Xe máy ‘lạ’ tại cuộc thi Honda EMC

 Xe máy ‘lạ’ tại cuộc thi Honda EMC
195

Rất nhiều ý tưởng về thiết kế, cải tiến động cơ tại Honda Eco Milage Chanllenge lần thứ 30 để đạt mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất. Kỷ lục được ghi nhận là 3.021 km cho một lít xăng, tính trung bình.
> Kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu của xe máy 'độ'

Cuộc thi năm nay là lần thứ 30 Eco Mileage Challenge (EMC) tổ chức và lần đầu tiên có sự tham gia của đoàn Việt Nam. Có tới hơn 700 đội từ khắp nước Nhật tới tham gia với đủ các giới gồm học sinh, cao đẳng, đại học.

EMC là hoạt động thường niên và không xa lạ với người Nhật. Nhưng điều bất ngờ là niềm yêu thích công nghệ, tham gia bảo vệ môi trường ở đây. Các đội tham gia phải đóng phí cho ban tổ chức, tự túc toàn bộ chi phí nguyên vật liệu. Và thú vị hơn là đội đạt giải nhất chỉ nhận được cúp và 10 kg gạo, mang giá trị tinh thần hơn vật chất.

 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 1

honda EMC hướng tới sự tham gia tình nguyện, dựa trên tình yêu công nghệ của người Nhật. Gia đình này cử hai "tài xế" đại diện cho hai thế hệ khác nhau. Chiếc xe họ lái cũng đặc biệt nhất cuộc thi. Chiếc xe này có thành tích trung bình 327 km cho một lít nhiên liệu.

 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 2
Luật của cuộc thi cho phép chế tạo các loại xe trên 4 bánh. Đội này thiết kế như xe hơi và không quá cầu kỳ. Thành tích cũng rất khiêm tốn với 70 km/lít.
 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 3
Chiếc xe có hình thù phức tạp này đạt 471 km cho một lít xăng.
 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 4
Để giảm trọng lượng, xe này dùng chủ yến là nilong và kết quả 706 km/lít.
 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 5
Giữa lúc các đội khác tìm cách hạ gầm, bọc kín xe để giảm mức cản gió, chiếc xe này đi ngược tất cả. Thành tích chỉ là 167 km/lít.
 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 6
Đội này cũng có ý tưởng tương tự, nhưng phức tạp hơn. Hai bánh bé xíu được dùng để đỡ phần giữa. Kết quả dĩ nhiên cũng không khả quan với 76 km/lít.
 xe máy lạ tại cuộc thi honda emc - 7
Bọc kín như ca-bin máy bay, đội 609 đạt thành tích 609 km/lít.

* Thêm ảnh xe máy thi tiết kiệm xăng ở Nhật

Trọng Nghiệp

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll