Mua xe đạp điện trả góp nên hay không nên?

Mua xe đạp điện trả góp nên hay không nên?
195

Nhằm thu hút khách hàng mua xe đạp điện cũng như tăng số lượng xe bán ra mà nhiều cửa hàng có những chính sách mua xe đạp điện trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhiều người cũng lựa chọn phương...

Nhằm thu hút khách hàng mua xe đạp điện cũng như tăng số lượng xe bán ra mà nhiều cửa hàng có những chính sách mua xe đạp điện trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhiều người cũng lựa chọn phương thức mua hàng này với lợi thế là không phải bỏ ra số tiền lớn ngay từ đầu. Nhưng liệu phương thức mua xe trả góp có tốt và có lợi cho người tiêu dùng hay không? Để đánh giá về cách thức mua trả góp và thực tế người tiêu dùng được lợi hay mất thì chúng ta sẽ phân tích những khía cạnh sau.

Chính sách mua xe đạp điện trả góp

Mua xe đạp điện trả góp nên hay không nên - 1

Cũng tương tự như mua hàng trả góp khác, mua xe đạp điện trả góp người dùng chỉ việc ra một số tiền nhất định bạn đầu. Tùy chính sách từng nơi mà số tiền ban đầu bỏ ra có thể từ 30-70% giá trị chiếc xe tại thời điểm mua. Phần tiền còn lại sẽ được trả theo tháng trong tổng số tháng đã cam kết phải trả. Việc trả một số tiền nhỏ ban đầu là lợi thế lớn giúp cho người tiêu dùng có thể sở hữu xe ngay lập tức mà không cần phải chuẩn bị số tiền lớn. Tuy nhiên đây chỉ là những vấn đề trước mắt còn thực tế mua trả góp không đơn giản như vậy.

Một câu hỏi đặt ra thì số tiền mà khách hàng phải trả dần thì đại lý hoặc của hàng lấy ở đâu ra để hỗ trợ? Thực tế đây là tiền từ các tổ chức được liên kết với nhà sản xuất. Khi mua xe trả góp tức là khách hàng đã đồng ý vay tiền từ tổ chức tài chính này. Tổ chức tài chính này thực tế hỗ trợ trả tiền cho bạn nhưng bù lại bạn sẽ phải trả lãi cho tổ chức tài chính này thông qua số tiền trả góp.

Thủ tục mua xe trả góp

Mua xe đạp điện trả góp nên hay không nên - 2

Để mua xe trả góp thì người dùng cần phải chứng minh được bản thân có khả năng trả được khoản tiền đó trong bao lâu. Cụ thể là bạn phải chứng minh khả năng tài chính cho công ty tài chính thông qua các giấy tờ như CMND, thu nhập thực tế từ công việc của bạn. Sau khi các thủ tục đầy đủ thì người mua xe phải trả trước một số tiền và lấy xe. Việc trả tiền mỗi tháng cũng thực sự phức tạp và mất thời gian của bạn.

Lãi suất trả góp

Mua xe đạp điện trả góp nên hay không nên - 3

Sau khi trả một khoản tiền trước thì trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 18 tháng người dùng phải hoàn trả nốt số tiền còn lại. Tùy mỗi loại xe và mức giá mà người dùng chọn phương thức trả góp phù hợp. Điều người tiêu dùng không mấy để ý đó là khi mua trả góp lãi xuất phải trả không hề thấp mà có thể dao động trong khoảng 1.4-1.9%/ tháng. Điều này tương đương khoảng 12-23%/ năm. So với mức lãi xuất ngân hàng thì đây quả là một mức lãi xuất cao hơn rất nhiều. Cụ thể trung bình lãi xuất ngân hàng hiện nay trung bình là khoảng 7%/năm. Dù mức lãi xuất ở mức cao cũng chỉ 7.5%. Điều này cho thấy người mua xe trả góp đang phải trả một mức lãi cao gấp 2 đến 3 lần so với mức lãi ở ngân hàng.

Với các vấn đề kể trên thì mua xe đạp điện trả góp không phải là một lựa chọn đúng và thông mình. Có rất nhiều dòng xe tốt có giá hấp dẫn trên thị trường mà bạn có thể mua chứ không nhất thiết phải mua xe điện trả góp. Tốt nhất là bạn chỉ nên mua xe khi đã chuẩn bị đầy đủ tiền để không mất thêm một khoản phí nào nữa.

Mọi thắc mắc về vấn đề trả góp vui lòng liên hệ Mrs.Mai 0988 862 386

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll