Messi: “Sư tử không cần lưu tâm đến ý kiến của bầy cừu”

Messi: “Sư tử không cần lưu tâm đến ý kiến của bầy cừu”
195

Một ngày sau khi xuất hiện thông tin tòa án vẫn sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc trốn thuế của mình, Lionel Messi đã lên tiếng bằng một thông điệp đầy ẩn ý thông qua Instagram.

Một tòa án tại...

Một ngày sau khi xuất hiện thông tin tòa án vẫn sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc trốn thuế của mình, Lionel Messi đã lên tiếng bằng một thông điệp đầy ẩn ý thông qua Instagram.

Một tòa án tại Tây Ban Nha hôm 28/7 đã bác đề nghị của một công tố viên yêu cầu dỡ bỏ cáo buộc trốn thuế đối với Lionel Messi. Tòa cũng ra phán quyết yêu cầu tiến trình điều tra tiếp tục bước vào giai đoạn ba, do nghi ngờ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế theo phán quyết trước đó.

Tòa án quận Gava ở Barcelona cho biết họ có đủ chứng cứ để chứng minh ngôi sao của Barcelona và đội tuyển Argentina “có thể biết và chấp thuận” việc thành lập các công ty vỏ bọc để trốn thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh.

Messi sư tử không cần lưu tâm đến ý kiến của bầy cừu - 1

Một ngày sau khi xuất hiện thông tin tòa án vẫn sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc trốn thuế của mình, Lionel Messi đã lên tiếng. Thông qua Instagram, El Pulga đã cho đăng tải một thông điệp đầy ẩn ý: “Một con sư tử không bao giờ thèm bận tâm đến ý kiến của bầy cừu”.

Messi bắt đầu gặp rắc rối pháp lý từ cuối năm ngoái. Messi và cha đẻ của mình là ông Jorge Horacio Messi, bị cáo buộc đã trốn thuế với số tiền lên tới 4 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2009. Để tránh mọi phát sinh, Messi đã trả 5 triệu euro cho cơ quan thuế Tây Ban Nha vào tháng 8/2013.

Mọi chuyện tưởng như đã giải quyết ổn thỏa bởi mới đây cơ quan công tố Tây Ban Nha đã yêu cầu miễn truy cứu trách nhiệm của Messi trong vụ gian lận thuế. Tuy nhiên, thẩm phán tòa án Gava, Barcelona đã bác bỏ lời đề nghị trên.

Theo Bloomberg, tòa án Gava đang tìm ra những bằng chứng để chứng minh rằng Messi không ngoại lệ. Nếu tòa án thực sự tìm được chứng cứ sáng tỏ những cáo buộc về tội danh của Messi, ngôi sao của Barcelona sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù 6 năm.

Messi hiện là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Mùa giải vừa qua, theo Forbes, tiền đạo này kiếm được khoảng 39 triệu euro từ lương và tài trợ cùng 25 triệu từ quảng cáo.

Trong giới thể thao, Messi xếp thứ tư về thu nhập, xếp sau võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather, cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo và cầu thủ bóng rổ LeBron James.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll