Tổ ấm của một doanh nhân

Tổ ấm của một doanh nhân
195

Gia đình gồm 4 thành viên, cha mẹ và hai con trai. Họ muốn ngôi nhà đáp ứng các yêu cầu của cuộc sống hiện đại như tiện nghi, thoáng mát... Chủ nhà là một doanh nhân, nên cần không gian thư giãn trong nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tổ ấm của một doanh nhân - 1

Phòng khách chính với cửa sổ rộng hết cả mặt tiền.

Tổ ấm của một doanh nhân - 2

Khu bếp với màu trắng chủ đạo.

Tổ ấm của một doanh nhân - 3

Còn trong phòng ngủ, màu nâu gỗ là chính.

Kiến trúc sư đã chọn giải pháp kiến trúc bố cục lệch tầng nhằm tạo ra các không gian đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mỗi thành viên. Các vườn nhỏ được bố trí trong công trình nhưng ở những các cao độ khác nhau, tiếp cận trực tiếp đến các không gian phòng khách, bếp ăn, phòng làm việc... Đây chính là yếu tố quyết định để tạo cảm giác thư giãn cho những người sống trong nhà. Ngoài ra, nhà có 4 giếng trời nên bảo đảm thoáng mát do luôn có các luồng khí lưu chuyển.

Tổ ấm của một doanh nhân - 4

Mặt tiền ngôi nhà.

Tổ ấm của một doanh nhân - 5

Những không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Các chi tiết nội thất được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Những màu sắc chính được sử dụng gồm trắng, vàng nhạt và nâu gỗ.

Tổ ấm của một doanh nhân - 6

Phòng làm việc.

Tổ ấm của một doanh nhân - 7

Và phòng cho con trai.

Mặt tiền ngôi nhà sử dụng các mảng kính lớn để làm thành phần chính, điểm nhấn là các khung sắt hoặc các chậu cây trên ban công. Khoảng sân trước nhà cũng góp phần tôn vinh hiệu quả kiến trúc. Tất cả chứng tỏ nguyên tắc thiết kế "Đường nét tối thiểu, công năng sử dụng tối đa" đã được kiến trúc sư vận dụng thành công.

(Theo Nhà Đẹp)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll