Ổ cứng lai dung lượng lớn của Western Digital

Ổ cứng lai dung lượng lớn của Western Digital
195

Western Digital (WD) mới đây vừa công bố một mẫu ổ cứng mới mà họ gọi là mẫu ổ cứng kép - kết hợp 120 GB ổ SSD và 1 TB ổ HDD vào trong một ổ đĩa 2,5 inch duy nhất. Có tên gọi Black 2, sản phẩm...

Western Digital (WD) mới đây vừa công bố một mẫu ổ cứng mới mà họ gọi là mẫu ổ cứng kép - kết hợp 120 GB ổ SSD và 1 TB ổ HDD vào trong một ổ đĩa 2, 5 inch duy nhất. Có tên gọi Black 2, sản phẩm mới của WD hướng tới những ai vừa cần dung lượng lưu trữ lớn của HDD, vừa cần SSD để làm tăng hiệu năng hệ thống.

Ổ cứng lai dung lượng lớn của western digital - 1

Ý tưởng kết hợp mà WD áp dụng trên Black 2 rõ ràng là không có gì mới. Chúng chính là những mẫu ổ cứng "lai" mà chúng ta vẫn thường thấy trên các máy tính, đặc biệt là laptop hiện nay; trong đó bên cạnh HDD để chứa dữ liệu, nhà sản xuất trang bị thêm bộ nhớ flash dùng làm cache giúp HĐH và ứng dụng khởi động nhanh. Tuy nhiên, phần bộ nhớ flash trong ổ cứng lai chỉ thường chỉ khoảng 8 GB, còn lần này WD trang bị cho ổ cứng của mình dung lượng SSD cực lớn. Tất cả đều nằm trong một ổ cứng 2,5 inch chuẩn.

Black 2 chỉ tương thích với HĐH Windows và có thể chạy với hầu hết các phiên bản Windows hiện nay, từ XP, Vista, Windows 7 và Windows 8/8.1. Phần dung lượng HDD 1 TB sẽ bị ẩn đi và chỉ xuất hiện như 1 phân vùng thứ 2 thông thường sau khi bạn lắp ổ đĩa vào máy và cài một phần mềm của WD cung cấp. Hiện WD chỉ cung cấp một phiên bản Black 2 với các mức dung lượng SSD và HDD nói trên. Black 2 hiện bán tại các nhà bán lẻ Mỹ cũng như tại store trực tuyến của WD với giá bán lẻ là 299,99 USD.

Ổ cứng lai dung lượng lớn của western digital - 2

Ổ cứng lai dung lượng lớn của western digital - 3

Ổ cứng dạng này không mới như trước đây Seagate đã có dòng Seagate Momentus xt nhưng dung lượng SSD trong đó ít hơn so với WD Black 2 thôi.
Theo Notebook Review

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll