“Thay da đổi thịt” cho lọ thủy tinh

“Thay da đổi thịt” cho lọ thủy tinh
195

Tái chế chúng trở thành những chiếc bình hoa, đồ dùng trang trí xinh đẹp và độc đáo.

Những chai, lọ, bình thủy tinh đựng thực phẩm đã hết đều có thể trở thành những sản phẩm thủ công độc nhất vô nhị dưới bàn tay khéo léo của bạn. Không mất tiền, không mất nhiều công sức mà lại có những đồ trang hoàng nhà cửa xinh xinh yêu yêu. Tại sao bạn không bắt tay vào thử làm theo cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây?

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 1

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 2

Bạn cần chuẩn bị:

Lọ thủy tinh, bình sơn phun màu xanh ngọc, dao mũi nhọn dọc giấy, giấy có một mặt dán hồ, túi nilon, găng tay bảo vệ tay bạn, các loại phụ kiện trang trí bạn có: hạt vòng hoặc cúc, ruy băng, ren hoặc bất cứ cái gì bạn có ý tưởng trang trí.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 3

Cách làm:

- Bạn rửa sạch các lọ thủy tinh, để khô (cách làm sạch lọ thủy tinh sáng bóng, trong vắt: cho một ít sỏi hoặc cát vào lọ rồi xóc mạnh cùng với nước).

- Bạn chọn hoa văn trang trí trên lọ, ở đây chúng tôi trang trí chữ M lên bề mặt của lọ. Bạn dùng dao cắt giấy mũi nhọn cắt giấy thành hình chữ M. Ở lọ khác, chúng tôi chọn hình trái tim.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 4

- Sau khi cắt giấy hình chữ M và hình trái tim xong, bạn dán chúng vào bên trong lọ. Vì miệng lọ nhỏ nên bạn dùng nhíp hoặc dùng những vật nhỏ như bút chì, dao nhọn để đưa miếng giấy vào bên trong.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 5

- Quấn xung quanh chai bằng nilon. Quấn kín tới miệng bình phòng khi sơn bắn ra ngoài.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 6

- Bạn dùng lọ sơn màu xanh ngọc phun vào bên trong bình. Phun sơn bên trong sẽ không lo những vết gồ ghề của sơn làm giảm độ mịn của sơn như khi ta sơn ở bên ngoài. Thủy tinh bóng bên ngoài kết hợp màu xanh ngọc ở bên trong sẽ tạo nên độ mịn cần thiết cho bình hoa, tạo cảm giác bình như được làm bằng ngọc vậy.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 7

- Sau khi sơn xong, bạn để sơn khô rồi dùng nhíp lấy các mảnh giấy trang trí bên trong bình ra, phần sơn trống sẽ tạo nên những hoa văn mà bạn muốn như hình trái tim hoặc chữ M chẳng hạn.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 8

- Bạn cũng có thể trang trí bên ngoài bình bằng những hoa văn hình trái tim, hình cỏ 4 lá hoặc hình răng cưa… bằng các miếng sticker.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 9

- Bạn dùng keo đính hạt ngọc, hạt pha lê lên thân bình hoặc trang trí thân bình bằng những sợi ruy băng nhiều màu sắc.

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 10

- Bình được dùng để đựng bút, cũng có thể dùng để cắm hoa, cắm nến hoặc dùng để đựng đồ linh tinh như kim chỉ…

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 11

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 12

Bạn có thấy không? Chỉ vài bước đơn giản là đã có những chiếc bình hoa trang trí nhà thật đẹp mà chẳng tốn nhiều công sức. Hãy thường xuyên theo dõi sự kiện Khéo tay hay làm của chúng tôi để biết thêm nhiều cách biến hóa từ lọ thủy tinh nữa nhé!

 thay da đổi thịt cho lọ thủy tinh - 13

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll