Nữ phượt thủ quyết tâm lên được đỉnh cao nhất của dãy Hoa Sơn

Nữ phượt thủ quyết tâm lên được đỉnh cao nhất của dãy Hoa Sơn
195

Con gái thường yếu đuối hơn con trai... thông thường là vậy, nhưng có những cô gái có sự kiên trì, sức chịu đựng còn hơn cánh mày râu. Bạn đã bao giờ nghe một cô nàng tên Đặng Huỳnh Khánh Linh sinh...

Con gái thường yếu đuối hơn con trai... thông thường là vậy, nhưng có những cô gái có sự kiên trì, sức chịu đựng còn hơn cánh mày râu. Bạn đã bao giờ nghe một cô nàng tên Đặng Huỳnh Khánh Linh sinh năm 1992, đang sống tại TP HCM chưa? Theo báo chí thì sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy thực hiện một chuyến du ngoạn trung quốc cùng một người bạn người bản xứ trong 60 ngày, và khám phá Singapore 20 ngày.
Nữ phượt thủ quyết tâm lên được đỉnh cao nhất của dãy hoa sơn - 1
Nữ phượt thủ quyết tâm lên được đỉnh cao nhất của dãy Hoa Sơn​

Tôi đến thành phố Tây An - cố đô thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và cũng là thành phố xếp thứ 10 trong những thành phố lớn nhất đất nước này - vào một sáng trời, không một chút nắng. Dù vẫn còn ngái ngủ sau một đêm dài trên xe lửa, ngay khi bước ra và nhìn thấy “Bức tường thành” trong sử sách sừng sững trước mắt, bao nhiêu mệt mỏi lẫn cơn lạnh thấu xương cũng biến hết. Vua Chu Nguyên Chương (vị vua đầu tiên của nhà Minh) cho xây những bức tường thành này chung quanh cố đô, và chính quyền thành phố vẫn còn duy trì những bức tường thành vĩ đại này đến hiện nay.

Nữ phượt thủ quyết tâm lên được đỉnh cao nhất của dãy hoa sơn - 2
Ít người leo núi hoa sơn vào mùa đông, vì tuyết gây trơn trượt, nguy hiểm.
Theo thống kê không chính thức, mỗi năm có trên 100 người chết tại đây...
Tôi và người bạn bản xứ đồng hành đi xe khách từ Tây An đến chân núi Hoa Sơn, cách thành phố 100 km về phía đông, mất khoảng 2 giờ. Vé vào khu du lịch là 100 tệ, có giá trị trong 2 ngày. Du khách có thể nghỉ lại một đêm trên núi. Vé cáp treo từ chân núi đến đỉnh Bắc (đỉnh thấp nhất trong 5 đỉnh) chiều đi là 120 tệ, chiều về 45 tệ. Tổng cộng là 330 tệ (khoảng 1,1 triệu đồng) tiền vé cho hành trình một ngày, không rẻ chút nào. (Hết phần 1).
(Nguồn Hội mê phượt)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll