10 tiêu điểm trong ngành công nghiệp ôtô năm 2013

 10 tiêu điểm trong ngành công nghiệp ôtô năm 2013
195

Những xu hướng mới cùng khủng hoảng tài chính toàn cầu hay xung đột chính trị đều có tác động tới việc sản xuất xe hơi trên toàn thế giới.

Ngành công nghiệp ôtô là một trong những ngành kinh doanh luôn phải tìm kiếm hướng đi. Những chiếc xe sẽ chạy trên đường vào năm 2015 đã sẵn sàng cho những bài thử đầu tiên. Những người sẽ điều hành các hãng xe trong tương lai cũng đã bắt đầu được tuyển chọn.

Tuy nhiên, năm 2013 ngay trước mắt sẽ là một năm quan trọng đối với các thành phố chủ lực như Detroit, Milan, Bắc Kinh và Tokyo. Dưới đây là những mẫu xe quan trọng, những quốc gia nổi bật và những gương mặt sáng giá trong năm tới.

 10 tiêu điểm trong ngành công nghiệp ôtô năm 2013 - 1

Ảnh: Edmunds.

Mercedes: Có một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Mercedes, bmwaudi để giành ngôi thống soái trong phân khúc xe sang. Giám đốc điều hành hãng Daimler, Dieter Zetsche đang hướng trọng tâm vào dòng xe nhỏ với mục tiêu tạo một cú nhích cho Mercedes. Điều đó có đủ để mercedes ở lại cuộc đua?

Trung Quốc đã trở thành thị trường xe hơi quan trọng nhất thế giới. Các hãng xe đang đổ tiền vào các nhà máy mới và các mẫu xe mới. Nhưng vẫn có những dấu hiệu suy giảm, và khủng hoảng chính trị bùng nổ trong năm 2012 khiến người dân Trung Quốc tẩy chay xe Nhật. Trung Quốc tiếp tục duy trì tầm quan trọng trong ngành công nghiệp ôtô?

Cadillac: ATS là chiếc xe quan trọng nhất trong lịch sử đương đại của Cadillac. Những phê bình và nhận xét chủ yếu đề cập tới hệ thống điều khiển và hiệu suất xe. Tuy nhiên, khách hàng là yếu tố duy nhất quyết định số phận của ATS. cadillac có thể làm các thượng đế vui lòng, và ra mắt ATS mà không có rủi ro lớn?

Akio Toyoda: Giám đốc điều hành Toyota đã chèo lái công ty ra khỏi rắc rối, và hướng đến một tương lai với những chiếc xe thú vị hơn. Tuy nhiên, Toyota vẫn bị những vụ thu hồi xe gây phiền toái với những rắc rối chưa giải quyết dứt điểm với chính phủ Mỹ. Gia tài của Toyoda giờ đây dựa vào việc giữ hãng xe tập trung vào trọng tâm.

>>10 tiêu điểm lớn trong năm 2013

Lương Dũng

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll