Renault-Nissan hợp tác sản xuất xe cỡ nhỏ

 Renault-Nissan hợp tác sản xuất xe cỡ nhỏ
195

Hai hãng xe đến từ Pháp và Nhật mới đây xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe hợp tác mang thương hiệu chung dành cho các thị trường mới nổi.

Ngày 16/7 Carlos Ghosn, giám đốc điều hành của liên doanh renault-nissan đã thông báo về kế hoạch sản xuất xe mới trong buổi lễ giới thiệu tại Ấn Độ. Theo đó, mẫu xe tiếp theo sẽ ra đời dựa trên dưới sự phát triển của chương trình mang tên CMF-A, với nền tảng là kiến trúc CMF (Common Module Family) kết quả của sự hợp tác.

 renault-nissan hợp tác sản xuất xe cỡ nhỏ - 1
Carlos Ghosn phát biểu trong buổi lễ giới thiệu chương trình liên kết. Ảnh: Indianautosblog.

Mẫu xe mới nhất sử dụng chương trình CMF sẽ là Nissan X-Trail ra mắt trong năm nay. Sẽ có 5 phần chính thuộc về CMF là khung động cơ, buồng lái, gầm trước, gầm sau và hệ thống điện tử trên xe. Số lượng mẫu xe ra đời sẽ không hạn chế để đạt được hiệu suất tối ưu và khác biệt hóa thương hiệu.

Cũng theo Carlos Ghosn, đối tượng khách hàng mà chương trình liên kết hướng tới sẽ là những người mua xe lần đầu. Vì thế hai hãng sẽ sản xuất những mẫu xe đáp ứng đầy đủ những yếu tố hiện đại cần thiết, không quá phức tạp trong thao tác và quan trọng là hợp túi tiền. Nhiều khả năng mẫu xe mở màn là một chiếc hatchback cỡ nhỏ.

 renault-nissan hợp tác sản xuất xe cỡ nhỏ - 2
Chương trình CMF sẽ có 5 phần chính. Ảnh: Renault-Nissan.

Năm 2015 sẽ là thời điểm ra đời sản phẩm đầu tiên của sự kết hợp Âu-Á này và Ấn Độ là thị trường tiên phong.

Minh Hy

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll