muốn cuộc sống thanh thản hơn - 5

Bạn không có chính kiến và không tự tin vào quyết định của mình nên lúc nào cũng tìm hết người này đến người khác để “xin ý kiến”. Nhưng xin bạn hãy nhớ cho rằng: “Không ai nắm rõ chuyện của mình bằng chính mình”, chỉ cần bạn tỉnh táo một chút thôi, bạn có thể làm chủ được tất cả những quyết định của cuộc đời mình rồi.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll