Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì ‘1 cuộc đời, 2 số phận’

Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì ‘1 cuộc đời, 2 số phận’
195

2 cuộc sống, 2 mảnh đời đối lập xuất hiện trong những bức ảnh khiến nhiều người phải lặng mình, suy nghĩ.

Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, vậy nhưng, để những đứa trẻ vẫn còn ngây thơ với tâm hồn trong sáng như thiên thần phải chứng kiến sự thật nghiệt ngã đó quả thật là đau lòng.

Đã có rất nhiều những bức ảnh, có thể chủ đích, có thể vô tình được chụp lại, mà trong đó hai em bé mang hai số phận khác nhau, đứng ngay cạnh đấy, không hề tồn tại một vật cản nào, vậy nhưng người xem vẫn thấy như hai đứa trẻ có một khoảng cách quá xa không thể chạm tới.

Bức ảnh ánh mắt khao khát hạnh phúc của cậu bé nghèo "ám ảnh" người xem

Tháng 3 năm 2016, ngay khi được đăng lên một nhóm nhiếp ảnh công khai khá nổi trên mạng xã hội, bức ảnh này đã thu hút rất nhiều lượt xem bởi góc nhìn đặc biệt của tác giả. Đó là sự đối lập giữa 2 số phận của 2 cậu bé: 1 bên được sinh ra trong gia đình đầy đủ bố mẹ, được bố mẹ chăm chút cho từng cái áo, cái quần. Cậu bé còn lại thì quần áo rách rưới, nhếch nhác, nghèo khổ.

Điều đặc biệt của tấm ảnh chính là ánh mắt mà cậu bé nghèo hướng về cậu bé hạnh phúc kia. Rung động trước tình huống này, tác giả đã chụp thêm một loạt ảnh đặc tả riêng về cậu bé nghèo. Một cách tự nhiên, ánh mắt của cậu bé khiến nhiều người phải cảm thấy xúc động. 

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 1

Bức ảnh trái ngược về số phận của hai em bé khiến người xem rơi lệ.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 2

Điều đặc biệt của tấm ảnh chính là ánh mắt mà cậu bé nghèo hướng về cậu bé hạnh phúc kia.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 3

Em nhìn thật lâu...

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 4

Rồi lặng lẽ quay đi.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 5

Bất giác, em đưa tay lên trên mặt như để lau dòng nước mắt...

Bức ảnh hai bé gái "đứng cạnh nhau chẳng khoảng cách mà như hai cuộc đời không thể chạm tới nhau"

Được chia sẻ rầm rộ trên một fanpage về đồ họa, bức ảnh của tác giả Hồ Trọng Phi khiến không ít người xem ngậm ngùi về sự đối lập của hai nhân vật. Trong bức ảnh, một cô bé chừng 4, 5 tuổi mặc váy trắng xúng xính, tay cầm bong bóng bay, chân mang giày đỏ. Bên cạnh em là một bé gái khác bán vé số, ăn mặc đơn giản với đôi dép xỏ ngón, khuôn mặt đượm vẻ cơ cực. Theo tác giả, bức ảnh được chụp ở một đám cưới. 

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 6

Sự trái ngược về trang phục cũng như hoàn cảnh, số phận của hai bé gái cùng độ tuổi khiến bức ảnh được khen ngợi về bố cục lẫn ý nghĩa sâu sắc. Khoảnh khắc nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm sau vài tiếng đồng hồ đăng tải.

Bức ảnh ngày 1/6 của hai số phận đối lập

Cách đây không lâu, hình ảnh về hai đứa trẻ với hai số phận hoàn toàn đối lập ngay giữa phố phường Đà Lạt vào ngày Tết thiếu nhi 1/6 đã bất ngờ được đăng tải trên mạng với tốc độ chóng mặt. Điều làm nên giá trị của bức ảnh chính là khi nhìn vào nó người xem đều phần nào được thức tỉnh lương tri cũng như trách nhiệm của chính mình trong vai trò của người làm cha, làm mẹ.

Trong mỗi bức hình là hai đứa trẻ có lẽ cùng độ tuổi ngang nhau, thế nhưng ai cũng cảm giác có chút trùng xuống, lòng như nghẹn lại, khóe mắt cay cay vì đó là “một cuộc đời nhưng hai số phận” hoàn toàn đối lập.

Ngày Tết thiếu nhi 1/6 là dành cho tất cả mọi đứa trẻ, thế nhưng rõ ràng hoàn cảnh và số phận đã đưa hai đứa trẻ sống trong hai thế giới tách biệt: người thì được tung tăng vui chơi, người vẫn phải bươn trải kiếm sống qua ngày.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 7

Vẫn biết rằng mỗi người sinh ra một số phận, một hoàn cảnh mà bao người xem bức ảnh này không khỏi ngậm ngùi.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 8

Ngày Tết thiếu nhi 1/6 là mọi trẻ em phải được nâng niu, thế nhưng rõ ràng hoàn cảnh và số phận đã đưa hai đứa trẻ đến hai kết cục khác biệt.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 9

Một bức ảnh khác chụp hai em nhỏ, một đi bán hàng rong, em kia ngồi chơi máy tính bảng được chia sẻ trên diễn đàn dành cho những người yêu nghệ thuật cũng thu hút sự chú ý đặc biệt từ dân mạng.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 10

Hình ảnh về hai mảnh đời khác nhau thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 Những bức hình trẻ em khiến triệu người nhói lòng vì 1 cuộc đời 2 số phận - 11

"2 mảnh đời, 2 số phận. Nhưng biết đâu, sau này cuộc sống sẽ có hoán đổi? Xuất phát điểm khác nhau, nhưng không có nghĩa tương lai sẽ y như vậy. Không ai được lựa chọn cách mình sinh ra, nhưng ai cũng có quyền quyết định cuộc đời mình sẽ ra sao.

Do đó, hãy đừng quá buồn em ơi, cố gắng nỗi lực rồi em sẽ thấy một cuộc đời khác cho mình!"

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll