Xe gắn thiết bị phá sóng điện thoại bị phạt 48.000 USD

 Xe gắn thiết bị phá sóng điện thoại bị phạt 48.000 USD
195

Sử dụng hàng ngày suốt 2 năm qua nhằm ngăn người trên các xe xung quanh dùng điện thoại di động, một tài xế ở Florida, Mỹ sẽ mất khoản tiền lớn.

Jason R. Humphreys có thể nhận vô số lời tán thưởng khi gắn thiết bị phá sóng trên chiếc Toyota Highlander mà anh lái suốt 24 tháng qua. Tuy nhiên, hành động này bị xếp vào dạng sử dụng thiết bị cá nhân bất hợp pháp và khiến Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ FCC quyết định phạt công dân này 48.000 USD. Humphreys có 30 ngày để nộp phạt.

 xe gắn thiết bị phá sóng điện thoại bị phạt 48000 usd - 1

Theo FCC, thiết bị trên giúp ngăn cản mọi người xao nhãng khi lái xe, nhưng cũng có thể làm gián đoạn các thiết bị liên lạc của các cơ quan an toàn giao thông. Ngoài ra, tại Florida, việc nói chuyện qua điện thoại di động khi lái xe hoàn toàn hợp pháp dù tài xế không sử dụng thiết bị thoại rảnh tay. Tuy nhiên, việc nhắn tin lại bị cấm.

Theo tờ Network World, Humphreys bị bắt sau khi một hãng cung cấp dịch vụ di động địa phương ghi nhận những lần gián đoạn thông tin trên cung đường dài 19 km trong thời gian giao thông hàng ngày từ sáng đến chiều. Hãng này sau đó liên lạc với FCC và ủy ban này tiến hành điều tra, phát hiện ra sóng băng tần rộng và mạnh phát ra từ một chiếc Highlander màu xanh.

Mỹ Anh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll