Phú Quốc mở đường bay mới đón khách từ Thụy Điển

Phú Quốc mở đường bay mới đón khách từ Thụy Điển
195

Gần 300 hành khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Stockholm (Thụy Điển) đến Phú Quốc ngày 8/3.

Đường bay quốc tế từ stockholm đến phú quốc được mở từ 8/3. Vào sáng cùng ngày, Phú Quốc đã đón chuyến bay đầu tiên của hãng TUI Nordic (Thụy Điển) chở 299 hành khách đến nghỉ đông.

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa khách từ thụy điển đến Phú Quốc theo dạng thuê charter (bao nguyên chuyến). Dự kiến có 3 chuyến bay thẳng như vậy trong tháng 3 và từ tháng 12/2016 đến tháng 4/2017, tần suất sẽ là mỗi tuần một chuyến.

Phú quốc mở đường bay mới đón khách từ thụy điển - 1

Năm 2015, sân bay Phú Quốc đón 1,4 triệu lượt khách, tăng 46,5% so với năm 2014. Ảnh: Phuquocreal

Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, việc mở đường bay mới sẽ góp phần phát triển du lịch huyện đảo và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch Thụy Điển đến với Phú Quốc.

Trước đó, vào tháng 1, Phú Quốc cũng mở đường bay đón khách Trung Quốc từ Quảng Tây với tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Các đường bay quốc tế đang được khai thác từ Phú Quốc gồm Singapore, Siem Reap (Campuchia). Đường bay nối Moscow (Nga) với Phú Quốc được khai thác từ tháng 2/2014 nhưng đã ngừng hồi đầu năm 2015 do vắng khách.

Hiện Phú Quốc có hơn 6.000 phòng khách sạn. Dự kiến tới năm 2020, nơi đây sẽ có 15.000 phòng, đủ sức phục vụ từ 2,5-3 triệu du khách mỗi năm. Chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách quốc tế đến Phú Quốc cũng góp phần thu hút lượng khách lớn đến đảo hai năm qua.

Xem thêm: Phú Quốc sẽ có tỷ lệ tăng du khách cao nhất thế giới

Vy An

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll