Xuân lạnh kết tình thân - Xuân yêu thương lan tỏa

Xuân lạnh kết tình thân - Xuân yêu thương lan tỏa
195

Xuân lạnh kết tình thân - Xuân yêu thương lan tỏa Xuân, là thời khắc thấy non nước Việt Nam ta tươi đẹp biết mấy, đáng sống biết mấy, và đáng...

Xuân lạnh kết tình thân - Xuân yêu thương lan tỏa

Xuân, là thời khắc thấy non nước Việt Nam ta tươi đẹp biết mấy, đáng sống biết mấy, và đáng yêu biết mấy.

Việt Nam đón xuân Bính thân trong cái rét căm của mùa đông đã cũ. Nồi bánh chưng nơi góc bếp dường như ấm nồng hơn biết bao. Người người hối hả tim về nơi quê cha đất tổ để hong đầy hơi ấm. Xuân ơi, Xuân đẹp rạng rỡ tình người.

Những ngày tết đã đến gần, lòng người ai ai cũng như thêm hối hả. Các cô cậu sinh viên học nơi chốn Thành đô háo hức được trở về vòng tay mẹ. Những đứa con đi tha hương nơi xa vẫn mong ngóng để nhìn thấy ánh mắt của cha. Kiều bào cách xa cả nửa vòng Trái Đất cũng ấp ủ ước mong trở về nhà. Đến cả đàn chim bay mỏi cánh còn thi nhau làm tổ để hưởng nắng mới, đến cả cái cây trong vườn còn nô nức nở muôn hoa. Xuân, là thời khắc thấy non nước Việt Nam ta tươi đẹp biết mấy, đáng sống biết mấy, và đáng yêu biết mấy...

Ngày Tết trên non nước ta xinh đẹp và thiêng liêng lắm, vì không ở nơi đâu lại có ngày tết độc đáo như ở Việt nam. Từ cảnh sắc đến tình người, phải nói ở tất cả mọi nơi đều hoàn mĩ. Những ngày cuối tháng Chạp, rục rịch những dòng thư pháp đã xuất hiện trên phố. Mọi ngả đường đầy ắp những hoa rực rõ sắc màu, miền Bắc có đào thắm, miền Nam có mai nở vàng tươi. Rồi những hàng trầm hương, vàng mã, những hàng mứt bánh truyền thống thơm nức lòng người. Nào là bánh tét, bánh trưng, nào là cây quất thơm, dưa hấu đỏ mọng..Trẻ con nô nức đi sắm áo mới, tinh nghịch khoe với lũ bạn thân, nhóc nào cũng tranh áo mình đẹp nhất. Người lớn lại lau dọn lại nhà cửa, tươm tất gọn gàng. Bên nồi bánh chưng ấp iu nồng đượm, họ kể nhau nghe bao nhiêu chuyện tốt đẹp trên đời. Chia sẻ mọi khó khăn vất vả, và suy nghĩ đên mọi điều tốt đẹp cho năm sau. Tất cả, tất cả tạo nên nét đẹp đậm hương vị hương đồng cỏ nội. Niềm vui như được nhân đôi, còn nổi buồn như bớt đi một nữa. Năm nay cái rét gắt hơn những tháng ngày cũ, dường như ai ai cũng muốn xích lại gần nhau hơn, nhận một chút tình thân thương để sưởi ấm sự đời.

Xuân lạnh kết tình thân - xuân yêu thương lan tỏa - 1

Sau tiếng pháo hoa giao thừa đì đùng là 3 ngày lễ Tết vui tươi, lòng người cũng tưng bừng như trẩy hội. Múa lân múa trống rộn ràng khắp nơi. Mọi người đến gia đình của những người thân, thắp lên bàn thờ nén hương tưởng nhớ những người đã khuất, rồi gửi cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười. Dùng với nhau một bữa cơm thân mật, thưởng thức món mứt đặc trưng của quê hương xứ sở, còn gì ấm lòng hơn thế? Trẻ nít được phát những phong bao lì xì nhỏ xinh, diện áo dài khăn đóng, phấn khởi cảm ơn, cũng cảm thấy đáng yêu vô cùng. Tết sao vui đến lạ lùng, làm người ta mê, người ta yêu, người ta quên đi những đợt gió lạnh căm để hòa mình vào tết, hòa mình vào tình thân, hòa mình vào tiếng cười giòn giã. Tết đến như tiếp cho con người ta thêm động lực và mạnh mẽ, để người ta lại hăng say bắt đầu một năm mới, dù có bao nhiêu chông gai phía trước, vẫn luôn lạc quan và vui vẻ vượt qua.

Xuân lạnh kết tình thân - xuân yêu thương lan tỏa - 2

Lại một lần nữa xuân về với quê hương. Là con cháu người Việt, chỉ mong nhà nhà đoàn tụ cũng nhau để đón xuân thật ấm. Khí trời lạnh giá âu là để người người sát lại gần nhau, người người trao đi yêu thương và nhận lấy yêu thương. Tết đến rồi, nỗi buồn năm cũ gác lại một bên, hãy đón năm mới thật an yên và nhiều may mắn.

Nắng ấm ở trong lòng mỗi người Việt. Yêu mãi ngày Tết Việt Nam. Thương mãi mùa xuân Việt Nam.

Bé Naly -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll