Những mẫu xe sang đắt khách tại Trung Quốc

 Những mẫu xe sang đắt khách tại Trung Quốc
195

Không quá lâu trước kia đường phố Bắc Kinh vẫn còn huyên náo bởi xe đạp thì giờ đây nó là xe hơi, xe hơi và xe hơi. Dưới đây là những mẫu xe cao cấp mà người ta sẵn sàng chết để được ngồi sau vô-lăng, trang Forbes viết.

10. Cadillac

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 1
Cadillac là thương hiệu con của General Motora và cũng là hãng xe Mỹ duy nhất có mặt trong danh sách.

9. Infinity

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 2
Chúng từng là mẫu xe nhập khẩu. Nhưng Nissan đã thay đổi chiến thuật, giờ đây họ xây dựng nhà máy để giá xe phải chăng hơn nhằm giành giật thị phần từ các đối thủ châu Âu.

8. Volvo

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 3

Từng là khách trên đất Trung Quốc, nhưng Volvo trở thành người nhà khi thuộc quyền sở hữu của Geely. Volvo trở thành thương hiệu con của Geely Motor. Geely đang xây dựng nhà máy sản xuất Volvo tại trung quốc và kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu bán 200.000 chiếc vào năm 2018.

7. Land Rover

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 4
Năm ngoái, Land Rover - Jaguar đạt doanh thu trên 2 tỷ USD một phần nhờ doanh số bán xe tại Trung Quốc tăng trên 50%.

6. Lamborghini

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 5
Lamborghini kỳ vọng thị trường xe thể thao cao cấp tăng trưởng từ 20 đến 30% trong vòng vài năm tới. Tốc độ tăng doanh số của hãng đạt 150% (2010), 70% (2011). Thị trường siêu xe Trung Quốc hiện vô cùng nhỏ bé, nhưng sẽ phát triển nhanh và sẽ trưởng thành như tại Mỹ.

5. Porsche

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 6
Tại Trung Quốc, Porsche bán được 2.000 xe mỗi tháng... và đang tăng. Đây là thị trường lớn thứ hai của hãng sau Mỹ. Một vài tháng năm ngoái, doanh số tại Trung Quốc còn vượt Mỹ.

4. Mercedes

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 7
Mercedes đang phát triển nhanh chóng theo sự tăng trưởng của Trung Quốc. Người ta hy vọng họ sẽ không lạm dụng điều này. Năm nay, hãng xe Đức đang săn lùng 75 đại lý ở Trung Quốc đại lục, gồm cả 36 thành phố chưa cho đại lý phân phối Mercedes.

3. Lexus

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 8
Năm ngoái, Trung Quốc tiêu thụ 64.000 xe Lexus, chiếm khoảng 7,6% tổng doanh thu của Toyota ở nước này. Vấn đề lớn nhất của hãng hiện nay là không có dây chuyền lắp ráp như các đối thủ trong nhiều năm. Tuy nhiên, điêu này đã trở thành quá khứ, hiện Lexus là một trong 3 thương hiệu ôtô được tìm kiếm nhiều nhất tại Trung Quốc.

2. BMW

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 9
Tuy không còn kỳ vọng vào mức tăng trưởng hai con số. Nhưng không có nghĩa câu chuyện tăng trưởng của hãng đã vượt ngưỡng. Nhà điều hành BMW tại Trung Quốc nói rằng, khung lợi nhuận của hãng sẽ co lại khoảng 1-2% khi mà mức cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

1. Audi

 những mẫu xe sang đắt khách tại trung quốc - 10

Ashvin Chota, giám đốc điều hành Intelligence Automotive Asia, nói với Bloomberg rằng Trung Quốc đang đóng vai trò quan trọng không chỉ ở việc thúc đẩy sản lượng mà cả doanh thu và lợi nhuận. Đây vẫn là vùng đất tiềm năng cho việc mở thêm đại lý, giới thiệu xe mới, và tăng sản lượng.

Bảo Sơn
(theo Forbes)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll